MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Nỗ lực thoát thân bất thành của trâu rừng trước bầy sư tử

Những con trâu già, còn được gọi là Dagga boys ở vùng này, thường thấy hay di chuyển 1 mình. Điều này khiến chúng dễ bị săn mồi hơn vì thiếu vắng sự bảo vệ từ đồng đội.
Mục lục

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày hôm đó, ánh mặt trời rực rỡ chiếu sáng lên những tán lá xanh um tươi của khu rừng nhiệt đới. Tiếng chim hót líu lo trên cao tạo nên một bản giao hưởng tự nhiên đầy sống động. Trong khung cảnh thơ mộng ấy, bầy trâu rừng với bộ lông đen bóng, dáng vẻ hùng dũng, ung dung bước tới bờ sông. Chúng tìm đến dòng nước mát để giải tỏa cái nóng của một ngày dài

Trâu rừng là loài động vật có vai trò quan trọng trong hệ sinh thái. Chúng không chỉ giúp duy trì cân bằng của môi trường mà còn là một phần của chuỗi thức ăn, nơi mà sự sống và cái chết liên tục xen kẽ nhau. Trong lần tắm này, hình ảnh những chú trâu rừng đùa giỡn, vẫy vùng dưới nước là một cảnh tượng bình yên hiếm có.

Anh chàng Brian Abrahamson đã may mắn chứng kiến toàn bộ sự việc và kể lại.

“Hôm đó, chúng tôi thức dậy từ tờ mờ sáng và hướng tới cổng trại tại Bergen Dal. Luôn là một cảm giác thú vị khi là người đầu tiên xuất hiện ở nơi đây; nỗi háo hức về những gì mình có thể tìm càng khiến mọi người phấn khích hơn. Chúng tôi quyết định rẽ phải vào con đường đất ngay ngoài trại và đi về phía hố nước Matjulu".

“Khi tiến gần hố nước, điều gì đó đã thu hút sự chú ý của chúng tôi - đó là tiếng kêu liên tục của loài linh cẩu. Tiếng gọi vang vọng qua các ngọn núi bao quanh hố nước. Chúng tôi biết rằng đây chắc chắn là dấu hiệu của điều bất thường. Khi đến hố nước, bí mật đã hiện ra ngay trước mắt tất cả mọi người".

Theo Brian, đàn khoảng 7 con linh cẩu đang gọi thét và cố gắng báo động cho phần còn lại của bầy tình trạng trâu rừng đang trong vòng vây của 7 con sư tử. Lúc này, sư tử đã làm gì đó khiến con trâu già bị tổn thương. Có vẻ như, chiến thuật của chúng rất đơn giản. Làm suy yếu phần chân và lưng của con mồi, để rồi từ đó nó sẽ phải tự quỳ gối.

Những con trâu già, còn được gọi là Dagga boys ở vùng này, thường thấy hay di chuyển 1 mình. Điều này khiến chúng dễ bị săn mồi hơn vì thiếu vắng sự bảo vệ từ đồng đội. Đáng buồn nhưng đây là hiện thực tàn nhẫn mà tất cả loài động vật phải chấp nhận khi về già ở châu Phi. Thông thường, hố nước Matjulu là địa điểm tụ tập thường xuyên của những con trâu rừng già.''

Qua lại với câu chuyện, mặc dù đang phải đối mặt với 6 con sư tử, song trâu già không hề có ý định từ bỏ. Nó đã chiến đấu hết sức mình trong gần 2 giờ để thoát thân. Khi thời gian trôi qua, nó càng yếu đi và hy vọng cuối cùng của nó là cố gắng vào hố nước, điều này có thể khiến sư tử rút lui do chúng không thích ướt.

Nó đã cố gắng hết sức, với những chút năng lượng cuối cùng của mình, nó đã di chuyển thêm vài mét vào trong hố nước, và trong một khoảnh khắc, nó nghĩ mình đã tự do, nhưng đàn sư tử buông tha.

“Về phần đàn sư tử, chúng đã tiêu tốn rất nhiều năng lượng, và chúng không muốn tất cả công sức đó trở nên vô ích chỉ vì một chút nước. Vì vậy, chúng đã vồ lấy phần đuôi của con trâu từ trên cạn cho đến khi con đực lớn tiếp quản và lao vào nước. Nó đã nắm lấy cổ của con trâu và làm cho nó ngạt thở, gây ra đòn giáng cuối cùng", Brian tường thuật lại.

1

Theo ĐTCK

Link bài gốc Lấy link

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/no-luc-thoat-than-bat-thanh-cua-trau-rung-truoc-bay-su-tu-post345157.html

Theo ĐTCK

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-no-luc-thoat-than-bat-thanh-cua-trau-rung-truoc-bay-su-tu/20240530122913752)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY