MangYTe

Khoa học hôm nay

CLIP: Linh cẩu hợp sức với báo hoa mai hạ sát lợn rừng, khi sự việc thành công nhanh chóng trở mặt

(MangYTe) – Trong chuyến tham quan Khu bảo tồn Sabi Sand thuộc Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi, anh Jonathan McCormick đã ghi lại được một khoảnh khắc rất hiếm trong thế giới động vật hoang dã.
Mục lục

Linh cẩu và báo hoa mai hạ sát lợn bướu.

Linh cẩu và báo hoa mai hạ sát lợn bướu.

Trước đó, anh Jonathan McCormick đã theo dõi chú báo hoa mai khi phát hiện nó đang săn lợn bướu. Với sức mạnh vượt trội, con báo dễ dàng tóm gọn chú lợn, bất chấp việc con mồi trốn kỹ trong hang.

Tuy nhiên, khi vừa đưa được con mồi ra khỏi hang, báo hoa mai đã phải chạm trán với một đối thủ không mong muốn là linh cẩu. Với bản tính ham ăn vốn có, linh cẩu liền lao tới và ra sức ăn thịt dù con mồi vẫn chưa bị hạ sát.

Sau ít phút vật lộn, cuối cùng chú báo hoa mai cũng hạ sát được con mồi, nhưng không may cho nó là có một chú linh cẩu thứ 2 xuất hiện. Vì vậy, con báo đành phải rút lui, nhường bữa ăn cho đối thủ.

- Video: Linh cẩu hợp sức với báo hoa mai hạ sát lợn rừng, khi sự việc thành công nhanh chóng ‘trở mặt’. Nguồn: Latest Sightings.

1

Quốc Bảo (T.H)

Link bài gốc Lấy link

Quốc Bảo (T.H)

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-linh-cau-hop-suc-voi-bao-hoa-mai-ha-sat-lon-rung-khi-su-viec-thanh-cong-nhanh-chong-tro-mat/20240226011108765)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY