MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chuyên gia lý giải chuyện đàn ông ngoại tình nhưng không chịu bỏ vợ

MangYTe - Đàn ông lén lút giấu vợ để ngoại tình, nhưng hầu hết không muốn bỏ vợ và cho đó là hành động khôn ngoan....
Mục lục

Không muốn bỏ vợ, cũng chẳng muốn mất bồ

Chúng tôi kết hôn sớn vì vợ dính bầu, nên khi đối mặt với khó khăn của cuộc sống – nhất là sau khi con trai ra đời thì cãi vã triền miên. Người này nói một câu là người kia tự ái. Vợ tôi còn lao vào đấm đá, gào thét, đập đồ đạc… khiến bố mẹ hai bên thay nhau hòa giải.

Hồi vợ mới đẻ tôi quá trẻ nên không biết chăm con sơ sinh, làm gì vợ cũng không vừa ý nên cô ấy khóc nhiều và bị stress. Tôi cố gắng giúp vợ, nhưng có những việc không thể làm, hoặc làm thì rất vụng như cho con bú, nấu cháo, cho con ăn… Vợ còn bắt tôi cứ 21 giờ là phải cho con đi ngủ, mà con thì thích chơi với bố nhưng đi ngủ thì phải có mẹ vỗ về.

Chuyên gia lý giải chuyện đàn ông ngoại tình nhưng không chịu bỏ vợ - Ảnh 2.

Nhiều đàn ông ngoại tình nhưng quyết không bỏ vợ. ảnh minh họa.


Bù lại tôi làm việc cật lực, kiếm tiền nuôi cả nhà. Khi tôi bỏ việc sang tham gia cùng bạn bè buôn bán bất động sản thì rất thành công nên khi con đi mẫu giáo thì vợ có tiền thuê người giúp việc để đi học nghề làm đẹp, mở được cửa hiệu nên cũng kiếm tiền khá tốt. Nhờ vậy chúng tôi mua được nhà, tậu được ô tô khi mới hơn 30 tuổi.

Với mẹ chồng vợ cũng cư xử kém. Nhiều lần về nhà nội ăn cơm dù mẹ chồng nhắc nhở vợ cũng không chịu xuống bếp vì sợ mùi dầu mỡ bám vào tóc tai, quần áo, sợ hỏng bộ móng tay mới sơn... và thà ôm con về chứ không chịu vào bếp khiến mẹ tôi rất bực mình. Từ khi lấy vợ, cô ấy chưa là nổi cho tôi bộ quần áo, hay pha cho cốc nước chanh giải rượu, và giận dữ là đập phá đồ đạc, chửi bới chồng.

Nhiều khi muốn hâm nóng tình cảm vợ chồng nên tội rủ vợ đưa con đi ăn hàng. vợ không nghe vì muốn "phạt" chồng tuần trước đi ăn nhậu về muộn. chả mấy khi vợ nói với tôi lời ngọt ngào, nhưng luôn đòi hỏi chồng phải phục vụ vợ con... khiến tôi mệt mỏi, khó chịu. hạnh phúc và tình cảm dần nguội lạnh tới mức tôi muốn ly hôn.

Giữa lúc đó tôi gặp My An, một cô gái trẻ đẹp, dịu dàng, quyến rũ và sẵn sàng làm mọi việc để được tôi chu cấp, bao nuôi và em chiều chuộng, vui vẻ… giúp tôi vượt qua được những giai đoạn khủng hoảng tâm lý và yêu đời hơn. Nhưng rồi em yêu tôi thật lòng, nhiều khi còn ghen ngược. Tôi cũng rất yêu em, muốn ly hôn vợ để đến với em.

Đúng lúc ấy vợ tôi lại có thai, ốm nghén và sức khỏe không tốt nên phải nằm viện giữ thai. Tôi chạy ngược xuôi lo cho vợ, trong khi người tình bắt tôi lựa chọn… Cuộc sống của tôi giờ chỉ còn là trách nhiệm và nghĩa vụ với vợ, còn tâm hồn và trái tim thì hướng tới em. Bạn bè xung quanh thành đạt cũng nhiều người có bồ, cho rằng đàn ông có tiền thì việc gì khư khư chung thủy với vợ già.

Tôi nghĩ giá vợ tâm lý một chút, bớt cằn nhằn, ghê gớm với mẹ chồng thì có lẽ tôi chẳng phải ngoại tình. Vì vợ thiếu tinh tế nên tôi phải tìm cảm giác với bồ để xoa dịu tâm hồn, tự an ủi là ngoại tình đôi khi không phải là xấu, mà vợ nên xem lại mình (tuy nhiên không phải tất cả phụ nữ đều có thói xấu, và có những phụ nữ tốt nhưng chồng ham của lạ nên phản bội...).

Chuyên gia lý giải chuyện đàn ông ngoại tình nhưng không chịu bỏ vợ - Ảnh 3.

Với phần lớn đàn ông, ngoại tình chỉ là thú vui nhất thời. Ảnh minh họa.

10 ông ngoại tình thì 9 ông không chịu bỏ vợ

Đàn ông khi ở nhà với vợ con và những người thân yêu không phải đeo mặt nạ, nhưng ra xã hội vì mục đích nào đó… lại phải đeo nhiều chiếc mặt nạ. Có quá nửa đàn ông thừa nhận ít nhất 1 lần "ăn phở, phản bội vợ", với 1001 lý do khác nhau, nhưng tập trung vì 4 lý do dưới đây:

??. ????????̣?? ????̀???? ????̀ ?????? ????̂̀?? ???????? ????́

"Cũ người mới ta". Vốn đàn ông có nhu cầu cao hơn phụ nữ, lại có sở thích "ham của lạ" mà vợ lại không đáp ứng đủ nên đây là lý do đàn ông đi ngoại tình nhiều nhất.

Họ chỉ muốn "giải quyết'' nhu cầu sinh lý chứ không muốn bỏ lại vợ con và đi tìm kiếm tình yêu.

??. ????̣?? ?????? ??????̉?? ???? ????̂?? ?????????? ?????? ????̀???? đ?????? ????́ ????̂́?? ????̉?

Đàn ông là "giống loài" ích kỷ, chỉ muốn thêm không muốn bớt. Ở nhà thì có một người phụ nữ chăm nhà cửa cơm nước, nuôi dạy con cái. Nhưng ra ngoài thì có "bồ" xinh đẹp, trẻ trung, quyền rũ, ngoan ngoãn, nghe lời... vậy tội gì phải ly hôn?

??. Không ly hôn ????̀ ?????? ????́??

Đàn ông có thể làm tổn thương vợ nhưng họ lại không muốn con cái phải chịu thiệt thòi. Đặc biệt là đàn ông phương Đông, họ luôn có tư tưởng "sống vì con cái" nên dù có ngoại tình thì nhất định không chịu ly hôn.

??. ????̂̃?? ????̀?? ??????́?? ????̀???? ????̉?? ????̛́?? ????̛̣

Đôi khi đàn ông ngoại tình là vì gặp được người con gái khiến anh ta rung động. nhưng sự thật dù anh ta đã lừa dối và làm tổn thương người bạn đời của mình, thì sâu thẳm trong tim anh ta vẫn thương và biết ơn người vợ đã cho một gia đình yên ấm và những đứa con - tình cảm đặc biệt và thiêng liêng của gia đình chính là lý do khiến hầu hết đàn ông ngoại tình đều không bỏ vợ mà chạy theo nhân tình.

Hôn nhân có nhiều ngã rẽ, mà lý do đến từ đàn ông ngoại tình thì nhiều vô kể. đàn ông cũng thừa hiểu bồ trẻ và nóng bỏng giúp thăng hoa, đê mê chăn gối. nhưng bồ chỉ ở bên khi anh ta có tiền, có địa vị, có những thứ xa hoa, hào nhoáng…

Chuyên gia lý giải chuyện đàn ông ngoại tình nhưng không chịu bỏ vợ - Ảnh 4.

Đàn ông có thể làm tổn thương vợ, nhưng không muốn con cái thiệt thòi. Ảnh minh họa.


Ngoại tình là để thỏa mãn thú vui nhất thời, không thể bằng được cảm giác khi ở cạnh người vợ yêu thương, trân trọng chồng từ thanh xuân. Vợ tự nguyện yêu thương chân thành, chăm sóc và đồng hành cùng đàn ông cả đời, cả khi anh ta không còn gì… thì chồng vẫn là người đàn ông đẹp trai nhất, tuyệt vời nhất, vợ yêu chính con người của chồng. Ở bên vợ anh ta được là chính mình, được thanh thản giũ bỏ hết mọi lo âu, phiền muộn khi về nhà – đó là điều tuyệt vời nhất.

Bản tính của con người là tham, sân, si. tuy bị chi phối bởi những lợi ích, quyền lực và dục vọng và ít đàn ông giữ nổi mình trước cám dỗ của các cô gái trẻ. nhưng họ chỉ muốn "thêm" chứ không muốn "bớt", càng không muốn phải ly hôn khi đáp ứng đầy đủ cho vợ con, chu cấp được cho bồ nhí. họ cũng không muốn mất danh dự cả đời vì vài cuộc tình thoáng qua, không muốn đối diện với rắc rối, bất lợi của ly hôn và hậu ly hôn. chưa kể sự phức tạp về phân chia tài sản… sẽ hao hụt một khoản lớn. vì vậy 99.9% đàn ông ngoại tình không ly hôn với vợ. không phải họ lo nghĩ cho vợ, mà suy cho cùng chỉ vì ích kỷ nghĩ cho chính bản thân họ.

Tuy nhiên khi chồng ngoại tình, vợ cũng phải xem lại bản thân xem mình có những khuyết điểm gì, thói xấu gì, ứng xử thiếu khôn ngoan với gia đình chồng thế nào... mà chồng phải ngoại tình. việc tha thứ hay không khi đàn ông ngoại tình tùy suy nghĩ và quyết định của mỗi phụ nữ, bởi đôi khi đàn ông ngoại tình không phải vì ham cảm giác lạ, mà chỉ vì chán ngán những ứng xử của người vợ.

Tuệ An

Chuyên gia tư vấn Hạnh phúc Gia đình

(CEO Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Hạnh phúc)


Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/chuyen-gia-ly-giai-chuyen-dan-ong-ngoai-tinh-nhung-khong-chiu-bo-vo-2021030623201209.htm)
 • Dang dở chuyện gối chăn vì dan díu với... bóng người xưa

  Dang dở chuyện gối chăn vì dan díu với... bóng người xưa
  Không phải đôi uyên ương nào cũng đến với nhau lần đầu, là duy nhất của nhau. Không mới, nhưng việc bóng người xưa hiện về giữa cuộc vui từng và đang tiếp tục gây sóng gió cho lắm cuộc gối chăn và hạnh phúc gia đình.
 • Nghiện sex nguy hiểm hơn nghiện rượu hay thuốc lá

  Nghiện sex nguy hiểm hơn nghiện rượu hay thuốc lá
  Nghiện rượu hay thuốc lá đều ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra những căn bệnh nguy hiểm sau này, còn với nghiện sex thì không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gặp phiền phức những chứng liên quan đến rối loạn tâm lý.
 • Giúp vợ cân bằng để thăng hoa cảm xúc

  Giúp vợ cân bằng để thăng hoa cảm xúc
  Ai cũng biết chuyện phòng the là một phần tất yếu của cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nhưng không hiểu vì sao lửa yêu cứ tàn dần theo tháng năm chung sống...
 • Trao niềm tin - nhân hạnh phúc

  Trao niềm tin - nhân hạnh phúc
  Ở Việt Nam hiện nay, tình trạng nạo phá thai chiếm tỷ lệ không nhỏ (5,9/1.000 phụ nữ trong độ tuổi sinh sản (báo cáo trả lời chất vấn Quốc hội, Vụ Sức khỏe Bà mẹ trẻ em, Bộ Y tế) gây tác hại tức thì và lâu dài lên sức khỏe của người phụ nữ. Do vậy, vấn đề giáo dục tuyên truyền về phương pháp tránh thai hiệu quả, hiện đại để chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân, hạnh phúc gia đình, chăm sóc con cái thật tốt ngày càng trở nên cấp thiết và ý nghĩa hơn bao giờ hết.
 • 8 điều đừng bao giờ nên nhắn tin với người cũ

  8 điều đừng bao giờ nên nhắn tin với người cũ
  Lời khuyên cho bạn là không bao giờ nên nhắn tin cho người cũ và đây là những điều đừng để anh ta đọc được trong các tin nhắn của bạn...
 • 6 cách đơn giản khiến chàng quấn bạn không rời

  6 cách đơn giản khiến chàng quấn bạn không rời
  Bạn hãy làm những điều sau với ý nghĩ không phải mình đang thiệt thòi gì mà đang đưa chàng vào vòng kiểm soát của chính mình thôi.
 • Đàn ông có tỉ lý do ngụy biện cho việc ngoại tình

  Đàn ông có tỉ lý do ngụy biện cho việc ngoại tình
  Mặc dù là người mắc lỗi nhưng các đáng mày râu lại thường chối quanh co và đưa ra những lý do khó có thể chấp nhận để ngụy biện cho việc mình đã ngoại tình.
 • Nhu nhược bao che cho chồng ngoại tình

  Nhu nhược bao che cho chồng ngoại tình
  Tôi uất hận vì bản thân quá nhu nhược, quá hèn nhát, không đủ dũng cảm để đối mặt với sự thật rằng chồng mình đã ngoại tình.
 • Lấy người cũ ra so sánh chuyện gối chăn..

  Lấy người cũ ra so sánh chuyện gối chăn..
  Không phải đôi uyên ương nào cũng đến với nhau lần đầu, là duy nhất của nhau. Không mới, nhưng việc “bóng người cũ” hiện về giữa cuộc vui từng và đang tiếp tục gây sóng gió cho lắm cuộc gôi chăn và hạnh phúc gia đình.
 • Đừng để ám ảnh mãn dục sớm làm phiền

  Đừng để ám ảnh mãn dục sớm làm phiền
  “Tôi 38 tuổi, gần nửa năm nay tôi không muốn làm “chuyện ấy”. Có tháng chỉ yêu vợ 1 lần, mà cũng chỉ qua quýt cho xong, không ham muốn và cao trào như trước đây.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY