MangYTe

Khoa học hôm nay

CLIP: Trăn khủng nuốt chửng linh dương bên bờ sông

(MangYTe) – Khi đang tham quan Vườn quốc gia Maasai Mara, Kenya, các du khách đã tình cờ ghi lại được cảnh tượng một con trăn lớn đang nuốt chửng linh dương.
Mục lục

Trăn nuốt linh dương.

Trăn nuốt linh dương.

Trong thiên nhiên hoang dã, trăn được biết đến là một trong những loài động vật săn mồi đáng sợ nhất. Với sức mạnh cơ bắp và những cú siết đáng sợ, chúng đủ sức giết chết nhiều loài động vật to lớn để làm thức ăn.

Ngoài ra, nhờ vào việc xương hàm có thể mở rộng 180 độ, cộng thêm sự giãn nở tuyệt vời của cơ thể, loài trăn có thể nuốt chửng những con mồi to hơn chúng gấp nhiều lần. Điển hình như trong đoạn video dưới đây, con trăn đã khiến nhiều người bất ngờ khi nuốt chú linh dương rất lớn ở bên cạnh sông Mara, Kenya.

Theo Maasai Sightings, sau khi nuốt chú linh dương, con trăn đã đi dọc theo sông Mara để tìm chỗ ẩn nấp để từ từ tiêu hóa con mồi lớn. Với bữa ăn này, con trăn có thể không cần ăn gì trong vài tháng tới, nhưng vẫn sống khỏe mạnh.

- Video: Trăn ‘khủng’ nuốt chửng linh dương bên bờ sông. Nguồn: Maasai Sightings.

Quốc Bảo (TH)

Link bài gốc Lấy link

Quốc Bảo (TH)

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-tran-khung-nuot-chung-linh-duong-ben-bo-song/20230911100311248)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY