MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Linh dương Ch?t thảm vì cú thả mình rơi tự do chuẩn xác của báo hoa mai

Khi con mồi đã ở trong tầm ngắm, báo hoa mai thả mình rơi tự do chuẩn xác xuống con mồi và hạ gục linh dương một cách nhanh chóng.
Mục lục

Phát hiện thấy một đàn linh dương đang gặm cỏ, báo hoa mai đã lập tức sử dụng chiến thuật mai phục từ trên cao để chờ đợi thời cơ.

Clip: Linh dương Ch?t thảm vì cú thả mình rơi tự do chuẩn xác của báo hoa mai

Khi mục tiêu đã vào tầm ngắm, báo hoa mai thả mình rơi tự do một cách chuẩn xác xuống con mồi. Quá bất ngờ, nạn nhân dường như không kịp phản ứng. Ngay khi báo hoa mai tiếp đất, linh dương lập tức bị hạ gục một cách nhanh chóng và gọn lẹ. Điều này cho thấy kỹ năng săn mồi điêu luyện của loài động vật này đã đạt tới mức thượng thừa.

Clip: Linh dương Ch?t thảm vì cú thả mình rơi tự do chuẩn xác của báo hoa mai - Ảnh 2.

Báo hoa mai thường gọi tắt là báo hoa, là một trong năm loài mèo lớn thuộc chi Panthera sinh sống ở châu Phi và châu Á. Chúng dài từ 1 đến gần 2m, cân nặng từ 30 đến 90kg. Tuy thân hình tương đối nhỏ so với các loại mèo lớn khác nhưng báo hoa mai là những kẻ săn mồi nguy hiểm đáng sợ.

Lối sống và thức ăn của chúng khác với các loài mèo khổng lồ khác. Chúng có khả năng săn trên cây cũng như trên mặt đất. Báo hoa mai là loài động vật ăn thịt có thể săn bắt nhiều chủng loại con mồi hơn bất kỳ các loài mèo lớn nào khác với kĩ năng săn mồi điêu luyện, chúng có thể ăn từ những động vật nhỏ như côn trùng, động vật gặm nhấm, cá đến những con thú thậm chí to lớn hơn chúng.

Báo hoa mai rình rập con mồi một cách kiên trì và cố gắng tiếp cận càng gần càng tốt, thường là trong phạm vi 5m đến mục tiêu. Cuối cùng nó sẽ vồ và giết Ch?t còn mồi bằng cách làm cho nghẹt thở.

Mạng Y Tế
Nguồn: SoHa (https://soha.vn/clip-linh-duong-chet-tham-vi-cu-tha-minh-roi-tu-do-chuan-xac-cua-bao-hoa-mai-202008071631327.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY