MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chuyện về người đàn ông có tên khai sinh là Thành phố Vũ Hán khiến ai cũng ngạc nhiên, nhưng tên em trai và con trai anh càng đặc biệt hơn

Một gia đình có những cái tên rất lạ đã khiến cộng đồng mạng xôn xao nhiều ngày qua.
Mục lục

Trang Kankanews đưa tin ngày 18/4, một gia đình sống tại thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc có tên khai sinh rất lạ và có ý nghĩa đặc biệt.

Người đàn ông được nhắc đến trong bài có tên khai sinh là Vũ Hán Thị (nghĩa là Thành phố Vũ Hán).

Giấy khai sinh, thẻ căn cước công dân, vé máy bay và các giấy tờ tùy khác đều được đề tên Vũ Hán Thị. Em trai của ông tên là Vũ Hán Hành (Du lịch Vũ Hán).

Chuyện về người đàn ông có tên khai sinh là Thành phố Vũ Hán khiến ai cũng ngạc nhiên, nhưng tên em trai và con trai anh càng đặc biệt hơn - Ảnh 1.

Anh Vũ Hán Thị.

Mặc dù người bố đã đặt cho 2 người con cái tên lạ lẫm, dẫn đến nhiều rắc rối trong cuộc sống nhưng Vũ Hán Thị vẫn quyết tâm đặt cho con trai mình một cái tên đặc biệt không kém: Vũ Xương.

Anh Vũ Hán Thị giải thích: "Vũ Xương là một quận của thành phố Vũ Hán, thành phố Vũ Hán quản lý quận Vũ Xương. Và chữ Xương cũng có nghĩa là sự thịnh vượng. Tôi cảm thấy rất tốt".

Anh chia sẻ, cái tên Vũ Hán Thị mang đến nhiều phiền phức khi làm những công việc liên quan đến giấy tờ.

Như khi đến ngân hàng và phải điền vào tờ khai, các nhân viên lại nghĩ anh đã điền sai phần nơi ở lên phần họ tên.

Tuy nhiên, chính cái tên này cũng giúp cuộc sống anh dễ dàng hơn, anh cho biết: "Vì tôi làm kinh doanh, mọi người biết được tên tôi đều rất chú ý đến tôi và cái tên này rất dễ nhớ".

Chuyện về người đàn ông có tên khai sinh là Thành phố Vũ Hán khiến ai cũng ngạc nhiên, nhưng tên em trai và con trai anh càng đặc biệt hơn - Ảnh 2.

Chuyện về người đàn ông có tên khai sinh là Thành phố Vũ Hán khiến ai cũng ngạc nhiên, nhưng tên em trai và con trai anh càng đặc biệt hơn - Ảnh 3.

Vé máy bay và thẻ căn cước của anh Vũ Hán Thị.

Sau khi dịch bệnh bùng phát, anh Vũ Hán Thị vẫn luôn theo dõi tình hình thành phố Vũ Hán: "Tôi cảm thấy Vũ Hán gần như là gia đình mình, tâm trạng luôn lo lắng.

    5 thói quen đơn giản giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn: Làm được 1 điều đời đã khác

Tôi và em trai Vũ Hán Hành đã cùng nhau đóng góp 2000 NDT (khoảng 6,6 triệu VND), chất khử trùng và khẩu trang cho thành phố Vũ Hán".

Sau khi thành phố Vũ Hán gỡ bỏ lệnh phong tỏa, anh Vũ Hán Thị đã ngay lập tức đáp chuyến bay đến nơi này, đồng thời quay một video cổ vũ cho thành phố cùng tên.

Nhưng anh không ngờ, chỉ sau 1 đêm cái tên đặc biệt của mình đã lan truyền khắp mạng xã hội.

Anh chia sẻ, sau khi dịch bệnh chấm dứt anh sẽ đưa vợ và 2 người con đến thành phố Vũ Hán anh hùng này một lần nữa, để những đứa bé hiểu thêm về tên của chúng: "Con trai thứ 2 của tôi tên là Vũ Xương, tôi hy vọng đất nước ngày càng hưng thịnh, Vũ Hán ngày càng hưng thịnh".

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/chuyen-ve-nguoi-dan-ong-co-ten-khai-sinh-la-thanh-pho-vu-han-khien-ai-cung-ngac-nhien-nhung-ten-em-trai-va-con-trai-anh-cang-dac-biet-hon-2020041821410758.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY