MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Chuyên gia người Hàn Quốc dương tính tại Nhật Bản đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Ngày 31/10, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, chuyên gia người người Hàn Quốc đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 6 sau khi người này nhập cảnh.
Mục lục

Theo trung tâm kiểm soát bệnh tật tp hồ chí minh, trường hợp này sẽ được xét nghiệm bằng rt-pcr thêm 1 lần nữa vào ngày 31/10 theo quy định của nhật bản.

Chú thích ảnh

Trước đó, tại tp hồ chí minh đã ghi nhận thông tin một chuyên gia quốc tịch hàn quốc bay từ tp hồ chí minh nhập cảnh nhật bản có kết quả xét nghiệm dương tính với sars-cov-2 bằng test nhanh kháng nguyên. thành phố đã điều tra dịch tễ, khoanh vùng, lấy mẫu, thực hiện cách ly tất cả các trường hợp tiếp xúc.

Theo đó, có khoảng trên 300 trường hợp tiếp xúc gần và tiếp xúc với người tiếp xúc gần với chuyên gia hàn quốc. tất cả trường hợp tiếp xúc này đều có kết quả xét nghiệm âm tính, không có dấu hiệu liên quan đến covid - 19.

Tp hồ chí minh khuyến cáo người dân tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trong trạng thái bình thường mới, không đợi xuất hiện ca bệnh hoặc ca nghi ngờ mới thực hiện phòng bệnh. mỗi người dân hãy cùng thực hiện “thông điệp 5k” từ bộ y tế: khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế để chung sống an toàn với đại dịch covid-19.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/chuyen-gia-nguoi-han-quoc-duong-tinh-tai-nhat-ban-da-co-ket-qua-am-tinh-voi-sarscov2-20201031162150308.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY