MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chuyên gia phong thủy nói về việc đặt tên bé trai, bé gái đẹp để dễ nuôi, xinh đẹp, cuộc đời may mắn

MangYTe - Cha mẹ nào cũng muốn đặt cho con yêu của mình cái tên đẹp, giàu ý nghía, tương lai sáng sủa, hạnh phúc – nhất là những người lần đầu làm cha mẹ. Nhưng liệu cái tên có làm nên sự nghiệp?
Mục lục

Có thể đặt tên đẹp, ý nghĩa cho các bé yêu

Theo lịch vạn niên, năm âm lịch 2021 có mốc thời gian Dương lịch tính từ ngày 12/2/2021 đến ngày 31/1/2022, theo Âm lịch thuộc tuổi Tân Sửu, tức là con trâu - con giáp thứ 2 trong 12 con giáp.

Các bé sinh năm 2021 mệnh Thổ, (cụ thể là Bích Thượng Thổ: Đất tò vò, đất trên vách). Loại đất này mang ý nghĩa mang đến cuộc sống bình yên và an toàn cho con người. Điểm nổi bật trong tính cách của người mệnh Bích Thượng Thổ là sự cân bằng, tâm lý và lập trường vững vàng, không dễ bị ngả nghiêng theo dư luận cuộc đời.

Quan điểm tính ngũ hành, thiên can địa chi thì năm tân sửu có can tân thuộc hành kim (vàng), mệnh thổ ứng với màu vàng nên được xem là năm trâu vàng. hiện đã có hàng trăm cái tên cho bé trai, bé gái để các bố mẹ tham khảo.

Chuyên gia phong thủy nói về việc đặt tên bé trai, bé gái đẹp để dễ nuôi, xinh đẹp, cuộc đời may mắn - Ảnh 2.

Trên mạng đã xuất hiện bảng những cái tên đẹp, giàu ý nghĩa cho bé gái như:

Nguyệt Ánh: Con là ánh sáng của cuộc đời ba mẹ.

Mỹ Duyên: Con sẽ xinh đẹp, duyên dáng, kiêu sa.

Tường Vy: Đóa hoa xinh đẹp mang điềm may mắn.

Hải Đường: Con luôn rạng rỡ, xinh đẹp, tỏa sáng như hoa hải đường.

Nhật Hạ: Con tựa như ánh nắng mùa hạ, luôn rực rỡ, tự tin.

Kim Ngân: Cuộc sống của con sau này sẽ sung túc, ấm no.

An Nhiên: Con luôn lạc quan, yêu đời, vui vẻ, gặp nhiều may mắn.

Và hàng loạt tên đẹp như Ngọc Mai, Thảo Nguyên, Nhã Phương, Cát Tiên, An Diệp, Hà Giang, Tuệ Mẫn, Minh Tâm, Quỳnh Chi, Mỹ Lệ, Diễm Phương, Thủy Tiên, Quỳnh Anh, Lệ Quyên, Hương Ly, Trúc Linh, Thiên Hương, Thiên Lam, Uyển Nhi, Diễm My, Thiên Hà, Hồng Vân, Kim Liên…

Đồng thời cũng có nhiều tên đẹp dành cho các bé trai sinh năm 2021, thiên về kỳ vọng bé có tính cách mạnh mẽ, tỏa sáng như:

Bảo Cương: Mong con luôn mạnh khỏe, kiên cường.

Minh Dương: Mong con thông minh, thành tài chiếu sáng cả gia đình.

Bảo Kim: Mong con có cuộc sống sung túc, giàu có.

Hiền Minh: Mong con là người vừa có tài vừa có đức.

Khôi Nguyên: Con là người luôn sáng sủa, vững vàng, tính điềm đạm.

Phúc Hưng: Con sẽ đem lại phúc đức cho cả gia đình, dòng tộc phát triển.

Hưng Thịnh: Công danh, sự nghiệp tiền tài luôn vững chãi, lên như diều gặp gió.

Huy Điền: Mong công việc sau này của con hưng thịnh, phồn vinh.

Trung Đức: Người con hiếu thảo, luôn là điểm tựa của ba mẹ.

An Thành: Sự bình an, định mọi việc đều thành

Và các tên đẹp cho con trai khác như Quang Sáng, Thiện Tâm, Thiên Ân, Quốc Thiên, Ngọc Minh, Nhật Minh, Nhật Ánh, Ngọc Châu.

Tuy nhiên, tất cả những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, cha mẹ có thể lựa chọn đặt tên cho con mình sao cho thỏa mãn các mong muốn, truyền thống của gia đình cũng như phù hợp pháp luật việt nam.

Chuyên gia phong thủy nói về việc đặt tên bé trai, bé gái đẹp để dễ nuôi, xinh đẹp, cuộc đời may mắn - Ảnh 3.

Bố mẹ thường chọn đặt tên đẹp cho con. ảnh minh họa.

Liệu cái tên có làm nên sự nghiệp?

Cái tên đẹp, kêu và ý nghĩa là kỳ vọng chính đáng của các bậc sinh thành. Nhưng sự thực có rất nhiều cái tên nghe hợp tai, nhưng lớn lên lại không được như cha mẹ kỳ vọng.

Tên theo phong thủy không đặt trong hệ quy chiếu của âm thanh và ngữ nghĩa, nó đặt trong mối quan hệ ngũ hành tàng ẩn của thân mệnh và gia đình. nếu chọn đúng, cũng có thể biến nguy thành an, nếu chọn sai cũng có thể chuyển phúc sang họa. có điều, những cái tên hợp phong thủy thường nghe không thuận nhĩ, đơn giản vì nó gánh trên mình một trọng trách lớn.

Và nữa, đứa con đó biết đâu lại là một nhãn hiệu hay thương hiệu mà bạn đang kiến tạo. Có thương hiệu đổi tên thì thành công, có thương hiệu đổi tên thì thất bại.

Tên người hay tên doanh nghiệp đều có liên quan đến vận mệnh.

Nhưng trong lý số phương đông, tên chỉ là một phần nhỏ trong tập hợp rất nhiều tham số hình thành nên số phận cuộc đời. vì vậy, bạn đừng đánh cược toàn bộ tương lai vào một cái tên, điều đó không thực sự thuyết phục. theo ths. chuyên gia phong thủy nguyễn hoàng, các chuyên gia phong thủy đã tìm được một giải pháp đặt tên để mang lại giá trị cao nhất cho chủ nhân của nó, theo quan niệm phong thủy.

Chuyên gia phong thủy nói về việc đặt tên bé trai, bé gái đẹp để dễ nuôi, xinh đẹp, cuộc đời may mắn - Ảnh 4.

Những bố mẹ trẻ rất háo hức tìm đặt tên đẹp cho con. ảnh minh họa.

Chúng tôi sử dụng phương pháp phân tích ngũ hành trong tứ trụ để tư vấn đặt tên cho con của bạn. ngũ hành kim - thủy - mộc - hỏa - thổ như 5 bánh xe chuyên chở cuộc đời. nếu cỗ xe thiếu đi một vài bánh thì việc tiến về phía trước sẽ không dễ dàng. nếu cỗ xe đủ 5 bánh nhưng lại có bánh căng, bánh xẹp thì số phận cũng vất vả nhọc nhằn.

Nguyên lý cải vận đầu tiên là phải cân bằng ngũ hành, cũng giống như giúp cho cỗ xe cuộc đời đủ bánh và các lốp căng hơi đều nhau vậy. như thế, chuyến xe sẽ dễ điều khiển hơn, số phận ít gập ghềnh hơn, từ đó có thể làm thay đổi đời bạn. qua phân tích tứ trụ năm – tháng – ngày – giờ của bé trai/hay để biết tỷ trọng ngũ hành của bé (ví dụ: kim 3, thủy 2, mộc 3, hỏa 1, thổ 3 thì nên bổ sung ngũ hành hỏa vào tên) như một cách củng cố vận mệnh.

Hơn nữa, chuỗi họ - tên đệm – tên cần phải tương sinh với nhau, tạo thành một chuỗi vận hành cát lợi theo hướng họ sinh đệm, đệm sinh tên, tên bù vào ngũ hành khuyết thiếu. những việc này phải do các nhà phong thủy giàu kinh nghiệm mới tính được.

Chuyên gia phong thủy nói về việc đặt tên bé trai, bé gái đẹp để dễ nuôi, xinh đẹp, cuộc đời may mắn - Ảnh 5.

Ngũ hành trong tứ trụ hay được dùng để đặt tên cho bé cưng. ảnh minh họa.


Mặt khác, xét theo nguyện vọng của gia đình, mối tương quan giữa tên con với năm sinh của bố mẹ và những đặc điểm ngũ hành của chiết tự... gợi ý cho bạn một số tên phù hợp, ví dụ:

Họ chính: Nguyễn.

Họ đệm: Trịnh (nếu muốn).

Tên đệm: Nhân, Bách, Xuân, Quảng, Lâm, Phúc, Duy, Quý.

Tên: Bội, Đức, Thái, Dương, Minh, Nhật, Quang, Đăng, Nam, Hùng, Vỹ.

Từ đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn tên cho con yêu theo thứ tự A – B – C – D, ví dụ: Nguyễn Trịnh Duy Minh, Nguyễn Trịnh Nhân Đức, Nguyễn Phúc Quang, Nguyễn Xuân Nhật…


Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/chuyen-gia-phong-thuy-noi-ve-viec-dat-ten-be-trai-be-gai-dep-de-de-nuoi-xinh-dep-cuoc-doi-may-man-20210216215214043.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY