MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: “Băng đảng” khỉ ăn trộm nông sản của người dân

Những người dân sống ở miền Nam Ấn Độ đã không ít lần rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” khi bị những con khỉ trộm nông sản. Thậm chí, chúng còn táo tợn tới mức “mò” thẳng vào nhà dân để tìm kiếm thức ăn.
Mục lục

Việc gia tăng dân số nhanh đã khiến nhiều vùng miền ở Ấn Độ bị đô thị hóa với tốc độ chóng mặt. Các thành phố, khu dân cư mọc lên như nấm và đang có xu hướng lấn tới gần các khu rừng, khu bảo tồn ở quốc gia này.

Ảnh minh họa.

Điều này khiến diện tích rừng bị thu hẹp đáng kể và trực tiếp làm giảm diện tích sinh sống của các loài động vật hoang dã, trong đó có loài khỉ. Với bản tính “tinh ranh” vốn có, cộng thêm việc sống gần người trong thời gian dài, những “hầu tử” này bắt đầu trở nên dạn dĩ hơn.

Không những vậy, ở ấn độ còn tôn thờ “thần khỉ”, nên việc giết hại loài linh trưởng này rất hiếm khi xảy ra. do đó, loài khỉ chẳng ngại ngần ăn trộm nông sản của nông dân. thậm chí, chúng còn táo tợn tới mức lần mò vào các ngôi làng để kiếm ăn.

- video: “băng đảng” khỉ ăn trộm nông sản của người dân. nguồn: nat geo.Theo Quốc Bảo/Khoa học & Phát triển

Link bài gốc Lấy link

https://khoahocphattrien.vn/anh-clip/clip-bang-dang-khi-an-trom-nong-san-cua-nguoi-dan/20170531023625771p1c936.htm

Theo Quốc Bảo/Khoa học & Phát triển

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-bang-dang-khi-an-trom-nong-san-cua-nguoi-dan/20230206105753677)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY