MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Chuyện ít biết về loài hoa hồng mang tên Piaget: Từ vẻ đẹp thiên nhiên hóa tác phẩm nghệ thuật tôn vinh sự vĩnh cửu

(Tổ Quốc) - Từ tình yêu đối với một loài hoa, Yves Piaget đã lưu giữ lại vẻ đẹp mong manh của phút gây hoa hồng nở rộ bằng những vật liệu quý giá và vững bền.
Mục lục

Yves Piaget là một trong những giống hoa thuộc dòng quý tộc Yves. Hoa có màu tím hồng, cánh gợn sóng răng cưa nhìn mạnh mẽ nhưng không kém phần dịu dàng bởi hương thơm ngào ngạt. Cũng với cái tên Piaget đó, một thương hiệu đã trở nên không xa lạ với các sản phẩm đồng hồ và trang sức cao cấp. Từ một cơ sở sản xuất nhỏ cách đây hơn 140 năm, đến nay Piaget đã trở thành thương hiệu của Thụy Sỹ nổi tiếng trên toàn thế giới.

Lấy cảm hứng từ những bông hoa tuyệt sắc đó, bộ sưu tập hoa hồng của piaget có một câu chuyện độc đáo và lãng mạn. từ nhỏ, nhà chế tác yves piaget đã lớn lên giữa không gian của các loài hoa tại la côte-aux-fées và dành tình yêu đặc biệt cho loài hoa hồng. song song với công việc tại nhà chế tác piaget, yves vẫn luôn duy trì niềm đam mê của mình với loài hoa này. sự yêu thích đó đã được đền đáp, khi vào năm 1982, loài hoa mang tên yves piaget đã được vinh danh tại giải thưởng quốc tế về hoa hồng.

Để đánh dấu 30 năm ra đời của loài hoa này, các bậc thầy thủ công đã tạo ra bộ sưu tập hoa hồng piaget vào năm 2012, để rồi trở thành một trong những bộ sưu tập được yêu thích nhất của thương hiệu.

Ngày nay, những quý cô yêu cái đẹp của thiên nhiên đều có thể mang theo mình sự tươi tắn của loài hoa hồng nổi tiếng này mỗi ngày. vẻ đẹp của loài hoa mang tên yves piaget chỉ bừng lên trong vài ngày ngắn ngủi, nhưng những tạo tác tôn vinh vẻ đẹp đó lại trường tồn, như những bông hồng bất tử.

Chuyện ít biết về loài hoa hồng mang tên Piaget: Từ vẻ đẹp thiên nhiên hóa tác phẩm nghệ thuật tôn vinh sự vĩnh cửu - Ảnh 1.

Hoa hồng Yves Piaget nổi bật với độ nở lớn với những cánh hoa lượn sóng và hương thơm ngào ngạt.

Năm 2020, bộ sưu tập lại tiếp tục được làm mới, với những xu hướng tạo hình hiện đại hơn. Hai bộ trang sức được chế tác trên chất liệu vàng hồng và vàng trắng, bao gồm nhẫn kim cương, hoa tai, vòng cổ và mặt dây chuyền.

Bộ trang sức vàng hồng bao gồm một chiếc nhẫn với 26 viên kim cương, mặt dân chuyền với 36 viên kim cương, và cặp hoa tai lấp lánh mang theo 70 viên kim cương. Các tạo tác bằng vàng trắng được phủ kim cương nhiều hơn – với chiếc nhẫn 63 viên kim cương, mặt dây 91 viên kim cương, và 180 viên khác lấp lánh trên cặp hoa tai.

Nếu bạn tìm kiếm những món trang sức lớn hơn, bộ sưu tập piaget rose 2020 còn đi kèm với 6 tạo tác khác như chiếc vòng tay vàng trắng 18 karat với hình tượng bông hồng bất tử ở trung tâm, đi cùng ba dây xích nhỏ giúp bông hoa di chuyển mềm mại trên cổ tay. một cặp hoa tai 18 karat bằng chất liệu vàng trắng với 282 viên kim cương tái tạo lại sự rực rỡ của loài hoa mang tên nhà chế tác, tôn vinh sự khéo léo của những kỹ nghệ thủ công bậc thầy: nghệ thuật chế tác kim hoàn và khảm đá quý.

Chuyện ít biết về loài hoa hồng mang tên Piaget: Từ vẻ đẹp thiên nhiên hóa tác phẩm nghệ thuật tôn vinh sự vĩnh cửu - Ảnh 2.

Ba chiếc vòng cổ, được chế tác với các cấp bậc phức tạp khác nhau, nhưng đều vượt ngoài tạo hình của một món trang sức đơn thuần. Và tất cả đều được thực hiện dưới bàn tay tài hoa của nhà chế tác Thuỵ Sỹ, lấy cảm hứng từ Yves Piaget.

Đó là những tác phẩm nghệ thuật thanh nhã, tôn vinh cái đẹp của sự xa xỉ, và cũng là món quà quý giá dành cho giới thượng lưu.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đóng bộ suit hàng hiệu cùng gia đình chạm trán quý phu nhân phía đối thủ Joe Biden trong cuộc tranh luận Tổng thống

Nam Thu

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/chuyen-it-biet-ve-loai-hoa-hong-mang-ten-piaget-tu-ve-dep-thien-nhien-hoa-tac-pham-nghe-thuat-ton-vinh-su-vinh-cuu-4202011095656693.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY