MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Trâu rừng chết thảm vì bị sư tử “làm vật thí nghiệm”

Những con sư tử trưởng thành đã không vội giết chết con trâu rừng, mà từ từ quần thảo nó tới chết nhằm giúp các chú sư tử con có thêm bài học về khả năng săn mồi.
Mục lục

Sau khi bao vây được con trâu rừng chưa trưởng thành, bầy sư tử liền cho các con non quan sát khả năng tấn công con mồi và học cách tránh né việc có thể bị đối thủ tấn công.

Sư tử dạy con cách săn mồi.


Cuối cùng, một chú sư tử trưởng thành nhanh chóng tung ra cú vồ quyết định trước khi cắn vào cổ con trâu để kết liễu đối thủ. qua đó, dạy cho những chú sư tử con bài học về khả năng săn mồi.

Chứng kiến điều này, không ít người đã tỏ ra ngỡ ngàng trước sự khắc nghiệt của thế giới động vật hoang dã. bởi vì, để các con của mình có thể sống tốt trong tương lai, nhưng con sư tử này không ngại ngần dùng con của các loài khác làm “vật thí nghiệm”.

- video: trâu rừng chết thảm vì bị sư tử “làm vật thí nghiệm”. nguồn: best of africa.Theo Quốc Bảo/Khoa học & Phát triển

Link bài gốc Lấy link

https://khoahocphattrien.vn/anh-clip/clip-trau-rung-chet-tham-vi-bi-su-tu-lam-vat-thi-nghiem/20170515063516824p1c936.htm

Theo Quốc Bảo/Khoa học & Phát triển

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/video/clip-trau-rung-chet-tham-vi-bi-su-tu-lam-vat-thi-nghiem/20230215073523028)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY