MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Huynh đệ báo săn và báo hoa mai tương tàn

Cùng là bậc thầy săn mồi nhưng khi bị dồn vào thế bắt buộc phải chiến đấu, báo săn hay báo hoa mai mới là kẻ mạnh hơn?
Mục lục

- video "huynh đệ" báo săn và báo hoa mai tương tàn. nguồn:latestsightings.


Trong số các gia tộc động vật trên thế giới, có lẽ mèo hoang dã là gia tộc săn mồi thành công nhất nhờ quy tụ toàn những "anh hùng hào kiệt" như hổ, sư tử, linh miêu, báo săn, báo hoa mai...các thành viên nhà mèo hoang dã đều sở hữu cho mình bộ kỹ năng tuyệt hảo như tốc chạy cao, sức mạnh lớn, sự nhanh nhạy, trí thông minh...

Trong đó, báo săn là loài săn mồi đỉnh cao, có đa dạng con mồi trong rừng, chúng sẽ sinh tồn dễ hơn trong khi báo hoa mai có quá nhiều đối thủ cạnh tranh rất mạnh ở cả rừng rậm châu phi hay châu á, ví dụ như sư tử, linh cẩu, chó hoang...

Báo săn có thể đánh bại bất cứ loài động vật hoang dã nào ở ngang tầm kích thước của chúng còn báo hoa mai tuy nhỏ hơn nhưng không dễ bị báo đốm đánh bại, bởi báo hoa mai có trí thông minh rất nhanh nhạy.

Cả hai đều là những thợ săn đơn độc nên thường hạn chế các vụ "va chạm" không cần thiết, tuy nhiên khi đối đầu sẽ là những trận đấu "long trời lở đất" và dẫn đến những kết cục không ai có thể đoán trước được, giống như trong câu chuyện dưới đây.

"sáng sớm hôm đó, chúng tôi bắt gặp một chú báo săn con," safari nest team kể lại. lúc đó, một con báo hoa mai đang rình rập dưới gốc cây, còn chú báo con nhảy xuống rồi biến mất trong bụi cây. chúng tôi quyết định đi về phía ba chú báo con bên bờ sông.

Trời nóng như đổ lửa, đoàn khách tình cờ nhìn thấy gia đình nhà báo săn gồm báo mẹ và 2 chú báo con chơi đùa bên bờ sông và quyết định quay lại cảnh đó. đột nhiên, một con báo hoa mai từ trong bụi cây lao ra rồi tấn công một chú báo con trong chớp mắt.

Chú báo con tội nghiệp không có bất cứ cơ hội nào để xoay sở trước đòn tấn công chớp nhoáng. báo mẹ cũng bị bất ngờ trước cú tấn công chớp nhoáng này, nhưng sau đó cũng nhanh chóng chống trả để bảo vệ đàn con của mình, nhưng mọi việc quá muộn. chú báo con bị đòn tấn công chí mạng dù cố sức, nhưng không thể qua khỏi. báo săn mẹ ở đó trông chừng cho đàn con của mình.

Hai con mãnh thú đối đầu với nhau.

Một lúc sau, báo mẹ rời đàn con dưới cái nắng chói chang để nghỉ ngơi trong bụi cây - nhưng vẫn không quên canh chừng cho những chú báo con.

Báo săn mẹ và những chú báo con còn lại không rời đi xa, chúng ở lại cả buổi chiều để trông chừng báo con bị tấn công, nhưng chú báo con xấu số đã không qua khỏi, trở thành bữa tối cho báo hoa mai. buổi sáng hôm sau, đoàn khách du lịch nhìn thấy đàn báo săn bên rìa bờ sông - nơi báo con bị báo hoa mai tấn công đến chết. đến tận ngày sau, đàn báo săn dường như vẫn chưa nguôi được nỗi đau mất mát đó.

Những thành viên còn lại của đàn báo săn cùng nỗi buồn mất mát ở lại...

"ban đầu, dường như đây chẳng phải một cảnh tượng đặc biệt gì. không ai trong chúng tôi nhìn thấy con báo hoa mai kia. tất cả đều chỉ tập trung vào đàn báo săn, ai nấy đều bất ngờ và bị sốc khi báo hoa mai hạ gục chú báo con đáng thương. chúng tôi đều không tin nổi những gì vừa xảy ra trước mắt mình! đây chính là cảnh tượng chỉ có thể tìm thấy trên tv. đây là lần đầu tiên chúng tôi được chứng kiến cảnh báo hoa mai tấn công báo săn. mỗi giây phút đều có thể trở thành cảnh tượng có một không hai, vì thế, bạn hãy có sự chuẩn bị kỹ càng cho bất cứ chuyến đi nào", đoàn khách rùng mình nhớ lại.

Theo Đầu tư chứng khoán

Link bài gốc Lấy link

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/huynh-de-bao-san-va-bao-hoa-mai-tuong-tan-post290670.html

Theo Đầu tư chứng khoán

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/video/clip-huynh-de-bao-san-va-bao-hoa-mai-tuong-tan/20230126084805267)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY