MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Kỳ đà sống sót ngoạn mục sau khi bị trăn Miến Điện khổng lồ nuốt chửng

Sự việc như một bộ phim kinh dị xảy ra tại một huyện ở Thái Lan.
Mục lục

Chị Uraiwan Seksuk, 44 tuổi người dân sinh sống tại huyện Mueang Samut Songkhram ở miền Trung Thái Lan đang phơi quần áo thì bỗng nhiên nghe thấy tiếng lục đục rất lớn phát ra từ đằng sau phòng bếp.

Cuống cuồng chạy ra, sự thật trước mắt khiến chị Uraiwan không thể tin nổi. Một con trăn Miến Điện khổng lồ với chiếc bụng căng tròn không hiểu bằng cách nào đang cố sức trườn quanh căn nhà của chị. Có vẻ như nó vừa liên hoan một bữa ra trò nên cần tìm một "khoảng lặng" để tiêu hóa mọi thứ trong bụng.

Quá sợ hãi trước chuyến viếng thăm của vị khách đáng sợ, gia chủ đã ngay lập tức lôi điện thoại để cầu cứu sự trợ giúp từ chính quyền địa phương.

Trong lúc đó, con trăn vẫn cuộn mình di chuyển trên sàn để tìm chỗ ẩn nấp. Cuối cùng, nó tìm được một khe nứt giữa những tấm bê tông và quyết định chui xuống đó với mục đích nằm nghỉ ngơi, tận hưởng niềm vui chiến thắng.

Con trăn Miến Điện có thân hình cực lớn.

Con trăn Miến Điện có thân hình cực lớn.

Đến tận khi nhân viên cứu hộ xuất hiện, con trăn mới gần như nuốt chửng được con mồi, cũng to lớn không kém, vào bụng và chỉ để lộ ra một phần đuôi nhỏ.

Theo như lời tường thuật của hai anh Sawang Benchait và Samut Songkhram, để có thể "lôi cổ" con trăn ra khỏi nơi tạm trú, họ đã phải dùng búa để đập nát lớp bê tông ở phía trên rồi sau đó còn mất rất nhiều sức mới kiểm soát được con vật cứng đầu.

Tuy nhiên, những gì xảy ra phía sau đấy mới khiến tất cả mọi người phải ngỡ ngàng.

Con trăn khi không thể tiếp tục quậy phá, nó bắt đầu co cả người lại và mở rộng hàm răng gớm ghiếc. Dần dần, con mồi từ trong miệng nó bắt đầu bị nôn ra. Đầu tiên là chiếc đuôi, rồi phần thân cuối cùng là cả người sinh vật lộ diện. Chính xác nó là một con kỳ đà có một thân hình to lớn không kém gì con trăn Miến Điện.

Dĩ nhiên ban đầu trông thấy hình ảnh không khác gì một bộ phim kinh dị như thế, tất cả những người chứng kiến đều rùng mình rồi sau đó cảm thấy thương tiếc cho con kỳ đà bị nuốt sống.

Quá trình con trăn nôn ra con kỳ đà.

Quá trình con trăn "nôn" ra con kỳ đà.

Tuy nhiên, con kỳ đà không khiến mọi người phải buồn bã quá lâu, bởi chỉ một lúc sau đó nó bắt đầu cựa quậy trở lại. Có thể miêu tả một cách dễ hình dung đó là con mồi sau khi bị nuốt chửng chưa hề chết mà nó còn sống nguyên vẹn, lành lặn và không hề bị một vết chấn thương nào hết trên cơ thể.

Một tình nguyện viên trong đội cứu hộ, anh Somjed Kasulong bần thần không hiểu chuyện gì đang chứng kiến. "Trong hơn 10 năm đi săn bắt trăn, rắn, chuyện này chưa bao giờ xảy ra. Đặc điểm của loài trăn là sẽ siết chặt con mồi của mình cho đến chết rồi mới nuốt vào miệng. Phải nói là con kỳ đà này quá may mắn. Cho dù nó có khỏe mạnh đến mức không bị siết chặt đến chết thì nếu không phải có sự tác động của con người, nó vẫn sẽ phải nằm trong bụng con trăn".

Sau cùng, cả hai con vật đầy duyên nợ đã được đội ngũ cứu hộ kiểm tra kỹ lưỡng một lượt trước khi trả lại với môi trường tự nhiên.

1

Theo ĐTCK

Link bài gốc Lấy link

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/ky-da-song-sot-ngoan-muc-sau-khi-bi-tran-mien-dien-khong-lo-nuot-chung-post289616.html

Theo ĐTCK

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-ky-da-song-sot-ngoan-muc-sau-khi-bi-tran-mien-dien-khong-lo-nuot-chung/20240526111150814)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY