MangYTe

Khoa học hôm nay

CLIP: Phải trèo lên tận ngọn cây cao để kiếm thức ăn, sư tử đực kiêu hãnh vẫn bị cướp như thường

Bực nhất trên đời là miếng ăn đến miệng còn bị cướp.
Mục lục

Benjamin Scheepers là một kiểu người đúng chuẩn theo hình mẫu "hãy theo đuổi đam mê. Thành công sẽ theo đuổi bạn". Bắt nguồn từ sở thích yêu những con thú đồ chơi khi còn nhỏ đã khiến anh chọn công việc hướng dẫn viên du lịch sau khi tốt nghiệp đại học.

Chọn đúng công việc yêu thích, phù hợp với bản thân, thấm thoát trôi qua 13 năm, mỗi ngày Scheepers không hề phải tất bật làm lụng mà thay vào đó là truyền nhiệt huyết, chia sẻ vốn kiến thức, lòng ham mê động vật đến với những vị khách của mình.

Công việc được làm việc trong một môi trường cởi mở, tiếp xúc với hàng trăm, nghìn loài động vật hoang dã giúp cho anh chàng này có vô vàn trải nghiệm lý thú, giống như câu chuyện dưới đây.

Buổi sáng hôm đó, trên hành trình dẫn dắt đoàn khách đi thám hiểm Công viên Quốc gia Kruger, Nam Phi, anh Scheepers đã dẫn mọi người đến một nơi nghỉ chân quen thuộc để uống cà phê.

Đang thiu thiu hưởng thụ bầu không khí trong lành buổi sáng sớm, bất ngờ đoàn khách phát hiện ra một bầy kền kền đang bay lượn ở gần đó.

Clip nguồn: LatestSightings.

Kền kền được mệnh danh là "thợ dọn xác" ở châu Phi, nơi nào có mặt loài chim này khả năng cao sẽ có xác của một loài động vật nào đó đang bị bỏ lại.

Chính vì nguyên nhân này đã kích thích trí tò mò của tất cả mọi người. Không ai bảo ai, đoàn khách du lịch đã chia nhau ra để tìm kiếm xem có điều gì thú vị xung quanh nơi đây hay không.

Sau một hồi tìm hoài chẳng thấy, nhóm người đã vô cùng may mắn khi thấy sự xuất hiện của một con sư tử đực, đang sục sạo đánh hơi xung quanh. Đây cũng là một nỗi niềm mong mỏi mà các vị khách đã tâm sự với anh Scheepers ngay từ đầu chuyến đi.

Hành động tiếp theo của con sư tử khiến tất cả những người chứng kiến không khỏi tò mò. Có một thứ bí ẩn gì đó đã thôi thúc con sư tử đực phi nước kiệu, chạy một mạch về phía một cái cây gần đó.

Chưa hết kinh ngạc, mọi người còn "há hốc mồm" chứng kiến cảnh con sư tử bắt đầu trèo lên cái cây đó.

Mặc dù cùng trong họ "mèo lớn", nhưng sư tử chưa bao giờ thành thạo kỹ năng tưởng như là gia truyền của dòng họ này cả. Tất cả bởi thân hình quá khổ, có phần bệ vệ khiến khả năng leo trèo của "chúa sơn lâm" bị ảnh hưởng rất nhiều. Không giỏi nhưng khi trong những tình huống bắt buộc phải linh hoạt, sư tử vẫn có thể sử dụng bộ kỹ năng này.

Thì ra ở trên cái cây đó có xác của một con linh dương impala, mùi của một bữa ăn miễn phí đã khiến con sư tử bất chấp tất cả để đạt được. Mọi thứ sẽ thật hoàn hảo nếu như không có sự xuất hiện của một con sư tử đực khác. Một màn tranh chấp nhẹ đã xảy ra, nhưng cuối cùng bất đồng đã được giải quyết, ai cũng có phần trong bữa tiệc miễn phí này.

1

Theo Anh Quí/TNCK

Link bài gốc Lấy link

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/phai-treo-len-tan-ngon-cay-cao-de-kiem-thuc-an-su-tu-duc-kieu-hanh-van-bi-cuop-nhu-thuong-post291777.html

Theo Anh Quí/TNCK

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-phai-treo-len-tan-ngon-cay-cao-de-kiem-thuc-an-su-tu-duc-kieu-hanh-van-bi-cuop-nhu-thuong/20230828123830123)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY