MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Nỗ lực nhảy qua đầu 7 con sư tử của linh dương impala

Với quá nhiều kinh nghiệm trận mạc, không ai nghĩ có ngày đàn sư tử phải sững người trước một miếng mồi ngon.
Mục lục

Cũng giống như một xã hội thu nhỏ, thế giới hoang dã có trật tự của nó và được thiết lập bởi những kẻ đi săn mạnh mẽ. Đó là những loài động vật săn mồi đáng sợ nhất trong tự nhiên và được các nhà khoa học xếp trên đỉnh của chuỗi thức ăn.

Ở châu Phi, gia tộc họ mèo lớn thuộc chi Panthera bao gồm sư tử, báo hoa mai, báo đốm và hổ là những kẻ săn mồi đáng sợ nhất. Trong đó, tỷ lệ săn mồi thành công của sư tử là 30%, báo săn mồi là 58%, báo hoa mai là 38% và hổ là 5%.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.


Thức ăn chủ yếu của sư tử bao gồm linh dương đầu bò, trâu rừng, ngựa vằn và nhiều loại linh dương khác nhau tại đồng cỏ châu phi. ở nam phi, trọng lượng trung bình của con mồi của sư tử đực là khoảng 400 kg. mặt khác, săn mồi theo nhóm cũng có nghĩa là nhu cầu thức ăn lớn hơn, điều này tạo thành áp lực và động lực cho sư tử săn mồi lớn.

Trong gia tộc, sư tử không chỉ là loài săn con mồi lớn nhất mà chúng còn là loài kén ăn nhất. Theo các cuộc điều tra của các chuyên gia, các loại được xem là con mồi trong thực đơn của sư tử về cơ bản chỉ nằm vỏn vẹn trong con số 20 loài, và ở một số khu vực, con số này có thể nhỏ hơn.

Có thể thấy, cuộc sống săn mồi của sư tử tương đối khắc nghiệt chứ không dễ dàng như những gì chúng ta thường nghĩ.

Linh dương impala là loài động vật ăn cỏ, có thân hình thon gọn cực kỳ phổ biến trên vùng thảo nguyên châu Phi.

Đây là loài động vật sinh sống theo bầy đàn và hầu như hoạt động cả ngày. do số lượng lớn, linh dương impala là con mồi yêu thích của tất cả các loài thú ăn thịt ở châu phi như: sư tử, báo, linh cẩu, cá sấu...

Vào mùa sinh sản, những chú linh dương impala càng dễ trở thành tầm ngắm của các loài động vật hoang dã vì chưa đủ nhanh nhạy để chạy trốn.

Cô nàng simeone lategan trong chuyến đi đến công viên quốc gia matusadona tại hồ matusadona đã tình cờ chứng kiến cảnh đuổi bắt giữa sư tử và đàn linh dương cực kỳ gay cấn.

Ngày hôm đó, sau màn gặp gỡ voi và trâu rừng châu phi, trên cuộc hành trình đến đảo fothergill, nhóm của lategan bất ngờ nhìn thấy thấy có điều gì đó đang chuyển động ở khoảng cách khoảng hơn 500 m. khi đến gần, họ mới giật mình phát hiện đó là hơn 22 con sư tử đang truy đuổi một đàn linh dương khổng lồ.

Trước sự hung hãn của sư tử, đàn linh dương đã quá hoảng sợ, bỏ chạy tán loạn. những thứ lộn xộn này đã tạo ra một khung cảnh vô cùng náo loạn. đàn sư tử còn "xung" đến nỗi nhiều con còn bay người để phi thân theo linh dương impala. sau đó, đàn sư tử đã chọn được một mục tiêu để tổng lực tấn công. bất chấp những nỗ lực "nhảy như bay" của con mồi, cuối cùng nó cũng không thoát khỏi số phận thảm thương.

1

Theo Đầu tư chứng khoán

Link bài gốc Lấy link

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/no-luc-nhay-qua-dau-7-con-su-tu-cua-linh-duong-impala-post341177.html

Theo Đầu tư chứng khoán

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/video/clip-no-luc-nhay-qua-dau-7-con-su-tu-cua-linh-duong-impala/20240407120941094)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY