MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Chuyên gia chỉ ra 4 sai lầm khi đắp mặt nạ khiến da bạn ngày càng xuống cấp

Với việc loại bỏ một số thói quen sai lầm, làn da bạn sẽ mịn màng và tỏa sáng hơn trong lần tiếp theo bạn thực hiện dưỡng da tại nhà.
Mục lục

Đắp mặt nạ dưỡng da là phương thức làm đẹp phổ biến được nhiều cô gái ưa thích. đây là một trong những cách đơn giản nhất giúp làn da được cấp ẩm căng mịn tức thì. tuy nhiên, nếu đắp mặt nạ không đúng cách, không những mặt nạ không phát huy được hết công năng mà còn khiến da bạn ngày càng xuống cấp, quá trình lão hóa còn bị đẩy nhanh hơn.

Sử dụng duy nhất một loại mặt nạ

Đây là sai lầm lớn nhất mà nhiều người phạm phải khi chăm sóc da.Làn da chúng ta thay đổi rất nhiều tùy theo tâm trạng, khí hậu và nhiều yếu tố khác, cho nên không nên chỉ sử dụng duy nhất một loại mặt nạ.

Empty

Ảnh minh họa

Thay vào đó, hãy đắp mặt nạ theo một quy trình cụ thể gồm 2 bước. bước một sử dụng mặt nạ đất sét/tẩy tế bào chết. bước hai, bạn nên thư giãn với một miếng mặt nạ cấp ẩm cho làn da. mặt nạ đất sét/tẩy tế bào chết sẽ lấy đi bụi bẩn từ lỗ chân lông. trong khi mặt nạ bù nước trả lại độ ẩm cần thiết cho làn da của bạn.

Đắp mặt nạ khi tay chưa được sạch

Đắp mặt nạ bằng tay là thói quen của mọi cô gái. những ngón tay chưa rửa sạch sẽ là một trong những cách thức đơn giản nhất gây ra dầu làm tắc nghẽn lỗ chân lông và đưa vi khuẩn tiếp xúc với da mặt.

Có rất nhiều lý do để bạn không được chạm tay vào mặt và vi khuẩn là lý do đầu tiên. đảm bảo tay bạn hoàn toàn sạch sẽ hoặc sử dụng cọ chuyên dụng sẽ giúp mặt nạ được phết đều lên mặt.

Empty

Chọn sai mặt nạ

Chuyên gia hóa học đã trải qua biết bao khó khăn để có được nhiều công thức mặt nạ khác nhau, vì vậy bạn không nên vì không mua được loại này mà mua tạm loại khác. một công thức hoàn hảo cho một loại da nhưng lại có thể gây ra thảm họa cho một loại da khác. phải tùy vào tình trạng da, loại da để chọn mặt nạ cho phù hợp.

Chọn sai công thức mặt nạ dưỡng da sẽ dẫn đến những tác hại nghiêm trọng. ví dụ như gây khô da, lão hóa lỗ chân lông, hoặc đơn thuần là gây đau đớn cho làn da của bạn. nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy sử dụng mặt nạ cho da nhạy cảm.

Empty

Đắp mặt nạ quá lâu

Chúng ta luôn cho rằng đắp mặt nạ càng lâu, làn da sẽ nhận được nhiều dưỡng chất hơn. tuy nhiên trên, thực thế hoàn toàn ngược lại! khi đắp mặt nạ dưỡng da với những thành phần gây khô da như đất sét hoặc mặt nạ có tính axít quá lâu da bạn có thể bị tổn thương.

Theo Hạ Anh/Sài Gòn Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/chuyen-gia-chi-ra-4-sai-lam-khi-dap-mat-na-khien-da-ban-ngay-cang-xuong-cap.html

Theo Hạ Anh/Sài Gòn Thể thao

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chuyen-gia-chi-ra-4-sai-lam-khi-dap-mat-na-khien-da-ban-ngay-cang-xuong-cap/20220807085225270)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY