Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chuyên gia người Hàn Quốc xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 sau 6 ngày nhập cảnh

(MangYTe) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết trường hợp chuyên gia người Hàn Quốc đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 bằng xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ 6 sau khi người này nhập cảnh. Trường hợp này sẽ được xét nghiệm bằng RT-PCR thêm 1 lần nữa theo quy định của Nhật Bản.
Mục lục

Chiều 31/10 trung tâm kiểm soát bệnh tật tp hồ chí minh (hcdc) cho biết, chuyên gia người hàn quốc được nhật bản xét nghiệm rt-pcr hai lần liên tiếp vào ngày 30 và 31/10 (tức ngày thứ 6 và 7) sau khi test nhanh dương tính tại sân bay. hiện kết quả xét nghiệm pcr của người này cho kết quả âm tính.

Căn cứ trên kết quả này, hcdc thông báo, 345 người tại tp hồ chí minh tiếp xúc với ca nghi nhiễm trước khi người này sang nhật và test dương tính, đều được kết thúc giám sát cách ly.

Trước đó, thành phố hồ chí minh ghi nhận thông tin 1 chuyên gia quốc tịch hàn quốc bay từ thành phố hồ chí minh nhập cảnh nhật bản có kết quả xét nghiệm dương tính với sars-cov-2 bằng test nhanh kháng nguyên.

Ngay sau đó, thành phố đã điều tra dịch tễ, khoanh vùng, lấy mẫu, thực hiện cách ly tất cả các trường hợp tiếp xúc. tất cả cả trường hợp tiếp xúc đều có kết quả xét nghiệm âm tính, không có dấu hiệu liên quan đến covid-19.

Chuyên gia người Hàn Quốc xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 sau 6 ngày nhập cảnh - Ảnh 1.

Chuyên gia người hàn quốc xét nghiệm pcr âm tính với sars-cov-2

Qua điều tra được biết chuyên gia người hàn quốc này không có yếu tố từng tiếp xúc với người mắc covid-19, đồng thời đã được cách ly y tế đủ 14 ngày và xét nghiệm kiểm tra theo quy định đều cho kết quả âm tính.

Sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung, chuyên gia này đã đến làm việc ở một số tỉnh thành của việt nam, trong đó có sống và làm việc tại tp hồ chí minh từ ngày 16/8 đến 24/10.

Ngay khi nhận thông tin từ phía nhật bản, hcdc đã khẩn trương kích hoạt ngay quy trình điều tra và xử lý dịch bệnh theo quy định. theo đó, ngành y tế tp điều tra dịch tễ, khoanh vùng, truy vết 345 người liên quan đến ca nghi nhiễm. 343 người trong số đó đã cách ly, giám sát y tế, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả tất cả đều âm tính. riêng hai người khác chưa xác minh được nhân thân.

người dân tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trong trạng thái “bình thường mới”, không đợi xuất hiện ca bệnh hoặc ca nghi ngờ mới thực hiện phòng bệnh. mỗi người dân hãy cùng thực hiện “thông điệp 5k” từ bộ y tế: khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế để chung sống an toàn với đại dịch covid-19. ngành y tế tp. hồ chí minh khuyến cáo.

PHA LÊ

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/chuyen-gia-nguoi-han-quoc-xet-nghiem-pcr-am-tinh-voi-sars-cov-2-sau-6-ngay-nhap-canh-20201101120342847.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY