MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm bí quyết tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh chỉ nhờ một cốc nước

( Đặt một cốc nước lọc vào tủ lạnh bạn sẽ thấy chi phí tiền điện của nhà mình giảm đi khá nhiều.
Mục lục

Lợi ích của việc đặt cốc nước trong tủ lạnh

Một trong những kinh nghiệm để giúp bạn tiết kiệm tiền điện mỗi tháng, là bạn hãy lấy một cốc nước lạnh để vào trong ngăn đá tủ lạnh. Sau khi cốc nước của bạn đóng đá bạn hãy lấy cốc nước lạnh đó bỏ xuông ngăn mát giúp bạn giảm tiền điện đáng kể.

Bạn hãy thực hiện phương pháp này mỗi ngày sẽ giúp giảm kha khá tiền điện hàng tháng. Nguyên nhân là cốc nước sau khi đóng đá sẽ có hơi lạnh, khi bạn mang cốc nước đá để trong ngăn mát sẽ giúp cho bạn giảm đi tiền điện. Không chỉ vậy, trong quá trình rã đông trong ngăn mát, bát nước này cung cấp thêm hơi nước giúp thực phẩm, khiến rau quả không bị héo nhanh, duy trì được độ tươi ngon, kéo dài thời gian bảo quản rau củ của bạn.

Một bát nước giúp tiết kiệm tiền điện khi dùng tủ lạnh

Lưu ý khi dùng tủ lạnh để tiết kiệm điện năng

Khi sử dụng tủ lạnh bạn hãy hạn chế việc mở ra đóng vào tủ lạnh nhiều lần, hoặc mở cửa tủ quá lâu để hơi lạnh không tản ra bên ngoài. ngoài ra, việc này sẽ khiến hơi lạnh trong tủ bị mất đi nhiều, khiến cho tủ lạnh sẽ phải hoạt động nhiều hơn để làm lạnh thêm nên sẽ tốn điện hơn.

Không để tủ lạnh quá trống rỗng hoặc quá nhiều đồ: một trong những nguyên tắc khi sử dụng tủ lạnh là không nên để tủ trống rỗng hoặc quá nhiều đồ ăn. bởi nếu tủ lạnh rỗng hoặc quá chạt cũng sẽ gây hao phí tiền điện của bạn.

Không để đồ nóng trong tủ lạnh: khi đồ ăn còn nóng bạn không nên vội vàng cho vào tủ lạnh, bởi điều này sẽ làm cho tủ lạnh của bạn tốn điện năng làm lạnh. đồng thời, việc này cũng sẽ khiến cho tủ lạnh của bạn giảm thọ, chóng hỏng hơn rất nhiều.

Dùng bát nước giúp tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh

Tránh để tủ lạnh sát tường: khi bạn đặt tủ lạnh trong nhà muốn tiết kiệm điện nặng thì nên đặt tủ tránh xa tường và những nguồn nhiệt. bởi nếu bạn đặt tủ lạnh gần tường hay gần nguồn năng lượng sẽ khiến tủ lanh của bạn không lưu thông được không khí dễ bị cháy nổ, hỏng hóc.

Nên thường xuyên lau chùi vệ sinh tủ: khi bạn sử dụng tủ lạnh hãy thường xuyên lau chùi dọn dẹp chúng sẽ giúp cho tủ lạnh làm mát nhanh hơn, tiết kiệm điện năng.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/chuyen-gia-chia-se-kinh-nghiem-bi-quyet-tiet-kiem-dien-khi-su-dung-tu-lanh-chi-nho-mot-coc-nuoc-d294395.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chuyen-gia-chia-se-kinh-nghiem-bi-quyet-tiet-kiem-dien-khi-su-dung-tu-lanh-chi-nho-mot-coc-nuoc/20210414084006268)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY