MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Rắn san hô cực độc lại bỏ mạng trong đêm vì gặp phải hung thần cạp nia

Rắn san hô MacClelland cũng còn được gọi là rắn lá khô thường, chúng có nọc độc mạnh nhưng thường sống chui rúc dưới các đám lá khô.
Mục lục

Một con rắn cạp nia hay còn gọi là rắn mai gầm (tên khoa học: bungarus multicinctus) đã tấn công một con rắn san hô cực độc tại khu vực gần núi lửa guanyingshan của đài loan. mặc dù có nọc độc mạnh nhưng rắn san hô cũng đành bất lực trước kẻ thù.

Ảnh: Cắt từ video.

Ảnh: Cắt từ video.

Cụ thể con rắn san hô này có tên khoa học là sinomicrurus macclellandi swinhoei hay còn gọi là rắn san hô macclelland (đặt theo tên của nhà vật lý và tự nhiên học người anh). chúng có nọc độc cao có thể gây chết người.

Tuy nhiên rắn cạp nia cũng là một loài rắn cực độc và nguy hiểm, không những thế chúng còn có sở thích ăn thịt các loại rắn khác vì cơ thể loài rắn này có thể kháng lại nọc độc của con mồi mà trường hợp dưới đây là một ví dụ điển hình.

Video rắn cạp nia ăn thịt rắn san hô cực độc


1

Theo Hoa Hướng Dương/Gia đình & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ran-san-ho-cuc-doc-lai-bo-mang-trong-dem-vi-gap-phai-hung-than-cap-nia-162210302065822608.htm

Theo Hoa Hướng Dương/Gia đình & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-ran-san-ho-cuc-doc-lai-bo-mang-trong-dem-vi-gap-phai-hung-than-cap-nia/20210204022632524)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY