Khoa học hôm nay

Chuyện lạ về những người cải tử hoàn sinh

Nhiều người ước họ có cơ hội sống thứ hai. Và điều kỳ diệu này đã xảy đến trong đời thực khi một số ít người vì lí do nào đó đã có thể “trở về từ cõi chết”.
Mục lục

Cụ ông đội mồ sống dậy

Theo truyền thống của đạo hồi, người nhà đã tiến hành các nghi thức khâm liệm thi thể một người đàn ông yemen 65 tuổi được xác định chết vì đau tim. trang alettejah đưa tin, khi những người đưa tang đã đặt thi thể người chết xuống mồ và chuẩn bị lấp đất lại thì cụ ông chợt sống dậy. “các người định giết và chôn sống tôi à?”, ông hét lên.

sau khi hoàn hồn, những người đưa tang đã mang quần áo tới cho “người chết sống dậy” mặc và biến đam tang thành một bữa tiệc ăn mừng.

"Người chết" đội quan tài sống dậy khiến người nhà được một phen "hồn bay phách lạc", rồi mừng rỡ. Ảnh minh họa: WordPress

Trẻ chết non vẫn sống

Con của sản phụ Analia Bouter ở Argentine được các bác sĩ thông báo đã chết ngay sau khi chào đời bằng sinh mổ hồi tháng 4 vừa qua. Do muốn chính thức nói giã từ đối với đứa con sơ sinh xấu số, cô Bouter và chồng Fabian Veron đã tới nhà xác của bệnh viện.

Khi mở ngăn lạnh chứa thi thể con, Bouter cho biết cô “cảm thấy” đứa trẻ đang nhìn mình. Cô liền chạm vào bàn tay lạnh giá của con và nhận thấy đứa trẻ còn sống. Người mẹ trẻ ngã quỵ, và đứa trẻ đột nhiên bật khóc yếu ớt. Vợ chồng Bouter sau đó vỗi vã đưa con rời khỏi nhà xác. Họ đặt tên con là Luz Milagros, có nghĩa là “ánh sáng” hay “điều kỳ diệu”. Cho tới nay đứa trẻ vẫn sống mắc dù các bác sĩ nhận định nó bị tổn thương não không thể khắc phục được.

Người phụ nữ chết sau đám tang của mình

Một phụ nữ Nga 49 tuổi có tên Fagilyu Mukhametzyanov đã đột quỵ tại nhà riêng với nhiều cơn đau ngực hồi năm ngoái. Các bác sĩ thông báo với chồng của Fagilyu rằng cô đã bị một cơn đau tim khủng khiếp tấn công và tuyên bố người phụ nữ này đã qua đời.

Gia đình sau đó đã tổ chức đám tang cho fagilyu. khi những người đưa tang đọc lời cầu nguyện siêu thoát linh hồn cho fagilyu, mắt “người chết” đột nhiên động đậy và cô bắt đầu hét lên đòi ra khỏi quan tài. báo austrian times dẫn lời chồng fagilyu nhớ lại: “chúng tôi ngay lập tức đưa cô ấy đến bệnh viện. tuy nhiên, cô ấy chỉ sống thêm được 12 phút nữa trong phòng cấp cứu trước khi xuống suối vàng lần nữa và lần này là vĩnh viễn”.

“người chết” hồi sinh trong lúc bị mổ xác

Năm 2007, Carlos Camejo, người Venezuela, được tuyên bố đã chết sau một tai nạn giao thông trên đường cao tốc. Trước khi người vợ tới nhận xác chồng, các chuyên gia pháp y đã tiến hành mổ khám nghiệm tử thi. Khi các chuyên gia pháp y xẻ mặt của “người chết”, họ đã vô cùng ngạc nhiên thấy máu tươi tuôn chảy. Họ nhanh chóng khâu vết rạch lại và Carlos bừng tỉnh.

Về sau, anh tiết lộ trên một tờ báo địa phương: “Tôi thức tỉnh vì cơn đau không chịu nổi”. Khi vợ Carlos tới nhận xác chồng, cô sửng sốt nhận thấy anh đang đợi cô ở hành lang. Một ngạc nhiên vô cùng dễ chịu dành cho người vợ tưởng đã mất chồng!

Đứa trẻ chết 2 lần

Không phải tất cả các câu chuyện “cải tử hoàn sinh” đều kết thúc tốt đẹp và trường hợp của bé trai kelvin santos, 2 tuổi, người brazil là một ví dụ điển hình. tuần trước, cậu bé qua đời (hoặc bố mẹ của kelvin được thông báo như vậy) khi đang chữa trị bệnh viêm phổi.

Đau khổ, gia đình của cậu bé đã thức suốt đêm. Sau đó, một giờ đồng hồ trước khi đám tang diễn ra, Kelvin ngồi bật dậy trong chiếc quan tài mở nắp và nói: “Bố ơi, cho con uống nước”. Mọi người bắt đầu la hét. Tờ The Week dẫn lời cha Kelvin – anh Antonio Santos kể: “Chúng tôi từng nghĩ điều kỳ diệu đã xảy ra và con trai chúng tôi đã trở về từ cõi chết.

Nhưng sau đó, Kelvin lại nằm xuống như lúc đầu trong quan tài. Chúng tôi không đánh thức cháu dậy được nữa. Con tôi lại chết lần nữa”. Gia đình của Kelvin đã làm đơn khiếu nại về sự sơ suất của các thầy thuốc và hiện cảnh sát Brazil vẫn đang điều tra về vụ việc.

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/chuyen-la-ve-nhung-nguoi-cai-tu-hoan-sinh-76336.html

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/chuyen-la-ve-nhung-nguoi-cai-tu-hoan-sinh/20201220124521199)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY