Chuyên gia hàng đầu Thần kinh- Đột quỵ thế giới giảng dạy tại Việt Nam

Ngày 24/3/2019 vừa qua, chương trình đào tạo quốc tế chẩn đoán và điều trị bệnh mạch máu thần kinh đột quỵ - PLANET đã chính thức khai mạc tại Đà Nẵng.
Mục lục

TS.BS Trần Chí Cường - Chủ tịch Hội Can thiệp Thần kinh TPHCM, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Quốc tế S.I.S. là một trong những vị bác sĩ trưởng thành từ khóa học này. Sau 14 năm vận dụng tất cả những kiến thức được truyền dạy từ bậc thầy trong ngành Thần kinh cứu giúp hàng ngàn bệnh nhân vượt cửa tử, anh mong mỏi các bác sĩ sẽ có cơ hội học tập những thông tin quý giá ngay tại nước nhà. Nghĩ là làm, mười mấy năm nay anh miệt mài kêu gọi, mời các chuyên gia cấp cứu đột quỵ khắp thế giới đến Việt Nam giảng dạy. Năm 2019, ý tưởng của anh đã thành hiện thực.

Việt Nam đăng cai tổ chức khóa học PLANET đầy đủ 2 học phần tại Đà Nẵng với giảng viên là các chuyên gia đầu ngành can thiệp thần kinh thế giới. Đó là: GS Karel G.ter Brugge - Đại học Toronto, Canada; GS In Sup Choi - Đại học Tuffs, Mỹ; GS Sirintara Pongpech - Đại học Mahidol, Thái Lan; GS Timo Krings - Đại học Toronto, Canada; GS Philippe Mercier - Bệnh viện Trường Đại học, Pháp; PGS Allan Taylor - Đại học Cape Town, Nam Phi.

GS Karel Ter Brugge - Tổng biên tập tạp chí Can thiệp Thần kinh thế giới - Chủ nhiệm chương trình đào tạo can thiệp thần kinh quốc tế là một trong những người sáng lập ngành thần kinh thế giới

Theo TS.BS Trần Chí Cường, khóa học này mang dấu ấn của tình yêu thương, niềm đam mê và sự chia sẻ. Ban đầu, lớp học với sự khởi xướng của GS Pierre Lasjauias chỉ là một nhóm nhỏ các chuyên gia cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm. Đến nay, khóa học đã lan tỏa khắp thế giới, kể cả Mỹ, Thụy Điển, Nhật Bản, Trung Quốc, Canada, Pháp, Đức…

“Ấn tượng nhất trong khóa học này khi tôi được tham gia vào năm 2005 chính là những người thầy muốn truyền dạy tất cả kiến thức mình biết cho học trò, mong muốn học trò nối rộng vòng tay để giúp cho bệnh nhân.

Khóa học này đã trở thành kim chỉ nam xuyên suốt quá trình công tác trong ngành y của tôi cũng như bao nhiêu thế hệ các bác sĩ tại Việt Nam. Những gì cung cấp trong khóa học này đều là kiến thức mới nhất được các thầy trên thế giới triển khai.

Đây sẽ là kho tàng kiến thức quý giá. Sau đó, tôi sẽ tiếp tục mở rộng, tổ chức các khóa thực hành, để các đồng nghiệp không chỉ được nghe, nhìn mà còn có cơ hội trải nghiệm trong thực tiễn” - BS Cường xúc động chia sẻ.

TS.BS Trần Chí Cường và GS Sirintara PongPech (phải) chia sẻ trong buổi khai mạc chương trình đào tạo quốc tế chẩn đoán và điều trị bệnh mạch máu thần kinh đột quỵ

GS Sirintara PongPech (Đại học Mahidol, Thái Lan) - Chủ tịch Hội Can thiệp Thần kinh thế giới 2015 - 2017 cho hay, đây là lớp học có số lượng học viên đông nhất sau 19 năm thành lập, đào tạo đa quốc gia, châu Á, châu Phi, châu Mỹ, kể cả số lượng bác sĩ Việt Nam từ Bắc chí Nam đều tham dự rất đông. Trước đây, nếu số lượng học viên chỉ gói gọn từ 30 thì nay đến Việt Nam đã nâng lên trên con số 70.

Bà tin tưởng dưới sự dẫn dắt của GS Phạm Minh Thông - Chủ tịch Hội Điện quang Y học hạt nhân Việt Nam; Chủ tịch Hội điện quang can thiệp Việt Nam, TS.BS Trần Chí Cường, Việt Nam sẽ tổ chức thành công khóa học và hy vọng đây sẽ là khởi đầu mới, nâng tầm trong điều trị các bệnh lý về Thần kinh, mạch máu não cho người bệnh.

Sau 19 năm thành lập, đây là khóa đào tạo chẩn đoán và điều trị bệnh mạch máu thần kinh đột quỵ đông học viên nhất

Hơn 70 học viên dến từ nhiều châu lục

Bao gồm châu Á, châu Phi, châu Mỹ...

Được biết, học phần 1 đang diễn ra tại Đà Nẵng sẽ kéo dài từ 24 - 29/3/2019, đề cập đến giải phẫu mạch máu của mặt, nền sọ và hệ thống mạch máu thần kinh trung ương. Các chủ đề khác sẽ bao gồm các khối u nền sọ, dị dạng động mạch màng cứng và các tổn thương chấn thương của đầu và cổ mạch máu, giải phẫu mạch máu tủy sống, khối u mạch máu và dị tật cũng như dị dạng mạch máu của vùng đầu và cổ.

Sau đó, đến tháng 11/2019 sẽ tiếp tục học phần 2, bao gồm tiến trình tự nhiên, hình ảnh và điều trị túi phình động mạch, dị dạng động mạch não cũng như thiếu máu cục bộ động mạch và tĩnh mạch ở người lớn và trẻ em, cũng như các phương pháp và y học chứng cứ về can thiệp đột quỵ.

Chương trình được thiết kế đặc biệt chuyên sâu cho các nhà chuyên khoa Thần kinh học: Nội thần kinh, Ngoại thần kinh, Can thiệp thần kinh, Chẩn đoán hình ảnh... cũng như các chuyên gia y tế mong muốn nâng cao cập nhật kiến thức về giải phẫu thần kinh, nắm vững những bất thường mạch máu của hệ thần kinh trung ương cũng như chẩn đoán và phương pháp điều trị các bệnh mạch máu não và đột quỵ ở người lớn và trẻ em sẽ được giải thích chi tiết và cập nhật. Các kiến thức này sẽ không thể thiếu cho đội ngũ y bác sĩ các bệnh viện có máy DSA đang triển khai đơn vị can thiệp Đột quỵ.

Bên cạnh các tài liệu bài giảng được cung cấp trong chương trình, tương tác và thảo luận sau mỗi bài thuyết trình, khóa học còn tổ chức một số hội thảo nhỏ trong mỗi phiên để giao tiếp tương tác giữa học viên và các chuyên gia đầu ngành về thần kinh trên thế giới thông qua thảo luận các ca lâm sàng trình bày bởi những người tham gia, tạo điều kiện cho các học viên tương tác nhiều hơn nữa để học hỏi kinh nghiệm thực hành.

Các chuyên gia về thần kinh - đột quỵ thế giới và Việt Nam quy tụ tại Đà Nẵng, cùng nhau chia sẻ, cập nhật nhiều kiến thức bổ ích, nối rộng vòng tay cứu chưa cho bệnh nhân.

Nguồn: Sức khỏe đời sống
1  ... Tiếp » 

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức
Cuốn sách được biên soạn rất công phu, có tính khoa học, tổng hợp những kinh nghiệm dùng thuốc trị bệnh của các danh y Việt Nam, của nhân dân nước ta và nước ngoài với trên 830 cây thuốc chính và phụ, thêm 70 loại dược liệu động vật và khoáng chất, xếp thành 25 mục theo công năng chủ trị, có kèm theo bảng tra cây thuốc, vị thuốc và bản hướng dẫn cách tìm vị thuốc, phương thuốc đối với một số bệnh thường gặp.

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví
Trong cuốn sách này, tác giả Ryunosuke Koike, một nhà sư Nhật Bản, sẽ trình bày và lý giải về lối sống “Hạnh phúc không cần tiền bạc” cũng như lý giải tại sao việc theo đuổi tiền bạc không những không đem lại hạnh phúc mà còn đem lại đau khổ cho chúng ta.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội mở lớp chui tại Hải Phòng

Thông tin cần biết về tuyển sinh vào trường Đại học Y Hà Nội năm 2019

Giảng viên là bác sĩ chuyên khoa II sẽ được công nhận tương đương tiến sĩ

Dự kiến học lực giỏi lớp 12 mới được xét tuyển ngành Y

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch
Bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực y tế, từng bước triển khai đào tạo các loại hình sau đại học như Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, cấp II, Nội trú, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
Học viện thường xuyên được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự giúp đỡ tận tình của các Vụ, Cục chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động của Học viện.

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Đại học Y khoa Thái Bình

Đại học Y khoa Vinh

Viêm da dị ứng (Eczema)

Viêm da dị ứng (Eczema)
Sần sùi, mảng màu đỏ thường là không dày và phân định ranh giới riêng biệt của bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến khuôn mặt, cổ và thân trên

U sắc tố (melanoma) ác tính

U sắc tố (melanoma) ác tính
Trong khi bề mặt khối u ác tính lan truyền phần lớn là một bệnh của người da trắng, người thuộc các chủng tộc khác vẫn có nguy cơ này và các loại khác của các khối u ác tính

Rối loạn sắc tố da (nốt ruồi, bớt, tàn nhang) lành tính

Nguyên tắc của trị liệu da liễu

Giai đoạn cuối đời của bệnh nhân

Điều trị đau không dùng thuốc và diễn biến cuối đời

Cách làm vịt quay trộn măng

Cách làm vịt quay trộn măng
Ướp gia vị với muối tiêu, đường, mật ong, ngũ vị hương, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị Xối mỡ hay cho vào lò nướng chín vàng

Cách làm cút tiềm ngũ quả

Cách làm cút tiềm ngũ quả
Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho nấm đông cô, củ năng, táo tàu vào, nấu đến khi cút mềm, cho kim châm, đậu bo bo vào

Cách làm lưỡi vịt rang muối

Cách làm bún khô xào giòn

Cách làm cá cuốn bún

Cách làm vịt nấu chao

Ford looks to introduce health, wellness apps to its cars

Ford looks to introduce health, wellness apps to its cars
That’s the plan from the Ford Motor Company, which is working with healthcare companies WellDoc, Medtronic and SDI Health to include health and wellness in-car connectivity solutions on the Ford SYNC platform.

What are the effects on health of transport-related air pollution?

What are the effects on health of transport-related air pollution?
Exposure to transport-related air pollution varies, as some groups may be more exposed, depending on how long they stay in polluted areas and what they do while there.

Health chiefs welcome ban on smoking in cars carrying children

Do electric cars cause cancer?

Electric cars a mixed bag for health

Cars, Trucks, Air Pollution and Health

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất
Trước khi sự ra đời của HD, điều quan trọng là phải ngồi đủ xa từ truyền hình mà không cảm nhận được chấm hình ảnh. Với bộ HDTV ngày nay, tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là kích thước của căn phòng của bạn.

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện
Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Tiêu chuẩn chọn lò vi sóng phù hợp tốt nhất

Lựa chọn nồi cơm điện tốt và phù hợp

Hoạt động trí não: thực phẩm liên quan chặt chẽ

Hoạt động trí não: thực phẩm liên quan chặt chẽ
Kết hợp nhiều loại thực phẩm vào chế độ ăn uống lành mạnh một cách thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe của bộ não, có thể chuyển thành chức năng tinh thần tốt hơn

Muối có thể là một yếu tố chính trong các phản ứng miễn dịch dị ứng

Muối có thể là một yếu tố chính trong các phản ứng miễn dịch dị ứng
Ở các nước công nghiệp, gần một phần ba người bị ảnh hưởng bởi dị ứng tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ, Một trong mười trẻ em bị viêm da dị ứng

Thời tiết có ảnh hưởng đến đau khớp không?

Phương pháp không dùng thuốc để điều trị trầm cảm nhẹ

Gen và nghiện: điều trị có mục tiêu

Phương pháp tích hợp để giảm các triệu chứng hội chứng ruột kích thích (IBS)

Mười hai (12) điều y đức: quy chế bệnh viện

Mười hai (12) điều y đức: quy chế bệnh viện
Thật thà đoàn kết, tôn trọng đồng nghiệp, kính trọng các bậc thầy, sẵn sàng truyền thụ kiến thức, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Quy chế vào viện chuyển khoa chuyển viện ra viện

Quy chế vào viện chuyển khoa chuyển viện ra viện
Thực hiện các tủ tục vào viện cho người bệnh, thông báo cho khoa nhận người bệnh biết trước để chuẩn bị điều kiện phục vụ

Quy chế công tác khoa dinh dưỡng

Quy chế công tác khoa dược

Quy chế công tác khoa giải phẫu bệnh

Quy chế công tác khoa chống nhiễm khuẩn