MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Chuyến phượt ý nghĩa của hơn 20.000 quyển sách: Bão lũ đi qua, có những giấc mơ được ươm lại từ trang sách

(Tổ Quốc) - Niềm vui đến từ trang sách chứa đựng sức sống mạnh mẽ và lan tỏa dài lâu. Đó cũng là lý do Lazada và WeChoice mang chương trình “Góp Sách Ươm Mơ” đến với hàng nghìn em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Trị.
Mục lục

Những ngày đầu năm mới, nhiều người có thói quen chọn một chuyến xuất hành, vừa để tận hưởng dịp lễ, vừa để dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, “refresh” bản thân trước khi bước vào một hành trình mới. riêng với những người đứng sau chương trình “góp sách ươm mơ”, đây chính là thời khắc ý nghĩa cho nỗ lực suốt mấy tháng qua.

Từ ngày 3/1 - 6/1/2021, ban tổ chức cùng các doanh nghiệp đồng hành của chương trình đã lên đường đến 10 trường tiểu học, trung học cơ sở và liên cấp tại quảng trị để tiến hành trao hơn 20.000 quyển sách, 11.000 dụng cụ học tập, 2.000 vở học sinh và 200 ba lô cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chuyến phượt ý nghĩa của hơn 20.000 quyển sách: Bão lũ đi qua, có những giấc mơ được ươm lại từ trang sách - Ảnh 1.

Chuyến phượt ý nghĩa của hơn 20.000 quyển sách: Bão lũ đi qua, có những giấc mơ được ươm lại từ trang sách - Ảnh 2.

Trong buổi chiều cùng ngày, ban tổ chức cũng đã đến thăm một trong mười trường nhận hỗ trợ từ dự án để tìm hiểu thêm về hoàn cảnh, tình hình học tập của các em học sinh. từ đây, hẳn bất cứ ai có mặt trong chuyến “phượt” cùng hơn 20.000 quyển sách sẽ khó có thể quên được những hình ảnh, câu chuyện khó tin mà họ chính mắt thấy, chính tai nghe tại trường th hải thái.

Chuyến phượt ý nghĩa của hơn 20.000 quyển sách: Bão lũ đi qua, có những giấc mơ được ươm lại từ trang sách - Ảnh 3.

Khuôn viên trường lớp không còn nguyên vẹn sau những cơn lũ. hầu hết sách vở, balo lẫn quần áo của các em học sinh bị cuốn đi hoặc hư hại đến không thể sử dụng được. vì cơ sở vật chất xuống cấp, mỗi khi mưa tới lại kéo theo tình trạng dột nước nghiêm trọng, các lớp học phải chấp nhận cảnh trò vừa ngồi học, thầy cô lại luôn tay quét nước ra ngoài.

Chuyến phượt ý nghĩa của hơn 20.000 quyển sách: Bão lũ đi qua, có những giấc mơ được ươm lại từ trang sách - Ảnh 4.

Ngôi trường nhỏ hơn 200 em học sinh và hầu hết các em đều có hoàn cảnh khó khăn. được biết, đa số các gia đình tại đây sống dựa vào canh tác lâm nghiệp, phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết. vào mùa mưa bão, việc thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng, kinh tế thất thu nên các bậc phụ huynh khó có thể chăm lo đầy đủ cho việc học của con cái, thậm chí nhiều em còn phải ở lại trường hai buổi một ngày do nhà xa và bố mẹ không tiện đưa đón, chăm sóc.

Chuyến phượt ý nghĩa của hơn 20.000 quyển sách: Bão lũ đi qua, có những giấc mơ được ươm lại từ trang sách - Ảnh 5.

Chuyến phượt ý nghĩa của hơn 20.000 quyển sách: Bão lũ đi qua, có những giấc mơ được ươm lại từ trang sách - Ảnh 6.

Có mặt trong buổi lễ trao tặng sách để chia sẻ niềm vui với các em học sinh, cô Xuân, hiệu trưởng trường TH Hải Thái cho biết: “Thầy và trò rất phấn khởi khi nhận được thông tin về chương trình ‘Góp Sách Ươm Mơ’. Đây là cơ hội cho các em có thêm các đầu sách để các em được khám phá, tìm hiểu thêm về thế giới như mong muốn của các em bấy lâu nay. Cô tin rằng từ những cuốn sách đó các em sẽ học được cách nuôi dưỡng và phấn đấu cho ước mơ của mình.”

Chuyến phượt ý nghĩa của hơn 20.000 quyển sách: Bão lũ đi qua, có những giấc mơ được ươm lại từ trang sách - Ảnh 7.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, các em học sinh còn được tham gia hoạt động “thư gửi tương lai” và “lớp học ươm mơ” với sự góp mặt của “cô giáo” khánh vy. qua những trò chơi hào hứng, sôi động, câu chuyện ước mơ lại càng thêm ý nghĩa khi gắn liền với những trang sách, giúp các em có thêm động lực cho hành trình tri thức của mình. với đôi mắt ngập tràn niềm vui, các em hào hứng kể về ước mơ: “lớn lên con muốn trở thành bác sĩ!”, “còn con muốn làm cô giáo dạy vẽ cho các em nhỏ ạ!”...

Chuyến phượt ý nghĩa của hơn 20.000 quyển sách: Bão lũ đi qua, có những giấc mơ được ươm lại từ trang sách - Ảnh 8.

Chuyến phượt ý nghĩa của hơn 20.000 quyển sách: Bão lũ đi qua, có những giấc mơ được ươm lại từ trang sách - Ảnh 9.

Chuyến phượt ý nghĩa của hơn 20.000 quyển sách: Bão lũ đi qua, có những giấc mơ được ươm lại từ trang sách - Ảnh 10.

Sau bao bão lũ, mất mát, giờ đây nắng mai lại về và những ước mơ lại có hy vọng sớm ngày vươn cao mạnh mẽ. với đôi mắt ngập tràn niềm vui, các em hào hứng kể về ước mơ trở thành bác sĩ, giáo viên… những quyển sách, dụng cụ học tập, balo... các em nhận được từ chương trình có lẽ đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong ký ức tuổi thơ của các em. nhưng món quà đầu năm mới ý nghĩa nhất đọng lại sau cùng hẳn chính là những lời động viên từ tận đáy lòng, là cam kết đồng hành của “góp sách ươm mơ” sẽ còn được nối dài bởi những niềm vui san sẻ mà cả cộng đồng dành trao đến các em. dù khó khăn, thiếu thốn, chỉ cần vững niềm tin, các em hoàn toàn có thể vẽ nên bức tranh tương lai rạng rỡ nhất cho cuộc sống này.

Là một hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ của ngày hội sách chính hãng do lazada khởi xướng, chương trình góp sách ươm mơ diễn ra từ ngày 23/12 đến hết ngày 25/12 đã nhận được những phản hồi tích cực và sự ủng hộ của cả cộng đồng. nhờ những nỗ lực và tình yêu sách được lan tỏa, hàng chục ngàn cuốn sách và các bộ dụng cụ học tập đã sẵn sàng để đến tay các em nhỏ tại 10 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố đông hà và huyện gio linh tỉnh quảng trị.

Chuyến phượt ý nghĩa của hơn 20.000 quyển sách: Bão lũ đi qua, có những giấc mơ được ươm lại từ trang sách - Ảnh 12.

An Di Mai

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/chuyen-phuot-y-nghia-cua-hon-20000-quyen-sach-bao-lu-di-qua-co-nhung-giac-mo-duoc-uom-lai-tu-trang-sach-22021911662380.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY