MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Bọ cạp gió lao vào ăn thua với rết độc, trận chiến sinh tử có kết quả ra sao?

Cả hai đều sử dụng vũ khí khá giống nhau, liệu kẻ nào sẽ giành chiến thắng chung cuộc?
Mục lục

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Một con rết đã có một trận chiến nảy lửa với một con nhện lạc đà hay còn gọi là bọ cạp gió. Mặc dù có tên bọ cạp hay nhện nhưng chúng lại hoàn toàn không phải là bọ cạp thực sự (thuộc bộ Scorpiones) và cũng không phải là nhện thực sự (thuộc bộ Araneae)

Bọ cạp gió lại thuộc bộ Solifugae sống ở vùng khí hậu khô cằn, chúng sở hữu vũ khí đáng sợ là các móng vuốt giống như gọng kìm có thể đâm thủng da người. Chúng sẽ tiêm dịch khiến nạn nhân bị hóa lỏng và hút chất lỏng này qua chiếc vòi dài của mình.

Khi đối đầu với con rết độc, cả hai đã lao vào quấn lấy nhau và giống như bọ cạp gió, rết cũng có cặp kìm tiêm nọc cực kỳ đáng sợ. Trận chiến kéo dài hơn 30 phút với có kết quả, kẻ thua trận và bị ăn thịt chính là bọ cạp gió.

Cuộc chiến giữa rết độc và nhện lạc đà.

1

Theo Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

https://ttvn.toquoc.vn/bo-cap-gio-lao-vao-an-thua-voi-ret-doc-tran-chien-sinh-tu-co-ket-qua-ra-sao-82021157122529182.htm

Theo Báo Tổ quốc

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-bo-cap-gio-lao-vao-an-thua-voi-ret-doc-tran-chien-sinh-tu-co-ket-qua-ra-sao/20240414092653055)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY