MangYTe

Bài thuốc dân gian hôm nay

Chuyên gia quốc tế giải mã bí quyết giúp Việt Nam chống Covid-19 thành công

Việt Nam nằm tiếp giáp với Trung Quốc và là nước đông dân thứ 15 thế giới nhưng có rất ít người nhiễm Covid-19 và chưa có trường hợp nào tử vong.
Mục lục

Trong vòng 1 tháng, Việt Nam đã phát triển được một bộ xét nghiệm hiệu quả, nhanh và có giá vừa phải. Bộ xét nghiệm này được nhiều nước rất quan tâm. Sản phẩm được phát triển nhanh chóng sau các cuộc tham vấn khẩn cấp của đông đảo các nhà khoa học phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ.

Việt Nam tập trung vào cách li và truy dấu người nhiễm bệnh, các trường hợp F1 (tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh) và F2 (tiếp xúc F1), để theo dõi và xét nghiệm những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao.

Chuyên gia quốc tế đề cao bí quyết giúp Việt Nam chống Covid-19 thành công
Ảnh: VNA

Huy động xã hội

Việt Nam đã huy động sinh viên y khoa, các y bác sĩ về hưu tham gia chống Covid-19. Một chiến dịch gây quỹ để mua các thiết bị y tế và đồ bảo hộ cho y bác sĩ, công an và bộ đội tiếp xúc gần với bệnh nhân và cho những người bị cách li được phát động từ ngày 19/3 và đạt kết quả tốt.

Minh bạch

Cổng thông tin trực tuyến của Bộ Y tế Việt Nam liên tục công bố các ca nhiễm mới, với các chi tiết về địa điểm, cách thức nhiễm bệnh và hành động được thực hiện. Thông tin được báo đài và các phương tiện truyền thông xã hội đăng tải rộng khắp.

Các bộ ngành đã phát triển một ứng dụng dễ dùng, cho phép người sử dụng khai báo thông tin y tế và đi lại, nắm được các "điểm nóng" có ca nhiễm mới và nhận thông tin cập nhật về tình hình dịch bệnh ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Chiến lược đối phó dịch bệnh của Chính phủ Việt Nam nhận được sự tin tưởng cao độ của người dân.

Đoàn kết

Việt Nam đã thể hiện tinh thần đoàn kết nhân đạo cao độ khi đối mặt với dịch bệnh Covid-19. Việt Nam đã tặng hàng trăm nghìn khẩu trang cho các nước châu Âu, tặng quần áo bảo hộ, thiết bị xét nghiệm, khẩu trang y tế cho Lào, Campuchia, Indonesia cùng nhiều quốc gia khác.

Thanh Hảo

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/viet-nam-va-the-gioi/chuyen-gia-quoc-te-giai-ma-bi-quyet-giup-viet-nam-chong-covid-19-thanh-cong-634969.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY