MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Trăn khổng lồ no đòn khi bị đàn gấu mèo đánh hội đồng

Con trăn là kẻ thù có thể gây nguy hiểm cho những con gấu mèo non nên bầy gấu mèo đã không hề 'nương tay' chút nào.
Mục lục

Một con trăn siết mồi (tên khoa học: boa constrictor imperator) - loài trăn không có nọc độc thường được tìm thấy ở vùng bắc, trung và nam mỹ, đã bị đàn gấu mèo coati mũi trắng (white-nosed coati - tên khoa học là nasua narica) tấn công tập thể.

Trăn siết mồi mò vào lãnh địa gấu mèo kiếm ăn thì bị cả làng kéo ra đánh hội đồng - Ảnh 1.

Trắn siết mồi đối đầu gấu mèo coati (bên phải). ảnh: thành luân.

Con trăn đã đi vào lãnh địa của đàn gấu mèo nên bị chúng 'tổng tấn công'. gấu mèo sử dụng hàm răng sắc nhọn của mình để cắn vào kẻ thù. trong khi đó, con trăn cũng phản công bằng bằng cách lao mình đớp lại nhưng đều không thành công.

Cuối cùng, con trăn bị rơi xuống một cái rãnh và bị đàn gấu mèo thay nhau tấn công, nó như bị 'nhấm chìm' trong vòng vây của kẻ thù. đàn gấu mèo đánh cảnh cáo một lúc lâu mới buông tha cho con trăn này và bỏ đi.

Video trăn bị gấu mèo tấn công tập thể


gấu mèo coati mũi trắng là loài động vật có vú trong họ gấu mèo bắc mỹ, chúng có trọng lượng khoảng 4–6 kg và là loại lưỡng hình giới tính (con đực lớn hơn con cái). trung bình, tổng chiều dài khoảng 110 cm nhưng phần đuôi đã chiếm đến một nửa.

chúng là loài ăn tạp và có thể leo cây dễ dàng nhờ bộ móng vuốt sắc nhọn cùng chiếc đuôi giúp giữ thăng bằng rất tốt khi ở trên cao. kẻ thù của chúng chính là các loài trăn, chim ăn thịt, mèo rừng, chồn tayra...

trăn siết mồi là loài trăn lớn, có phạm vi phân bố rộng trải dài khắp nước mỹ. loài trăn này có kích thước trung bình từ 1,3 đến 2,5 m, cân nặng khoảng 6 kg và có thể đạt chiều dài lên đến 3,7 m.

trăn siết mồi có lối sống đơn độc và chỉ tiếp xúc với những cá thể khác khi đến mùa giao phối, chúng cũng có thể leo trèo rất giỏi, chúng sẽ cắn trả khi cảm thấy nguy hiểm (dù cú cắn không gây nguy hiểm cho con người nhưng có thể gây đau đớn).

1

Theo Hoa Hướng Dương/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://ttvn.toquoc.vn/tran-siet-moi-mo-vao-lanh-dia-gau-meo-kiem-an-thi-bi-ca-lang-keo-ra-danh-hoi-dong-82020412113017525.htm

Theo Hoa Hướng Dương/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-tran-khong-lo-no-don-khi-bi-dan-gau-meo-danh-hoi-dong/20210224105429541)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY