MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Chuyến xe yêu thương đưa sinh viên, lao động nghèo Hà Tĩnh về quê đón tết

MangYTe - Nhằm hỗ trợ sinh viên nghèo, công nhân người Hà Tĩnh về quê ăn Tết, nhà xe Châu Tịnh (có địa chỉ ở thôn 6, xã Cổ Đạm, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã dành 3 chuyến xe với 60 vé xe miễn phí vào ngày 28 Tết.
Mục lục

Nhà xe châu tịnh chuyên tuyến hà tĩnh - hà nội và ngược lại đã hoạt động được hơn 20 năm. với nhiều năm hoạt động nghề vận tải nhà xe đã thấu hiểu sự vất vả của những người muốn mua vé xe về quê dịp giáp tết.

60 vé xe miễn phí vào ngày 28 tết được nhà xe Châu Tịnh thông báo trên Facebook.

Chính vì vậy, nhà xe châu tĩnh đã tổ chức chương trình “chuyến xe 0 đồng” tuyến hà nội - hà tĩnh, với 60 vé xe miễn phí vào đêm 28 tết giành tặng cho sinh viên, những người lao động nghèo và các bệnh nhân kịp thời về quê đón tết.

Thông tin này lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của người dân, đặc biệt là người có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh.

Nhà xe nhận nhiều sự quan tâm của người dân, đặc biệt là người có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh.

Em Trần Văn Thông (ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh) người nhận được vé xe miễn phí vui vẻ cho biết: "Cứ mỗi năm đến dịp tết là em lại ám ảnh cảnh phải bắt xe khách về, xe vừa đông người lại khó mua vé. Năm nay được nhà xe Châu Tịnh hỗ trợ vé xe về tết tôi cảm thấy rất vui, giờ chỉ lo làm việc đến ngày nghỉ là về chứ không phải nghĩ đến chuyện lo sợ không bắt được xe về".

"biết thông tin nhà xe thông báo hỗ trợ vé xe cho người nghèo, chúng tôi mừng lắm. mong các nhà xe ngày càng có nhiều chương trình như vậy để hỗ trợ người dân được về quê đón tết", anh tùng ở lộc hà (hà tĩnh) chia sẻ.

Đầu tháng 9 nhà xe Châu Tịnh đã hỗ trợ 80 vé xe cho tân sinh viên nghèo ra Hà Nội nhập học.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Quý - Phó Giám đốc Công ty TNHH vận tải Châu Tịnh cho biết, việc làm của chúng tôi tuy nhỏ nhưng mong muốn giúp đỡ được những người nghèo khổ đỡ vất vả phần nào đó.

"Sau khi đăng tải thông tin trên mạng xã hội, nhà xe đã rất nhiều người gọi điện đăng ký xin hỗ trợ vé miễn phí. Tuy vậy, chúng tôi chỉ giành tặng miễn phí được 60 vé nên sẽ ưu tiên những sinh viên, công nhân, bệnh nhân nghèo khó" - ông Quý cho hay.

Được biết, ngoài chương trình “chuyến xe 0 đồng” đang được tổ chức, trước đó, vào tháng 9/2019, nhà xe châu tịnh đã kết hợp với huyện đoàn nghi xuân tổ chức 2 chuyến xe hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo, tân sinh viên ra hà nội nhập học với tổng số hơn 80 chỗ ngồi.

Sơn Nguyễn

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/chuyen-xe-yeu-thuong-dua-sinh-vien-lao-dong-ngheo-ha-tinh-ve-que-don-tet-20200116092817955.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY