MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Chú gấu biết tự mở cửa xe ô tô để lấy đồ ăn và cách hành xử của chủ xe khiến ai cũng phải trợn tròn mắt kinh ngạc

Hiếm ai có được sự dũng cảm như chủ xe trong đoạn clip.
Mục lục

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khi tham gia giao thông, có thể nói cánh tài xế chưa bao giờ ưa các loài động vật hoang dã. Đơn giản là bởi nếu quá mải mê ngắm chúng cũng có thể gây ra sự cố, hoặc đen đủi hơn, nếu đụng độ phải các loài động vật có kích thước lớn như hươu, nai, gấu mèo... chủ xe sẽ phải chịu thiệt hại số tiền lên đến hàng nghìn USD. Ừ thì di chuyển gặp phải những "chướng ngại vật" như thế đã đành, một số trường hợp trên thế giới, chủ nhân của những chiếc ô tô mặc dù đang đỗ phương tiện của mình vẫn gặp phải sự đột nhập của động vật hoang dã thì đúng là không còn gì để nói.

Đối với nhiều người bình thường, họ còn cố gắng tránh xa hết mức có thể khỏi các loài động vật hoang dã bởi nỗi sợ nguy hiểm thế nhưng ở đoạn clip dưới đây, có thể gọi là "ghét của nào trời trao của nấy"!

Theo đó, đoạn clip được một người đi đường quay lại trên chiếc xe Jeep Wrangler, hướng ống kính của mình đến hình ảnh một con gấu đen đang lững thững, tiến bước đến gần một chiếc xe GMC Sierra Denali đang được đỗ gọn gàng ở bên đường. Con gấu có dáng vẻ của một loài động vật hoang dã nhưng cách hành xử như một người trưởng thành vậy. Nó gần như không một chút bối rối, nắm lấy tay cầm mở cửa rồi bước vào như thể mình mới chính là chủ nhân của chiếc xe.

Thậm chí, con gấu còn sử dụng thêm công cụ hỗ trợ để có thể nhét cơ thể đồ sộ của nó chui lọt vừa vào chiếc xe. Lúc này, một người phụ nữ có tên là Marisa hốt hoảng chạy đến gần chiếc Sierra hét lớn những tiếng thất thanh "Không, đi ra ngoài ngay!" để cảnh báo con gấu.

Khá bất ngờ là chú gấu này lại biết lắng nghe. Sau khi chui ra khỏi chiếc xe, chú gấu nghịch ngợm còn đang ngậm trong miệng một gói kẹo dẻo, chiến lợi phẩm nó tìm thấy trong chiếc xe ô tô. Ánh mặt của chú gấu khi phải đối diện người phụ nữ đầy vẻ băn khoăn. Tuy nhiên, giống như một đứa trẻ bị mẹ mắng, sau đó con gấu đã quyết định bỏ túi kẹo ở lại rồi đi ra ngoài.

Dường như chú gấu này đã được nhận một "nền giáo dục" tốt, nó không đuổi theo người phụ nữ kia mà chỉ đi lòng vòng quanh chiếc xe ô tô. Thậm chí, người quay phim còn lo lắng gọi tên người phụ nữ khi con gấu chạy đi. "Không sao đâu", cô gái hồi đáp lại. Rõ ràng đây không phải là cách một người non kinh nghiệm dám làm khi đang phải đối diện với một con gấu đói.

Theo những nhân chứng cho biết, con vật hoang dã có thể sẽ phá tan nát nội thất bên trong chiếc xe nếu như không được ngăn cản. Ai mà biết được với bộ móng vuốt sắc nhọn của con gấu có thể gây ra những tổn thất thế nào.

1

Theo ĐTCK

Link bài gốc Lấy link

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/chu-gau-biet-tu-mo-cua-xe-o-to-de-lay-do-an-va-cach-hanh-xu-cua-chu-xe-khien-ai-cung-phai-tron-tron-mat-kinh-ngac-post310149.html

Theo ĐTCK

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-chu-gau-biet-tu-mo-cua-xe-o-to-de-lay-do-an-va-cach-hanh-xu-cua-chu-xe-khien-ai-cung-phai-tron-tron-mat-kinh-ngac/20240520103812202)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY