MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Giải cứu kỳ đà, siêu anh hùng trâu rừng không màng nguy hiểm húc sư tử bay lộn nhào trên không

Đâu cứ nhất thiết ai mặc áo choàng mới là siêu anh hùng!
Mục lục

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Từ xưa cho đến nay, “thay Trời hành đạo”, “trừ bạo an dân” là những câu nói thường được dùng để tả về hiệp sỹ và tinh thần hiệp nghĩa thời xưa. Trong lý niệm của cổ nhân, chỉ những việc làm được thành lập trên nền tảng chính nghĩa thì mới thể hiện ra tinh thần hiệp nghĩa chân chính.

Người có lòng nghĩa hiệp là những người có tinh thần quên mình vì việc nghĩa, sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn, hoạn nạn.

Không chỉ thế, những người có lòng nghĩa hiệp thường có lòng dũng cảm rất lớn. Lòng dũng cảm là một trong những đức tính vô cùng cần thiết và đáng quý ở mỗi con người. Dù ở nơi đâu khi làm bất cứ việc gì con người cũng đều cần đến lòng dũng cảm. Dũng cảm là không sợ nguy hiểm, khó khăn. Người có lòng dũng cảm là người không run sợ, không hèn nhát, dám đứng lên đấu tranh chống lại cái xấu, cái ác, các thế lực tàn bạo để bảo vệ công lý, chính nghĩa. Dũng cảm là sẵn sàng hy sinh bản thân mình để cứu giúp những người khó khăn hoạn nạn.

Người làm việc nghĩa hiệp quả thật rất đáng kính trọng, được cả xã hội ghi nhận công lao và là nét đẹp thuộc về mục tiêu chân-thiện-mỹ của con người, ở mọi thời kỳ. Làm việc nghĩa hiệp khiến tâm hồn thoải mái, tự tin yêu đời, yêu mình mà chẳng đợi người chịu ơn mang ơn.

Có thể nói, tinh thần hiệp nghĩa chân chính đã cắm rễ sâu trong lòng xã hội thời cổ, là điều mà ai ai cũng hướng đến và tán dương. Ngày nay, tuy rằng những câu chuyện về hiệp sỹ chỉ còn được truyền lưu trong dân gian nhưng tinh thần hiệp nghĩa thì vẫn khiến người ta ngưỡng mộ mãi.

Đoạn clip được chị Sune Eloff, Giám đốc một hệ thống kinh doanh lớn, ghi hình lại trong chuyến đi đến thăm châu Phi dưới đây sẽ cho chúng ta thấy lòng nghĩa hiệp không chỉ đơn thuần là một cụm từ diễn tả tinh thần của con người mà nó còn được hiện diện vô cùng rõ ràng ở thế giới hoang dã, nơi mà tất cả luật lệ đều phải nhường chỗ cho sự sinh tồn.

Clip nguồn: LatestSightings.

Hôm đó, đoàn của chị Sune đang dành thời gian ở đập Sunset để ngắm nhìn linh dương uống nước. Trong lúc đang thong thả tản bộ, vị khách du lịch bỗng nhiên nhìn thấy một vài con sư tử đang ngủ dưới lòng sông. Mọi thứ có vẻ như cực kỳ bình yên cho đến khi đột nhiên đàn sư tử thức dậy và di chuyển vào đám lau sậy. Bất thình lình, một con sư tử trong đàn lao ra khỏi bụi sậy với một con kỳ đà nước trên miệng. Nó để con kỳ đà còn sống để luyện cho đàn sư tử con cách săn mồi.

Đàn sư tử con thích thú cắp lấy con kỳ đà để tập luyện. Tuy nhiên, mọi chuyện không chỉ dừng lại ở đó. Một đàn trâu rừng ở gần đó, không biết vì tính hiệp sĩ đã ra tay ứng cứu giúp con kỳ đà hay do mối thù truyền kiếp nên đã ào tới tấn công sư tử con đang vờn con kỳ đà. Trước sự ngạc nhiên tột độ của tất cả những người chứng kiến, con trâu rừng chạy thẳng đến và húc sư tử con một cú bay lên không trung. Thật sự, mọi chuyện đã quay ngoắt 180 độ, vượt ra xa khỏi mọi sự tưởng tượng của tất cả mọi người.

1

Theo ĐTCK

Link bài gốc Lấy link

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/giai-cuu-ky-da-sieu-anh-hung-trau-rung-khong-mang-nguy-hiem-huc-su-tu-bay-lon-nhao-tren-khong-post316666.html

Theo ĐTCK

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-giai-cuu-ky-da-sieu-anh-hung-trau-rung-khong-mang-nguy-hiem-huc-su-tu-bay-lon-nhao-tren-khong/20240517085355763)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY