MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Chuyên gia quốc tịch Hàn Quốc dương tính SARS-CoV-2, 38 người tiếp xúc gần

Tối 27-10, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, trung tâm vừa tiếp nhận thông tin một chuyên gia quốc tịch Hàn Quốc bay từ TP Hồ Chí Minh nhập cảnh Nhật Bản ngày 24-10 tại sân bay Narita, Nhật Bản được xác định dương tính với SARS-CoV-2 từ mẫu nước bọt bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên.
Mục lục

Trường hợp này nhập cảnh việt nam vào ngày 29-7 và đã hoàn thành các ly theo quy định vào ngày 16-8 tại hà nội. từ ngày 29-9 đến ngày 24-10, đến làm việc và cư trú tại tp hồ chí minh trước khi bay sang nhật bản ngày 24-10. người này không thực hiện xét nghiệm pcr chẩn đoán sars-cov-2 trước khi xuất cảnh khỏi việt nam để sang nhật bản. qua điều tra không ghi nhận tiếp xúc với trường hợp nào xác định nhiễm sars-cov-2 trước đó.

Sau khi nhận được thông tin, thành phố đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định; thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp tiếp xúc gần để tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. đến nay đã xác định được 38 người có tiếp xúc gần với trường hợp này và đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm pcr chẩn đoán sars-cov-2. hiện đã có 29 mẫu âm tính, chín mẫu đang chờ kết quả.

Ngoài ra, để tăng cường kiểm soát, giám sát nguy cơ, thành phố cũng cho điều tra và lấy mẫu rộng với những trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần.

MẠNH HẢO

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/chuyen-gia-quoc-tich-han-quoc-duong-tinh-sars-cov-2-38-nguoi-tiep-xuc-gan-622178/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY