Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chuyên gia cảnh báo các biến thể COVID-19 mới có khả năng đang hình thành ở Mỹ

Một số nhà dịch tễ học đã cảnh báo rằng, có khả năng các biến thể COVID-19 mới, dễ lây lan hơn đang tự hình thành ở Mỹ, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới bởi đại dịch.
Mục lục
Lệnh cấm nhập cảnh vào Mỹ đối với du khách đến từ Anh và Brazil, những quốc gia xuất hiện biến thể mới của SARS-CoV-2, vẫn được duy trì. Lệnh cấm nhập cảnh vào Mỹ đối với du khách đến từ Anh và Brazil, những quốc gia xuất hiện biến thể mới của SARS-CoV-2, vẫn được duy trì.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (cdc) của mỹ đã thông báo hôm thứ ba tuần trước rằng, tất cả các hành khách đi máy bay đến mỹ sẽ phải có xét nghiệm âm tính với covid-19 trong vòng ba ngày kể từ ngày khởi hành.

Chính sách xét nghiệm này sẽ có hiệu lực vào ngày 26 tháng 1 và mở rộng đối với du khách anh sau sự xuất hiện của một biến thể sars-cov-2 được cho là dễ lây lan hơn.

CDC khuyến cáo rằng, khách du lịch nên xét nghiệm lại từ ba đến năm ngày sau khi họ đến và ở nhà ít nhất bảy ngày.

một số nhà dịch tễ học đã cảnh báo rằng, có khả năng các biến thể mới, dễ lây lan hơn đang tự hình thành ở mỹ, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới bởi đại dịch.

Tính đến ngày 18/1, Mỹ đã ghi nhận hơn 24 triệu trường hợp nhiễm COVID-19, với gần 400.000 trường hợp tử vong vì COVID-19.

Xét nghiệm lần thứ 12, BN 1440 tái dương tính với SARS-CoV-2

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, kết quả xét nghiệm lần thứ 12 của bệnh nhân 1440 cho thấy bệnh nhân này tái dương tính với SARS-CoV-2.

Sưng phù mặt, mụn kết tảng do làm trắng da cấp tốc

Ước mơ có làn da “Bạch Tuyết” để đón tết, nhiều chị em đã sử dụng mỹ phẩm trắng da cấp tốc không nguồn gốc, khiến khuôn mặt phù nề, nổi đỏ từng mảng.

Nam thanh niên hoại tử phải tạo hình lại 'cậu nhỏ' vì cắt bao quy đầu ở phòng khám tư

Bệnh viện Việt Đức vừa tiếp nhận nam bệnh nhân N.V.T, 29 tuổi, sống tại Thanh Hoá vào viện trong tình trạng hoại tử da dương vật (vật hang) và quy đầu do cắt bao quy đầu ở 1 phòng khám tư.

Hà Thu

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/chuyen-gia-canh-bao-cac-bien-the-covid19-moi-co-kha-nang-dang-hinh-thanh-o-my-1781176.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY