Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Chương trình “Tiếp sức người thầy”: Điểm tựa vững chắc của nhà giáo

GDTĐ - Chương trình “Tiếp sức người thầy” được Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Kiên Giang phối hợp với Sở GDĐT thực hiện từ năm 2011.
Mục lục

Chương trình Tiếp sức người thầy hỗ trợ cho cô Nguyễn Thị Phương Nga, GV Trường THCS Nguyễn Du, TP Rạch Giá. Chương trình Tiếp sức người thầy hỗ trợ cho cô Nguyễn Thị Phương Nga, GV Trường THCS Nguyễn Du, TP Rạch Giá.

Đến nay, chương trình đã giúp đỡ, hỗ trợ cho gần 3.000 trường hợp nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn...

Đồng hành cùng đội ngũ nhà giáo, chương trình Tiếp sức người thầy được tỉnh Kiên Giang tổ chức để giúp đỡ những thầy cô giáo bị tai nạn, rủi ro, ốm đau, bệnh tật hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn... Kinh phí của chương trình từ sự đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục địa phương cùng sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm.

Chương trình có mức hỗ trợ từ 10 - 30 triệu đồng/trường hợp. Nhưng có khi, mức hỗ trợ lên đến hàng trăm triệu đồng. Như trường hợp thầy Trương Văn Vui, nguyên là GV Trường Tiểu học Hồng Bàng (TP Rạch Giá). Khi biết được hoàn cảnh thầy Vui ở nhà thuê và phải nuôi người con tâm thần nên ngoài định mức chung, chương trình còn phát động rộng rãi. Kết quả là thầy Vui được hỗ trợ đến 120 triệu đồng.

Không chỉ hỗ trợ, giúp đỡ nhà giáo đang công tác hoặc nghỉ hưu không may bệnh tật hiểm nghèo, vào các dịp lễ, tết, chương trình còn xét hỗ trợ GV có hoàn cảnh khó khăn, tùy từng trường hợp số tiền hỗ trợ từ 1 - 3 triệu đồng. Chương trình cũng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho GV hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức hỗ trợ 20 - 30 triệu đồng/căn…Như trường hợp của thầy Trần Văn Đông, GV Trường Tiểu học Danh Coi, huyện An Minh.

Ngày 11/4/2020 nhà thầy Đông bị hỏa hoạn thiêu rụi toàn bộ và tài sản mà hai vợ chồng thầy đã chắt chiu trong suốt 20 năm qua. Hoàn cảnh gia đình thầy rất khó khăn khi có 2 con nhỏ, cha, mẹ lớn tuổi. Kịp thời hỗ trợ, chương trình Tiếp sức người thầy cùng Phòng GD&ĐT huyện An Minh, chính quyền địa phương, đồng nghiệp đến thăm và hỗ trợ cho gia đình thầy Đông số tiền hơn 25 triệu đồng và một số đồ dùng gia đình. Dịp này, lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang tặng hỗ trợ nhà ở Mái ấm công đoàn 40 triệu đồng.

Cô Phan Thị Thu Hương, GV Trường Tiểu học Nguyễn Hiền (TP Rạch Giá) có hơn 32 năm dạy học. Chồng mất sớm, một mình cô nuôi 2 con ăn học. Cuộc sống khó khăn lại càng thêm ngặt nghèo khi cô phát hiện mắc bệnh hiểm. Ngay khi biết tin, chương trình Tiếp sức người thầy đã đến thăm hỏi và hỗ trợ cô Hương số tiền hơn 50 triệu đồng. “Nhờ sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời này mà tôi có tiền chữa trị bệnh tật. Tôi thấy ấm lòng và có thêm nghị lực để vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người”, cô Hương chia sẻ.

Theo bà Lâm Thị Mạnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Kiên Giang, Phó Ban vận động Chương trình Tiếp sức người thầy: Gần 10 năm thực hiện, đến nay chương trình không ngừng phát huy hiệu quả. Tiếp sức người thầy có sức lan tỏa lớn từ trong nhà trường, kết nối đến cộng đồng xã hội cùng chung tay chăm lo cho sự nghiệp Giáo dục.

Ngày càng có nhiều nhà hảo tâm, đơn vị chung tay giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn trong ngành Giáo dục. Có rất nhiều trường hợp GV hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ từ chương trình đã vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và yên tâm công tác…

Chương trình Tiếp sức người thầy của tỉnh Kiên Giang xuất phát từ nguyện vọng chăm lo cho đội ngũ nhà giáo có sự chung tay của 24.000 thành viên với phương châm: “Một nghĩa cử, một tấm lòng vì đồng nghiệp”. Khởi đầu chương trình, ban vận động kêu gọi nhà giáo đóng góp theo mức 1.000 đồng/người/tháng. Sau thời gian khởi động, thấy được hiệu quả và cần nhân rộng, thể theo nguyện vọng của tập thể, chương trình nâng mức đóng góp lên 2.000 đồng/người/tháng.

Tuy mức đóng góp nhỏ nhưng hiệu quả mang lại rất lớn. Không chỉ hỗ trợ hàng ngàn cán bộ, GV vượt qua nghịch cảnh, qua đó, tổ chức Công đoàn ngành Giáo dục còn có thêm điều kiện sâu sát đời sống đoàn viên, cán bộ, GV. Công đoàn ngành cũng kịp thời quan tâm, hướng dẫn, chỉ đạo công đoàn cơ sở hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ trong công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ đoàn viên, GV...

“Thông qua việc kêu gọi các tấm lòng hảo tâm từ xã hội, chương trình còn truyền thông điệp nhân văn sâu sắc đến mọi người, như lời nhắc nhở toàn xã hội quan tâm, giúp đỡ vật chất, tinh thần giúp các thầy cô giáo vượt qua thời điểm khó khăn nhất, ổn định cuộc sống, tiếp tục gắn bó với nghề. Quan trọng hơn, chương trình góp phần tăng cường đoàn kết nội bộ, giáo dục lòng nhân ái cho HS thông qua việc làm ý nghĩa của đội ngũ nhà giáo” - bà Lâm Thị Mạnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Kiên Giang, Phó Ban vận động Chương trình Tiếp sức người thầy, chia sẻ.

Chương trình Tiếp sức người thầy ngày càng lớn mạnh. Năm học 2016 -2017, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, sự thống nhất của UBND tỉnh Kiên Giang, chương trình đã nâng mức đóng góp lên 1 ngày lương thực lĩnh/GV/năm với quy chế thu, chi rõ ràng, đúng quy định tài chính. Với nền tảng chắc chắn này, chương trình ngày càng phát huy hiệu quả, là chỗ dựa vững chắc của đội ngũ nhà giáo tỉnh Kiên Giang.

Mỗi năm, vào dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), chương trình Tiếp sức người thầy lên kế hoạch cho 15 huyện, thành phố trên địa bàn tổ chức tặng quà cho những thầy, cô giáo có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động tri ân đội ngũ nhà giáo, góp phần xây dựng đoàn kết nội bộ, xây dựng trường học thân thiện, HS tích cực, nâng cao chất lượng giáo dục ngày càng toàn diện hơn…

Theo bà Lâm Thị Mạnh, lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng Công đoàn Giáo dục tỉnh Kiên Giang đã quyết định tiếp tục nâng cao việc vận động tham gia chương trình trong ngành Giáo dục địa phương, nhằm chia sẻ, hỗ trợ kịp thời đồng nghiệp vượt qua khó khăn trong cuộc sống, cùng nhau giữ vững phẩm chất nghề giáo…

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/chuong-trinh-tiep-suc-nguoi-thay-diem-tua-vung-chac-cua-nha-giao-9o8xZsoGR.html)
1  ... Tiếp » 

Fansipan rét 0 độ C, xuất hiện băng giá

Fansipan rét 0 độ C, xuất hiện băng giá
Không khí lạnh tăng cường khiến Sa Pa giảm nhiệt còn 7,1 độ C. Nhiệt độ trên đỉnh Fansipan là 0 độ C, băng giá và sương muối bắt đầu xuất hiện.

Kathmandu - rực rỡ sắc màu Nam Á

Kathmandu - rực rỡ sắc màu Nam Á
(HNMCT) - Kathmandu, thủ đô của Nepal là nơi bắt đầu để khám phá đất nước và con người Nepal, nơi hành hương của các tín đồ Phật giáo, điểm dừng chân của khách du lịch sau chặng đường dài mệt mỏi chinh phục dãy Himalaya, đỉnh núi Everest cao nhất thế giới hay những cung đường nổi tiếng.

Thừa biết đây là 1 tướng tài của Thục Hán, tại sao trước khi qua đời, Gia Cát Lượng lại cố tình kéo theo người này cùng chết?

Không phải Mã Siêu, đây mới thực sự là võ tướng từng suýt có cơ hội lấy đầu Tào Tháo

Huấn luyện chó có thể ngửi được mùi Covid-19

Phát hiện hóa thạch loài bọ ba thùy dị thường có tai thỏ

Nếu người này không chết, Lưu Bị có thể đã thống nhất Tam Quốc, ngặt nỗi thế sự vô thường

Đêm nay (3-12), Hà Nội xảy ra rét đậm, rét hại

Ngồi dưới gốc cây nghe tiếng động lạ, người phụ nữ kinh sợ khi ngước lên nhìn

Nam Phương hoàng hậu làm gì khiến tình địch nhớ suốt đời?

Bật mí lý do 36 phố phường hầu hết bắt đầu bằng chữ “Hàng“

Bí ẩn “Vương quốc trên trời” có nguồn nước được xem là vàng trắng

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết
Chiều 3-12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện khẩn số 08/CĐ-UBND chỉ đạo các biện pháp cấp thiết phòng, chống dịch COVID-19 theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 2-12-2020 và Văn bản số 1666/TTg-KGVX ngày 26-11-2020 về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tôi luôn có suy nghĩ không tốt về mẹ chồng cho đến khi bà dúi tay 2 triệu khi tôi về nhà ngoại với đùm to đùm nhỏ

Tôi luôn có suy nghĩ không tốt về mẹ chồng cho đến khi bà dúi tay 2 triệu khi tôi về nhà ngoại với đùm to đùm nhỏ
Trong tâm trí, tôi luôn đề phòng mẹ chồng. Nhưng sau hành động hôm nay của bà, tôi như bị giáng một cú vả vào mặt vì chính cách ứng xử của mình.

Một lần đi chợ với mẹ chồng tương lai, tôi sốc đến mức muốn hủy hôn

4 mẹo ít ai tiết lộ giúp vợ được chồng cưng như trứng, hứng như hoa

Ngành du lịch cần có sự liên kết, hợp tác, đoàn kết tạo sức mạnh

Người yêu cũ lôi kéo chồng hết lần này đến lần khác

Tôi tặng chị dâu chiếc váy ngủ gợi cảm nhân ngày sinh nhật, ai ngờ chị lại bật khóc rồi tiết lộ bí mật động trời về 2 đứa con của anh chị (P1)

Mua chiếc túi gần 5 triệu cho mẹ chồng, tôi không ngờ mình bị lừa cay đắng

Bà nội bắt cháu ăn bột khi mới 2 tháng, dâu không cho thì chồng quát Cấm cãi mẹ

Không được chọn nội thất phòng cưới còn bị chồng nạt nộ Không bỏ tiền, đừng ý kiến, cô gái được chị em khuyên nhủ: Đừng đâm đầu vào ngõ cụt

Nên hay không nên giữ tiền của chồng?

Chồng có bồ mới đòi ly dị bỏ nhà đi, tôi đang ôm con khóc thì bất ngờ vì người đàn ông lạ mặt ngoài cửa

Hợp tác để sẵn sàng ứng phó với các làn sóng tiếp theo

Hợp tác để sẵn sàng ứng phó với các làn sóng tiếp theo
Ngày 3/12 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì cuộc họp nhóm đối tác Y tế 2020 với chủ đề: Hợp tác và đối tác trong phòng chống đại dịch COVID-19, sẵn sàng ứng phó với các làn sóng tiếp theo.

Tăng cân cho người gầy: chất lượng quan trọng hơn tốc độ

Tăng cân cho người gầy: chất lượng quan trọng hơn tốc độ
Người gầy thường tìm cách tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên nhiều người quên mất việc cần xây dựng một khối lượng cơ bắp săn chắc thay vì nhiều mỡ bụng không lành mạnh.

Ngày 3/12, Việt Nam có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, đều là ca nhập cảnh

Gần 170.000 học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh nghỉ học vì có liên quan đến các ca bệnh COVID-19

Bí quyết từ thiên nhiên tránh mụn nhọn, mẩn ngứa, nổi mề đay

Hiện có 800 người là F1 khi tiếp xúc với người mắc COVID-19

Bộ Y tế khẳng định: Thông tin về ca dương tính ở Đà Nẵng là tin giả

Ngày 2/12, Việt Nam có 7 ca mắc mới COVID-19, đều là ca nhập cảnh

Phẫu thuật kết hợp cùng lúc 5 xương gãy cho bệnh nhân bị chấn thương nặng

Bài học của việc chủ quan trong cách ly, dẫn tới dịch COVID-19 lây lan

Bệnh nhân 1342 đã vi phạm những quy định gì và sẽ bị xử phạt như thế nào

Nối thành công cánh tay phải đứt lìa cho bệnh nhi ở Long An

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Fansipan rét 0 độ C, xuất hiện băng giá

Fansipan rét 0 độ C, xuất hiện băng giá
Không khí lạnh tăng cường khiến Sa Pa giảm nhiệt còn 7,1 độ C. Nhiệt độ trên đỉnh Fansipan là 0 độ C, băng giá và sương muối bắt đầu xuất hiện.

Kathmandu - rực rỡ sắc màu Nam Á

Kathmandu - rực rỡ sắc màu Nam Á
(HNMCT) - Kathmandu, thủ đô của Nepal là nơi bắt đầu để khám phá đất nước và con người Nepal, nơi hành hương của các tín đồ Phật giáo, điểm dừng chân của khách du lịch sau chặng đường dài mệt mỏi chinh phục dãy Himalaya, đỉnh núi Everest cao nhất thế giới hay những cung đường nổi tiếng.

Người Mỹ tổ chức tưởng niệm bà chủ tiệm nail gốc Việt thiệt mạng sau vụ tấn công bằng súng, cầu nguyện cho người chồng đang nguy kịch

Hợp tác để sẵn sàng ứng phó với các làn sóng tiếp theo

Ba cựu tổng thổng Mỹ tình nguyện được tiêm vaccine Covid-19

Tăng cân cho người gầy: chất lượng quan trọng hơn tốc độ

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết

Tôi luôn có suy nghĩ không tốt về mẹ chồng cho đến khi bà dúi tay 2 triệu khi tôi về nhà ngoại với đùm to đùm nhỏ

Một lần đi chợ với mẹ chồng tương lai, tôi sốc đến mức muốn hủy hôn

Ngày 3/12, Việt Nam có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, đều là ca nhập cảnh

Gần 170.000 học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh nghỉ học vì có liên quan đến các ca bệnh COVID-19

4 mẹo ít ai tiết lộ giúp vợ được chồng cưng như trứng, hứng như hoa