MangYTe

Khoa học hôm nay

Chuyện trùng hợp lạ thường của hai chị em ruột

Hai chị em ruột Nicole và Elisa biết tin có bầu cùng một ngày và rồi sự trùng hợp kỳ lạ nhưng thú vị giữa họ tiếp tục với việc cả 2 đau đẻ cùng ngày và sinh các con gái trong cùng khoa của cùng một bệnh viện.
Mục lục

Theo tờ Daily Mail, sau khi biết tin có bầu vào cùng ngày, Nicole Jeffs, 19 tuổi và chị gái là Elisa Pass, 30 tuổi đã dành hàng tháng trời để lên kế hoạch chào đón các con gái của họ ra đời.


Nicole Jeffs bế con gái Isla (trái) bên chị gái - Elisa Pass với con gái Hollie. Ảnh: Manchester Evening News Syndication.

Hai chị em sản phụ có ngày dự kiến sinh cách nhau 2 tuần, nhưng chỉ vài giờ khi Nicole bắt đầu lâm bồn, chị gái của cô cũng vỡ ối và được đưa vào cùng khoa chờ sinh với em.

Nicole và elisa được cho là cặp chị em duy nhất cùng sinh nở tại bệnh viện stepping hill, stockport, anh trong vòng 24 giờ đồng hồ.

Do làm mẹ lần đầu, Nicole bắt đầu đau đẻ lúc 2 giờ sáng và 14 tiếng đồng hồ sau, lúc 6 giờ chiều đã hạ sinh con gái Isla, nặng 3,2kg. Trong khi đó, chị gái của cô – Elisa sinh con gái Hollie, nặng gần 4kg sau em gái 7 tiếng đồng hồ, tức là vào 1 giờ sáng ngày hôm sau.

Điều đó khiến bố mẹ của 2 sản phụ phải chạy đi chạy lại giữa 2 phòng đẻ để động viên các con gái và đảm bảo rằng họ không lỡ cuộc vượt cạn nào của Nicole và Elisa.

Về sau, hai chị em Nicole và Elisa được sắp xếp ở cùng phòng để các con gái của họ có thể gặp gỡ nhau lần đầu tiên. Hai bà mẹ trẻ cùng các con của họ được rời viện 2 ngày sau đó và tổ chức tiệc ăn mừng chung tại nhà riêng.

Bình luận về sự việc, julie estcourt – người phụ trách việc đỡ đẻ tại bệnh viện stepping hill cho hay: “đây là một câu chuyện tuyệt vời và làm tất cả mọi người đều vui mừng. chúng tôi đỡ đẻ hơn 4.000 ca mỗi năm và đây là lần đầu tiên chứng kiến 2 chị em ruột sinh nở gần nhau đến như vậy”.

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/chuyen-trung-hop-la-thuong-cua-hai-chi-em-ruot-59712.html

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/chuyen-trung-hop-la-thuong-cua-hai-chi-em-ruot/20210224032652392)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY