MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chuyến bay thứ 3 của Hàn Quốc đưa công dân từ Vũ Hán đã về nước

Trong hơn 140 người lên máy bay về nước có hơn 60 người mang quốc tịch Trung Quốc, là người nhà của các công dân Hàn Quốc.
Mục lục

Công dân Hàn Quốc được đưa từ Hồ Bắc về Seoul. (Nguồn: Yonhap)

Chuyến bay thứ ba của Chính phủ Hàn Quốc chở hơn 140 từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Trong hơn 140 người lên máy bay về nước có hơn 60 người mang quốc tịch Trung Quốc, là người nhà của các Hàn Quốc.

Ban đầu có hơn 170 người, gồm hơn 100 Hàn Quốc và hơn 70 người nhà của Hàn Quốc sống tại thành phố Vũ Hán và khu vực lân cận, đăng ký về nước với Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Vũ Hán.

Tuy nhiên, số người thực tế lên máy bay lại ít hơn rất nhiều và hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân.

Có khả năng một số người không qua được vòng kiểm dịch của cơ quan chức năng Trung Quốc, hoặc thiếu hồ sơ đăng ký.

[“Đóng cửa” vĩnh viễn các thị trường động vật hoang dã phòng Covid-19]

Trước đó, do phía Trung Quốc thay đổi quy định, cho phép những người mang quốc tịch Trung Quốc là vợ, chồng hoặc có quan hệ huyết thống như con cái, cha mẹ của Hàn Quốc, lên máy bay của Chính phủ Hàn Quốc về nước.

Trước đó, Hàn Quốc đã điều 2 tới Vũ Hán trong các ngày 30 và 31/1, đón 701 công dân về nước. Tuy nhiên khi đó, người nhà của công dân Hàn Quốc mang quốc tịch Trung Quốc không được phép lên máy bay, khiến không ít

Quá trình kiểm tra đã phát hiện 5 trường hợp có triệu chứng nghi nhiễm nCoV và lập tức được đưa lên xe cấp cứu đưa đến Viện Ytế Quốc gia.

Những người về nước trong thứ 3 không xuất hiện bất cứ triệu chứng nào đã được đưa tới Trung tâm đào tạo ngôn ngữ quốc phòng thuộc trường Đại học Quân sự liên quân ở thành phố Icheon, tỉnh Gyeonggi, để cách ly 14 ngày.

Như vậy, đã có tổng cộng hơn 780 công dân Hàn Quốc được đưa khỏi vùng dịch Vũ Hán, về nước bằng 3 của chính phủ.

Ước tính còn khoảng hơn 100 Hàn Quốc vẫn ở lại Vũ Hán, song những người này được cho là khó rời khỏi địa phương do công việc.

Trong thời gian tới, nếu những người này có nguyện vọng về nước, tùy vào tình hình dịch tễ, Chính phủ Hàn Quốc có thể sẽ cử tiếp máy bay thuê bao tới Vũ Hán./.

(Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona

Mạng Y Tế
Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/chuyen-bay-thu-3-cua-han-quoc-dua-cong-dan-tu-vu-han-da-ve-nuoc/622738.vnp)

Tin cùng nội dung

 • Bí quyết làm đẹp của các quốc gia
  Mỗi một vùng đất trên thế giới lại chứa đựng những bí mật làm đẹp đặc trưng để tạo nên nhan sắc lộng lẫy cho phụ nữ ở mỗi quốc gia khác nhau.
 • Ông Ban Ki-moon sẽ không chạy đua vào chức tổng thống Hàn Quốc
  Cựu tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Ban Ki-moon phủ nhận việc ông sẽ chạy đua vào chức tổng thống Hàn Quốc, một động thái được đánh giá là gây bất ngờ.
 • Cục Quản lý Dược rút số đăng ký gần 90 loại Thuốc
  Từ đầu tháng 9/2015 đến nay, Cục Quản lý Dược đã ban hành nhiều quyết định rút số đăng ký lưu hành của nhiều loại Thuốc, đa phần là Thuốc nhập khẩu. Như vậy tính từ đầu tháng 9 đến nay, đã có gần 90 sản phẩm Thuốc bị Cục Quản lý Dược rút số đăng ký lưu hành.
 • Vui cười: Trên chuyến bay
  Trên một chuyến bay, sau khi kiểm tra tình hình ổn thoả, phi công trưởng bắt đầu đọc thông báo trên loa.
 • Những chuyến bay đêm giá khủng của các chân dài
  Có đào từng đi tour nước ngoài với giá hơn 1 tỷ đồng, có người còn được đại gia cho nhà, cho xe sang chỉ sau một chuyến bay.
 • Từ 15/8, dừng khai báo y tế với hành khách đến từ Hàn Quốc
  Bộ Y tế chỉ đạo từ 15/8/2015 dừng khai báo y tế phòng chống Mers-CoV tại các cửa khẩu quốc tế đối với hành khách Hàn Quốc nhập cảnh vào nước ta
 • làm đẹp
  Nghe tiếng lạch cạch, thấy con Lu vừa gầm gừ vừa quẫy đuôi rối rít tôi vội nhìn nhanh ra cửa: “Chào cô, cô hỏi ai?”. “Cái anh này! Nặng gần ch*t không xách hộ người ta còn đùa!”. Trời đất ơi! Cô vợ thân yêu của tôi làm đẹp sao ra nông nỗi này?
 • Mang lậu 6 kg vàng qua Hàn Quốc có thể lãi 300 triệu đồng?
  Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, mỗi lượng vàng được các doanh nghiệp Hàn Quốc bán ra hơn 34,1 triệu đồng. Với giá vàng nguyên liệu ở Việt Nam rẻ hơn Hàn Quốc khoảng 2 triệu đồng/lượng, nếu 6kg vàng được mang trót lọt, người buôn lậu có thể hưởng khoản chênh tới 300 triệu đồng.
 • Vụ chìm tàu Hàn Quốc: Nghe lời người lớn là Ch?t?
  Giữa sự day dứt khôn nguôi trong thảm kịch chìm tàu Sewol, các bậc cha mẹ Hàn Quốc đang vật lộn với câu hỏi: Có nên dạy con tin tưởng và làm theo lời người lớn?
 • Tăng hàng trăm chuyến bay phục vụ Lễ 30-4
  Ngày 8-4, Vietnam Airlines cho biết nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp cao điểm nghỉ lễ 30-4 và 1-5
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY