MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Cả cánh rừng suýt bị “hủy diệt” vì con hải ly tí hon

Dù sở hữu kích thước không lớn, nhưng bằng vào bản tính kiên trì, thích gặm nhấm cây cối, đào bới lòng sông để xây đập, làm ổ, loài hải ly đã khiến nhiều cánh rừng suýt bị “hủy diệt” bởi hạn hán.
Mục lục

Hải ly là một chi động vật có vú trong họ hải ly thuộc bộ gặm nhấm. hiện tại, tên gọi này dùng để chỉ hai loài hải ly nửa sống dưới nước và chủ yếu đi ăn về đêm. trong đó, 1 loài sống ở bắc mỹ, còn loài kia sống ở châu âu.

Hải ly gặm nhấm.

Trong thiên nhiên hoang dã, loài hải ly chính là một trong những “bậc thầy” về việc “tàn phá rừng” khi chúng thường xuyên gặm cây cối để kiếm thức ăn và xây đập làm tổ. Chính điều này đã khiến nhiều cánh rừng bị hủy hoại nghiêm trọng.

Bởi vì, việc hải ly xây đập khiến dòng chảy của sông suối bị thay đổi làm cây cối ở vùng thượng lưu bị ngập úng, còn cây cối ở hạ lưu lại rơi vào tình trạng khô hạn .

- video: cả cánh rừng suýt bị “hủy diệt” vì con hải ly nhỏ xíu. nguồn: pbs.Theo Quốc Bảo/Khoa học & Phát triển

Link bài gốc Lấy link

https://khoahocphattrien.vn/anh-clip/clip-ca-canh-rung-suyt-bi-huy-diet-vi-con-hai-ly-ti-hon/20170615094353455p1c936.htm

Theo Quốc Bảo/Khoa học & Phát triển

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-ca-canh-rung-suyt-bi-huy-diet-vi-con-hai-ly-ti-hon/20230131083416499)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY