MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Chuyện về người đàn ông có tên khai sinh là Thành phố Vũ Hán khiến ai cũng ngạc nhiên, nhưng tên em trai và con trai anh càng đặc biệt hơn

Một gia đình có những cái tên rất lạ đã khiến cộng đồng mạng xôn xao nhiều ngày qua
Mục lục

Trang Kankanews đưa tin ngày 18/4, một gia đình sống tại thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc có tên khai sinh rất lạ và có ý nghĩa đặc biệt.

Người đàn ông được nhắc đến trong bài có tên khai sinh là Vũ Hán Thị (nghĩa là Thành phố Vũ Hán). Giấy khai sinh, thẻ căn cước công dân, vé máy bay và các giấy tờ tùy khác đều được đề tên Vũ Hán Thị. Em trai của ông tên là Vũ Hán Hành (Du lịch Vũ Hán).

Anh Vũ Hán Thị.

Mặc dù người bố đã đặt cho 2 người con cái tên lạ lẫm, dẫn đến nhiều rắc rối trong cuộc sống nhưng Vũ Hán Thị vẫn quyết tâm đặt cho con trai mình một cái tên đặc biệt không kém: Vũ Xương.

Anh Vũ Hán Thị giải thích: "Vũ Xương là một quận của thành phố Vũ Hán, thành phố Vũ Hán quản lý quận Vũ Xương. Và chữ Xương cũng có nghĩa là sự thịnh vượng. Tôi cảm thấy rất tốt".

Anh chia sẻ, cái tên Vũ Hán Thị mang đến nhiều phiền phức khi làm những công việc liên quan đến giấy tờ. Như khi đến ngân hàng và phải điền vào tờ khai, các nhân viên lại nghĩ anh đã điền sai phần nơi ở lên phần họ tên. Tuy nhiên, chính cái tên này cũng giúp cuộc sống anh dễ dàng hơn, anh cho biết: "Vì tôi làm kinh doanh, mọi người biết được tên tôi đều rất chú ý đến tôi và cái tên này rất dễ nhớ".

Vé máy bay và thẻ căn cước của anh Vũ Hán Thị.

Sau khi dịch bệnh bùng phát, anh Vũ Hán Thị vẫn luôn theo dõi tình hình thành phố Vũ Hán: "Tôi cảm thấy Vũ Hán gần như là gia đình mình, tâm trạng luôn lo lắng. Tôi và em trai Vũ Hán Hành đã cùng nhau đóng góp 2000 NDT (khoảng 6,6 triệu VND), chất khử trùng và khẩu trang cho thành phố Vũ Hán".

Sau khi thành phố Vũ Hán gỡ bỏ lệnh phong tỏa, anh Vũ Hán Thị đã ngay lập tức đáp chuyến bay đến nơi này, đồng thời quay một video cổ vũ cho thành phố cùng tên. Nhưng anh không ngờ, chỉ sau 1 đêm cái tên đặc biệt của mình đã lan truyền khắp mạng xã hội.

Anh chia sẻ, sau khi dịch bệnh chấm dứt anh sẽ đưa vợ và 2 người con đến thành phố Vũ Hán anh hùng này một lần nữa, để những đứa bé hiểu thêm về tên của chúng: "Con trai thứ 2 của tôi tên là Vũ Xương, tôi hy vọng đất nước ngày càng hưng thịnh, Vũ Hán ngày càng hưng thịnh".

Theo Nhịp sống Việt

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/chuyen-ve-nguoi-dan-ong-co-ten-khai-sinh-la-thanh-pho-vu-han-khien-ai-cung-ngac-nhien-nhung-ten-em-trai-va-con-trai-anh-cang-dac-biet-hon-2020041820235365.htm)
 • Nhận dạng đặc biệt của u nang buồng trứng

  Nhận dạng đặc biệt của u nang buồng trứng
  U nang buồng trứng có thể chỉ là khối u cơ năng do hoạt động nội tiết nhưng cũng có thể là khối ung thư cần được phát hiện, xử trí sớm.
 • Đàn ông càng nặng thì tinh trùng càng ít

  Đàn ông càng nặng thì tinh trùng càng ít
  Một kết quả nghiên cứu cho biết những người đàn ông có cân nặng quá mức bình thường sẽ có số lượng tinh trùng giảm thấp hoặc thậm chí không sản xuất được tinh trùng.
 • Nỗi khốn khổ của người đàn ông béo nhất Trung Quốc

  Nỗi khốn khổ của người đàn ông béo nhất Trung Quốc
  Lương Dũng - người đàn ông béo nhất Trung Quốc đã phải tìm tới các bác sĩ để nhờ giảm cân sau nhiều lần giảm béo bất thành.
 • Những điều đàn ông lo sợ khi có vợ

  Những điều đàn ông lo sợ khi có vợ
  Đối với nhiều đàn ông lấy vợ đã là một hành động dũng cảm, nhưng sau đó họ vẫn không ngừng lo lắng về những điều có thể xảy ra trong hôn nhân.
 • Dạy con trai chăm sóc bản thân

  Dạy con trai chăm sóc bản thân
  Tôi có con trai 10 tuổi và 14 tuổi rất hiếu động. Cả hai cu cậu đều khá tò mò về chuyện “mau lớn” của cơ thể mình. Nhiều lần vào phòng kiểm tra bài tập của các con, tôi giật mình thấy hai anh em đang vạch quần ra “so” với nhau.
 • Viết cho con trai

  Viết cho con trai
  Mỗi ngày online, có bao nhiêu tin tức mới về ngành y dược? Bố đang công tác ở bệnh viện, những tin liên quan đến ngành mình được ưu tiên đọc ngay.
 • Dấu hiệu chứng tỏ bạn là người đàn ông khỏe mạnh

  Dấu hiệu chứng tỏ bạn là người đàn ông khỏe mạnh
  Da căng, không nhão, nước tiểu trong, móng tay hồng... là đặc điểm chứng tỏ các đáng mày râu có sức khỏe tốt.
 • Yêu càng nhiều càng dễ sinh con trai?

  Yêu càng nhiều càng dễ sinh con trai?
  Qua việc khảo sát và tìm hiểu hàng chục nghiên cứu trước đây, các nhà khoa học Anh đã vén màn bí ẩn liên quan đến sức khỏe tình dục và sinh em bé. Theo đó, nghiên cứu cho thấy những cặp đôi làm “chuyện ấy” thường xuyên có khả năng sinh con trai nhiều hơn.
 • Các trường hợp mang thai cần chăm sóc đặc biệt

  Các trường hợp mang thai cần chăm sóc đặc biệt
  Hầu như tất cả các trường hợp mang thai đều diễn tiến bình thường và êm xuôi nhưng một số trường hợp khiến cho bác sĩ cũng ngại, có nguy cơ dẫn đến các biến chứng.
 • Những con số bất ngờ về đàn ông

  Những con số bất ngờ về đàn ông
  70% đàn ông nói không lừa dối, chỉ 13% thỏa mãn với đời sống tình dục.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY