MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Trăn vua cố gắng siết cổ hổ mang chúa, trận chiến sinh tử sẽ có kết cục ra sao?

Giống như nhiều loài trăn khác, trăn vua sử dụng sức mạnh cơ bắp để siết chết con mồi cũng như để tự vệ trước các kẻ thù nguy hiểm.
Mục lục

Một con trăn vua hay còn gọi là trăn gấm, trăn mắt lưới châu á (có danh pháp khoa học là python reticulatus) đã trở thành bữa ăn ngon lành cho một con rắn hổ mang chúa (tên khoa học: ophiophagus hannah) to lớn.

Ảnh: Cắt từ video.

Ảnh: Cắt từ video.

Đây là một con rắn hổ mang được nuôi nhốt, khi đó người chủ của nó thường cho hổ mang ăn thịt các loài rắn hay trăn khác. trong tự nhiên, trăn vua cũng thường là nạn nhân ưa thích của rắn hổ mang chúa hoang dã.

Nếu như cả hai phát triển kích thước tương đồng với nhau thì hổ mang chúa luôn có lợi thế là nọc độc, mặc dù vậy đôi khi trăn vua cũng có thể siết cổ làm kẻ thù ngạt thở nên cơ hội sống của trăn vua vẫn rất cao khi đối đầu.

Đáng tiếc con trăn vua dưới đây dù đã siết cổ kẻ định ăn thịt mình nhưng nọc độc của hổ mang đã làm tê liệt sức mạnh cơ bắp của trăn vua. cuối cùng kẻ chiến thắng chính là con rắn độc.

Video trăn vua bị hổ mang chúa ăn thịt


1

Theo Hoa Hướng Dương/Gia đình & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://soha.vn/tran-vua-co-gang-siet-co-ho-mang-chua-tran-chien-sinh-tu-se-co-ket-cuc-ra-sao-20210131105714636.htm

Theo Hoa Hướng Dương/Gia đình & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-tran-vua-co-gang-siet-co-ho-mang-chua-tran-chien-sinh-tu-se-co-ket-cuc-ra-sao/20210202084716741)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY