Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Chuyên gia hướng dẫn 6 bước chăm sóc giày da nam luôn sáng bóng như mới

Câu ngạn ngữ rằng bạn không thể đánh bóng một cái mai rùa, nhưng việc chăm sóc nó chu đáo mỗi ngày vẫn tốt hơn nhiều. Một đôi giày cũng vậy, nhất là giày da thì cần phải được chăm sóc kỹ lưỡng. Bởi điều đó không chỉ giúp duy trì vẻ “thanh xuân” bên ngoài của đôi giày mà kéo dài tuổi thọ của chúng. Với những đôi giày da tốt thì càng phải được chăm sóc xứng đáng với sự đầu tư mà bạn đã bỏ ra.
Mục lục

Sau đây là hướng dẫn từ các chuyên gia của augustman về các bước chăm sóc giày da đúng cách dành cho các quý ông.

Bước 1: Hãy làm sạch chúng

Đầu tiên, bạn hãy chèn vào trong đôi giày bằng miếng lót gỗ rồi gỡ bỏ hết phần dây giày. sau đó, dùng bàn chải lông ngựa làm sạch bụi bẩn. nếu bạn giày da có nhiều họa tiết như lỗ đục hoặc da dày hơn thì có thể sử dụng bàn chải cứng hơn để làm. bước tiếp theo là thoa kem làm sạch da bằng vải cotton theo chuyển động tròn. sau khi đã bỏ sạch vết bẩn, lớp da sẽ sẵn sàng hấp thụ dưỡng chất ở các bước tiếp theo với kem và sáp.

Bước 2: Hydrat hóa (hay dưỡng ẩm)

Da giày cũng giống da người ở chỗ nó đòi hỏi phải dưỡng ẩm định kỳ để duy trì độ bóng. Bàn chải râu cho phép bạn bôi kem dưỡng da trên toàn bộ bề mặt da, nhưng bạn cũng có thể thoa nó bằng tay để cảm nhận được rõ ràng hơn. Chọn một loại kem dưỡng giày phù hợp với màu sắc và sắc thái của da sẽ cho phép bạn loại bỏ các vết trầy xước và khôi phục lại vẻ ngoài của nó, hệt như đang sơn một lớp sơn mới vậy. Nếu không thể chọn hoặc không có màu sắc phù hợp, hãy tìm các sắc màu trung tính. Lưu ý là phải di chuyển bàn chải (hoặc ngón tay) theo chuyển động tròn nhé!

Bước 3: Chải da

Sẽ không nhiều thời gian để da hấp thụ kem, khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn hãy lau phần trên của giày bằng bàn chải và với một lượng nước nhỏ. điều này sẽ giúp loại bỏ phần cặn trong khi lượng kem cần thiết thấm sâu hơn vào bề mặt da. bạn sẽ nhận thấy vẻ sáng bóng mềm mại xuất hiện từ từ trên lớp da giày.

Bước 4: Chải giày bằng sáp

Cũng như kem, việc chọn một loại sáp đánh bóng cùng tông với màu da giày sẽ cho một kết quả tốt hơn. Tuy nhiên, một loại kem đánh bóng màu trung tính cũng sẽ không kém phần hiệu quả. Hãy dùng một lượng nhỏ sáp bằng bàn chải (hoặc ngón tay), và thoa đều nó lên toàn bộ mặt giày. Nếu chất đánh bóng sáp đã cứng lại trong hộp thiếc, bạn có thể làm nóng nó lại bằng cách chà dụng cụ nhiều lần cho đến khi nó mềm ra.

Bước 5: Hãy chải thêm 1 lần nữa

Chải giày kỹ một lần nữa sẽ tốt hơn. nhiệt từ ma sát giữa da và bàn chải một mặt sẽ tăng thêm mức độ sáng bóng cho đôi giày và giúp loại bỏ sáp dư thừa. bạn có thể chọn tập trung vào các khu vực nổi bật như mũi giày và phần gót để tạo ra hiệu ứng đặc biệt, hoặc giữ độ bóng đều như thông thường.

Bước cuối cùng: Sáng bóng như gương

Đánh bóng sáng như gương là một bước riêng biệt vì thế, bạn sẽ cần một loại sáp đánh bóng, vải cotton chamois, một chút nước và đôi tay thật khỏe. sau khi thoa lớp sáp nền, hãy tiếp tục với lớp sáp thứ hai và một giọt nước trên khu vực bạn muốn đánh bóng như gương. thường là phần gót và mũi giày. hãy trải giọt nước đó ra bằng miếng vải cotton theo chuyển động tròn. đôi giày của bạn sẽ có độ bóng vừa phải. tiếp tục xen kẽ giữa nước và sáp cho đến khi đôi giày có được độ sáng bóng như mong muốn.

Nhật Hạ

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/van-hoa-loi-song-c-184/phong-cach-loi-song-c-212/chuyen-gia-huong-dan-6-buoc-cham-soc-giay-da-nam-luon-sang-bong-nhu-moi-139412.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY