MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Màn nhảy qua sông cực ngầu của chú bé báo hoa mai bé nhỏ

Trước khi trở thành những kẻ đi săn đáng sợ, khét tiếng trong thế giới hoang dã, báo hoa mai cũng phải trải qua những phút giây ngây ngô, ngốc nghếch khi còn thơ bé.
Mục lục
Ảnh minh họa.

Không phải con vật nào sinh ra đã là một kẻ đi săn mồi điêu luyện, tất cả đều phải trải qua quá trình rèn luyện từ bé. Để có thể sinh tồn, cứng cáp hơn trước khi ra ngoài môi trường sống, loài động vật nào cũng sẽ phải học học kỹ năng từ mẹ của chúng.

Là loài động vật ăn thịt thuộc họ mèo lớn, báo hoa mai có phần thiệt thòi hơn so với những người anh chị em ở khoản "còi xương". Chúng có thân hình khá khiêm tốn, dài khoảng 2 m đổ lại và nặng từ 30 - 90 kg khi trưởng thành, do đó để có thể cạnh tranh, sinh tồn trong một môi trường khốc liệt bậc nhất như tự nhiên hoang dã châu Phi cần phải được trang bị rất nhiều kỹ năng.

Để có thể làm được những điều như chạy hơn 60 km/h, nhảy vọt xa hơn 6 m theo chiều ngang và nhảy cao 3 m, có thể bổ nhào xuống con mồi từ trên cành cây, ẩn mình như một "nhẫn giả" khi săn mồi là cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ khi báo hoa mai còn nhỏ.

Một khoảnh khắc dễ thương đến khó tin quay lại hình ảnh báo mẹ ân cần chăm sóc con của mình đã được anh Claudio Ramos tại Công viên Quốc gia Kruger, Nam Phi. Đây là một trong những khu săn bắn lớn nhất của Nam Phi, và cũng đứng đầu trong danh sách các công viên quốc gia của thế giới.

Tại công viên quốc gia kruger bạn có thể gặp vô số các loài động vật hoang dã với khoảng 150 loài động vật có vú và 110 loài bò sát cùng 500 loài chim khác nhau.

Trong lần quay trở lại này, ông Ramos đi cùng cô con gái của mình với hy vọng hai cha con sẽ có cơ hội nhìn thấy loài báo hoa mai. Bởi trước đó, mặc dù đã đến đây rất nhiều lần nhưng ông chưa bao giờ nhìn thấy tận mắt con vật này ngoài đời.

May mắn đã mỉm cười với Ramos. Theo đó, lấp ló bên một con sông, cha con anh Ramos đã bắt gặp một cặp mẹ con nhà báo hoa mai. Dường như chúng đang có ý định vượt qua con sông để sang bến bờ bên kia. Tuy nhiên, báo hoa mai con tỏ ra tương đối chần chừ. Mực nước cao cùng với dòng chảy xiết là những nguyên nhân cầm chân chú bé tội nghiệp. Lúc này báo mẹ mới xuất hiện. Có vẻ như nó đã quá quen với cảnh này nên cực kỳ bình tĩnh. Không mất nhiều sức, báo mẹ phi thân qua một hòn đá, làm mẫu cho đứa con bé nhỏ. Được mẹ chắp thêm sức mạnh tinh thần, báo con sau đó cũng lon ton làm theo và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

1

Theo ĐTCK

Link bài gốc Lấy link

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/man-nhay-qua-song-cuc-ngau-cua-chu-be-bao-hoa-mai-be-nho-post315615.html

Theo ĐTCK

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-man-nhay-qua-song-cuc-ngau-cua-chu-be-bao-hoa-mai-be-nho/20240517092718603)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY