MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Quá trình biến thân kỳ diệu của loài ve sống thọ nhất Trái Đất

Magicicada là loài ve sầu có vòng đời dài nhất thế giới khi chúng phải mất 17 năm mới có thể lột xác thành ve trưởng thành để bắt đầu quá trình giao phối và sinh sản.
Mục lục

Sau khi trải qua quá trình ấu trùng dài đằng đẵng dưới đất, ve sầu magicicada bắt đầu rời khỏi lòng đất để trèo lên cây và bắt đầu quá trình lột xác. dù phải mất 17 năm (đôi khi là 13 năm) thì ấu trùng của loài ve này mới phát triển hoàn thiện, nhưng chúng chỉ mất khoảng vài giờ để tiến hành quá trình lột xác cuối cùng trở thành ve trưởng thành.

Ve sầu Magicicada trưởng thành bắt đầu quá trình sinh sản.


Khi đã lột xác thành công, ve sầu magicicada liền nhanh chóng tiến hành quá trình giao phối. cuối cùng, những con ve cái mang thai sẽ đào những rãnh nhỏ trên vỏ của các cành cây và đẻ trứng vào đó.

Đến khi trứng nở, ấu trùng ve Magicicada sẽ rơi xuống đất và chui vào lòng đất để hút nhựa cây và phát triển. Đến 17 năm sau, chúng lại tiến hành quá trình thoát khỏi lòng đất, rồi bắt đầu lột xác giống như bố mẹ của mình đã làm.

- video: quá trình lột xác của ve sầu magicicada. nguồn: bbc.Theo Quốc Bảo/Khoa học & Phát triển

Link bài gốc Lấy link

https://khoahocphattrien.vn/anh-clip/clip-qua-trinh-bien-than-ky-dieu-cua-loai-ve-song-tho-nhat-trai-dat/20170508030725671p1c936.htm

Theo Quốc Bảo/Khoa học & Phát triển

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/video/clip-qua-trinh-bien-than-ky-dieu-cua-loai-ve-song-tho-nhat-trai-dat/20230218083404308)

Chủ đề liên quan:

loài ve Quá trình biến thân ve sầu
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY