MangYTe

Tâm sự hôm nay

Chuyện được chồng sau những cuộc gặp trời cho

Có nằm mơ các cô gái này cũng không nghĩ mình lại lấy được chồng sau những cuộc gặp gỡ bất ngờ và oái oăm đến thế.
Mục lục
Ánh mắt ám ảnh

Nhớ lại ngày đầu tiên gặp chồng, chị Yên cười ngọt ngào kể: “cuộc gặp gỡ định mệnh của vợ chồng mình là ngày đầu tiên mình đến làm việc ở công ty. Lúc đó mọi người tập trung đông đủ cả, sếp giới thiệu tên từng người cho mình làm quen (vì đặc thù công ty ít nữ nên được ưu ái lắm). Giới thiệu một vòng khoảng hơn 20 người, đến ông xã nhà mình bây giờ, khổ nỗi trùng tên với người yêu vừa cũ của mình nên khi nghe tên mình giật mình quay đầu lại thì chạm phải ánh mắt của anh ấy. Thực sự ánh mắt ấy rất khó nói, chỉ có thể dùng 2 từ ‘ám ảnh’ để diễn tả!”.

Chị Yên bảo, sau hôm đó, chị cứ bị ám ảnh bởi ánh mắt ấy nhưng lúc đó chị cũng vừa chia tay người yêu, tâm trạng chưa cân bằng lại nên không muốn bắt đầu một tình cảm mới, vì thế chị không dám tới gần làm quen với anh, và luôn tạo vỏ bọc là đã có người yêu rồi.

Anh xã nhà tớ nhé, lúc đó đen thui, gầy còm, trông chẳng có gì đặc biệt cả, còn mình cũng thuộc vào dạng có duyên, ưa nhìn. Mà lúc đó, công ty có đến hơn chục anh chưa vợ, đẹp trai, thậm chí cả cháu sếp nhưng mình chẳng ấn tượng với ai cả, cứ mãi nhớ đến ánh mắt khó tả của anh ấy lúc đó” - chị tâm sự.

Chị Yên còn kể 1 câu chuyện vui về khoảng thời gian đó. Hồi đó chị có 1 cây xương rồng tròn tròn trông rất đẹp ở trên bàn làm việc, trổ bông màu đỏ khiến anh chị em đồng nghiệp ai cũng thích. Đó là món quà do người yêu cũ tặng, chị luyến tiếc chưa muốn bỏ đi. Có hôm chị ra ngoài gặp khách hàng về thấy anh đang lúi húi tưới nước cho nó. Chị thấy thế liền hỏi: “Sao anh lại tưới cho nó?”, thì anh trả lời: “Em thế mà cũng đòi trồng cây, chẳng bao giờ thấy tưới cho nó tí nước!”. Chị bèn nạt: “Nó mà chết thì anh chết với em!”. “Thế mà sau này nó chết thật. Và khi 2 đứa công khai yêu nhau rồi mọi người mới trêu anh ấy là thâm hiểm, chắc tưới nước muối vào rồi!” - chị vui vẻ nhớ lại chuyện cũ.

Sau này chồng mình cũng bảo, hôm lần đầu tiên nhìn thấy ánh mắt của mình cũng đinh ninh là sẽ lấy mình làm vợ. Thế hóa ra hai đứa cùng bị đánh đổ cái ầm luôn từ ánh mắt đầu tiên chạm nhau rồi” - chị cười tươi đầy hạnh phúc nói.

Rổ rau và chiếc quần đùi

Vợ chồng nhà Nhi - Thắng cũng là một cặp đôi yêu nhau và nên duyên từ cái nhìn đầu tiên. Nhi thổ lộ, hồi đó cô đã ra trường đi làm được 2 năm nhưng chưa có mảnh tình nào vắt vai, đi về toàn “tự thân vận động”, chả có mà nào đưa rước. Ai nhìn vào cũng chép miệng than thở hộ cô.

Lần đó mình đến nhà chú chơi. Chú thương tình đứa cháu phải chịu cảnh cô dơn dài ngày nên nổi máu làm bà mai. Chú bảo: ‘Hàng xóm cách vài nhà có một thằng đẹp trai, ngoan lắm, gia đình tử tế, mày có muốn không để chú mày đánh tiếng cho!’. Mình theo phản xạ chối luôn: ‘Cháu không hợp đâu!’, mặc dù chưa gặp bao giờ” – Nhi cho biết.

Nhưng hôm sau, Nhi và dì đi chợ về, có đi ngang qua nhà anh chàng đó thì một cảnh tưởng có lẽ cả đời này Nhi không bao giờ quên được đã đập vào mắt cô. “Trong mắt mình lúc đó là hình ảnh một anh chàng rất đẹp trai: da trắng, mắt sáng, lông mày đậm rõ nét, mái tóc đen mướt cắt ngắn gọn dàng. Và anh chàng đó mặc áo ba lỗ, quần đùi, tay ôm… rổ rau, chân đi đất trông vừa chả liên quan gì, vừa thấy buồn cười lại cũng dễ thương! Mình chết đứng giữa trận tiền, đi 1 quãng vẫn còn ngoái nhìn lại và phát hiện chàng cũng đang nhìn theo mình. Đến tận mất ngày sau, hình ảnh hôm đó vẫn cứ lởn vởn trong đầu mình, còn đi vào cả trong giấc mơ nữa cơ” – Nhi cười tủm tỉm thuật lại.

Nhi giãi bày, sau này khi đã yêu nhau, Thắng cũng bảo, hồi đó anh còn biết đến cô trước buổi gặp gỡ đó rồi cơ. “Đó là một lần chồng đi qua nhà chú mình, nhìn thấy mình đang quét sân, vừa quét vừa hát. Chẳng hiểu sao hình ảnh mình lúc đó lại khiến chồng ấn tượng, vì thế khi gặp mình và dì đi chợ về mới cứ ngoái nhìn theo như thế!” – Nhi hạnh phúc chia sẻ.

Một lần lên phường

Câu chuyện nhà Ngọc Anh - Tuấn cũng lãng mạn và thú vị không kém, khi cả 2 đã nên duyên vợ chồng sau cuộc gặp gỡ đầu tiên... trên phường.

Vào một ngày đẹp trời mình bị bắt xe vì phạm luật giao thông. Hôm đấy mình gặp ngay phải bác công an khó tính vô cùng, chỉ thẽ thọt xin đúng 1 lời mà bị bác ý quát cho khiến mình hồn xiêu phách lạc, ký ngay vào biên bản. Thế là xe của mình bị đưa về phường, báo hại hôm sau lại phải mò mẫm tìm cách xin xe về. Đang dò dẫm, ngó nghiêng ở cửa phòng trực ban xem có anh công an nào mặt hiền hậu để nhờ vả thì mình bị một tiếng quát làm giật bắn mình: ‘Cô này đi đâu? Lại lên hỏi tin mấy thằng đánh bạc bị bắt đêm qua phải không? Chuẩn bị lên trại mà thăm nuôi người yêu nhá!’” - Ngọc Anh hồi tưởng lại sự vụ hôm đó.

Ngọc Anh nói, cô lúc đó dúng là dở khóc dở cười, vì lại có người tưởng cô giao du với mấy thằng thanh niên ham chơi bị bắt vì tội đánh bạc mới khổ chứ. Nhưng khi cô vừa quay đầu lại xem chủ nhân của tiếng quát là ai thì bị "sét đánh" cho tơi tả, phải mấy phút sau mới tỉnh lại để tiếp tục công cuộc xin xe.

Người quát mình chính là ông xã nhà mình bây giờ đấy! Sau đó ông xã mình cũng bảo, hôm đó nhìn thấy mình thì thấy lạ lắm, vì không hiểu cô bé nhìn hiền lành, nhát cáy như mình lại có sự vụ gì dính líu đến công an mà mò lên phường thế này, nên nảy ra ý định trêu chọc, mới quát như thế!” - người vợ hạnh phúc này chia sẻ.

Theo afamily

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY