MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Con chuột cần mẫn dọn bàn làm việc cho một nhiếp ảnh gia trong suốt hai tháng

Một nhiếp ảnh gia đã bí mật quay phim một con chuột sau khi phát hiện con chuột này cần mẫn dọn dẹp nhà kho gần như mỗi đêm trong suốt hai tháng.
Mục lục

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Theo the guardian, nhiếp ảnh gia chuyên chụp động vật hoang dã rodney holbrook (đến từ builth wells ở powys, xứ wales) nhận thấy rằng những đồ vật mà ông để quên đã được đặt trở lại vị trí cũ một cách bí ẩn chỉ sau một đêm.

Để tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra, Holbrook đã đặt một camera trên bàn làm việc và ghi lại những thước phim gợi nhớ đến bộ phim hoạt hình năm 2007 "Chú chuột đầu bếp Ratatouille".

Holbrook, 75 tuổi, nói với BBC: “Việc đó diễn ra trong nhiều tháng. Tôi gọi cậu ấy là Chuột dọn dẹp Xứ Wales. Lúc đầu, tôi nhận thấy rằng một số thức ăn mà tôi rải ra cho chim ăn đã được cất vào những đôi giày cũ trong nhà kho, vì vậy tôi đã đặt máy quay.”

Đoạn video quay trong đêm cho thấy con chuột có vẻ tận tâm thu thập kẹp móc quần áo, nút chai, bu lông ốc vít rồi đặt chúng vào khay trên bàn làm việc của Holbrook.

Holbrook thậm chí còn thử để lại nhiều đồ vật khác nhau để xem liệu con chuột có thể nhấc chúng lên hay không, nhưng con chuột không hề nản lòng.

Nguồn: The Guardian

Holbrook nói: “Tôi không thể tin được khi nhìn thấy con chuột đang dọn dẹp. Nó cất mọi thứ vào khay. Tôi giờ đây không buồn dọn dẹp nữa vì tôi biết con chuột sẽ lo việc đó. Tôi để mọi thứ ra khỏi hộp và nó sẽ đặt lại vị trí cũ vào buổi sáng."

Một sự việc tương tự đã xảy ra vào năm 2019, khi một đoạn video lan truyền cho thấy một con chuột cất giấu đồ đạc trong nhà kho của Steve Mckears - một người đàn ông gần Bristol.

Mckears nói với các phóng viên rằng ông nghĩ mình “phát điên” khi ốc vít và các đồ vật bằng kim loại liên tục xuất hiện trong hộp đựng thức ăn cho chim. Ông đặt một chiếc camera và ghi lại cảnh một con chuột đang lôi ốc vít và các vật kim loại khác vào hộp.

Theo Tiền phong

Link bài gốc Lấy link

https://tienphong.vn/con-chuot-can-man-don-ban-lam-viec-cho-mot-nhiep-anh-gia-trong-suot-hai-thang-post1602503.tpo

Theo Tiền phong

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-con-chuot-can-man-don-ban-lam-viec-cho-mot-nhiep-anh-gia-trong-suot-hai-thang/20240308105635973)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY