MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Tình mẹ bao la, trâu rừng nguyện hy sinh tính mạng để đổi lấy bình an cho đứa con trước vòng vây của đàn sư tử

Ai bảo động vật sống không có tình nghĩa?
Mục lục

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Châu Phi là châu lục lớn thứ 2 thế giới với địa hình đa dạng và cảnh quan đẹp, đây là nơi cư ngụ của rất nhiều loài động vật hoang dã: voi, sư tử, báo, trâu rừng và loài tê giác...

Đằng sau sự bình lặng của vùng thảo nguyên nơi đây là những cuộc chiến khốc liệt để tranh giành sự sinh tồn giữa các loài động vật hoang dã với nhau.

Cũng giống như một xã hội thu nhỏ, thế giới hoang dã có trật tự của nó và được thiết lập bởi những kẻ đi săn mạnh mẽ. Đó là những loài động vật săn mồi đáng sợ nhất trong tự nhiên và được các nhà khoa học xếp trên đỉnh của chuỗi thức ăn.

Sư tử là bậc thầy săn mồi trong tự nhiên, hội tụ đầy đủ mọi yếu tố cần thiết như chiến lược hợp lý, sức mạnh vũ bão, lúc nhu lúc cương, đủ kiên nhẫn để chờ đợi cơ hội và sẵn sàng tấn công phủ đầu để chiếm lợi thế.

Là loài thú đi săn theo đàn, con mồi chủ yếu của sư tử là các loài động vật có vú có kích cỡ từ trung bình cho đến lớn như linh dương, ngựa vằn, trâu rừng...

Trong khi đó, trâu rừng là một trong năm loài động vật được đánh giá có thể hình lớn, nguy hiểm và hung dữ nhất châu Phi. Mặc dù không thuộc nhóm động vật ăn thịt nhưng trâu rừng là hung thần của không ít các loài động vật săn mồi trong tự nhiên. Ngón đòn quen thuộc thường được trâu rừng sử dụng đó là dùng cặp sừng sắc nhọn hất tung đối thủ lên trên cao.

Anh Gavin Bret, luật sư có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn chụp ảnh động vật hoang dã, đã ghi lại được khung cảnh đặc biệt trong chuyến đi dã ngoại đáng nhớ cùng gia đình tại Khu bảo tồn động vật Thornybush, Nam Phi.

Theo lời kể của anh chàng, nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của bố, Bret đã tổ chức chuyến đi đến Thornybush cùng với toàn bộ các thành viên trong gia đình. Hướng dẫn viên Lucas đã tận tình giới thiệu cho đoàn khách những điểm tụ tập của động vật để có thể chộp được những khoảnh khắc đáng nhớ.

Ngày hôm đó, cả nhóm quyết định lên đường từ lúc còn tờ mờ sáng. Với tổng cộng 21 thành viên gia đình đến từ khắp nơi trên thế giới, đoàn khách du lịch đã vô cùng vui sướng khi tận mắt nhìn thấy một đàn trâu rừng lớn.

Sau đó, họ tiếp tục di chuyển đến địa điểm tập kết của một đàn sư tử ở cách đó không xa. Sau khoảng 10 phút, đàn sư tử bắt đầu có những động thái chuẩn bị săn mồi rồi dẫn dắt đoàn khách quay trở lại địa điểm đàn trâu rừng đang ăn cỏ.

Không mất nhiều công sức để một con sư tử cái hạ gục được một chú trâu non. Điều này đã khiến đàn trâu rừng phẫn nộ và quyết tâm giải cứu cho bằng được thành viên bé nhỏ.

Với số lượng và sức mạnh vượt trội, đàn trâu rừng đã làm chủ được tình hình rồi chủ động đuổi theo đàn sư tử. Đặc biệt, một con trâu rừng có vẻ như là trâu mẹ tỏ ra cực kỳ hăng hái, không hề sợ hãi mà lao thẳng tới tấn công đàn sư tử. Nhờ sự quả cảm của nó mà chú trâu non đã có thể trốn thoát. Tuy nhiên, chính điều này đã khiến đàn sư tử chú ý đến trâu mẹ và quyết tâm hạ gục nó.

1

Theo ĐTCK

Link bài gốc Lấy link

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/tinh-me-bao-la-trau-rung-nguyen-hy-sinh-tinh-mang-de-doi-lay-binh-an-cho-dua-con-truoc-vong-vay-cua-dan-su-tu-post329728.html

Theo ĐTCK

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-tinh-me-bao-la-trau-rung-nguyen-hy-sinh-tinh-mang-de-doi-lay-binh-an-cho-dua-con-truoc-vong-vay-cua-dan-su-tu/20240505104957609)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY