MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Có 4 người con nhưng ngày cô ruột nằm viện thì chỉ mình tôi chăm sóc, khi cô xuất viện, tôi bàng hoàng nhìn các em đòi chia tài sản

Suốt một tuần cô tôi nằm viện thì chẳng có người con nào đến chăm sóc. Thế mà ngày xuất viện các em đến đông đủ và yêu cầu cô tôi giao tài sản.
Mục lục

Mẹ thường kể là ngày tôi còn nhỏ, cô ruột quý tôi nhất, có gì ngon cũng dành dụm cho. cô tôilấy chồng sớm nên 4 người con của cô đều lớn tuổi hơn tôi. mẹ bảo cô tôi khổ lắm, chồng mất sớm, một mình tần tảo nuôi các em ăn học đàng hoàng. cả khu phố chẳng ai mạnh mẽ được như cô. các con của cô đều lập gia đình cả rồi và không ai ở chung với cô, các em ở ngay phường bên cạnh.

Mỗi khi kể về cô, mẹ tôi luôn dành những từ ngưỡng mộ và khâm phục nhất cho người em chồng này. Chính vì thế tôi quý cô ruột như mẹ đẻ vậy. Sau khi lấy chồng, tôi mua được căn nhà gần bên cạnh nhà cô. Mỗi khi có việc bận, tôi thường gửi hai con qua cho cô trông coi. Có đồ gì ngon tôi đều biếu cô, vậy nên tình cảm của hai cô cháu ngày càng gắn bó hơn.

Hai tuần trước cô bị nhồi máu cơ tim, may có tôi phát hiện kịp thời và đưa đi cấp cứu. Các con của cô cũng đến thăm một lúc, rồi mọi người nói nhờ tôi chăm sóc giúp, còn họ phải đi làm cho kịp giờ.

Nhà có 4 người con, thế nhưng ngày cô ruột nằm viện thì chỉ có tôi chăm sóc, để rồi ngày xuất viện tôi nhận được quả đắng - Ảnh 1.

Thậm chí em họ còn bảo nếu tôi cầm cuốn sổ thì đưa ngay ra đừng để mất tình cảm anh em. Ảnh minh họa.

Thương cô không có ai ở bên nên tôi cắt phép chăm sóc cô, còn chồng tôi vừa đi làm vừa đưa đón các con đi học. Cô nằm viện một tuần, tối nào các em cũng vào thăm nhưng không ai chịu ngủ với cô một đêm. Nhìn mọi người tị nạnh nhau chuyện chăm sóc cô mà tôi chán nản nên bảo họ về hết, một mình tôi ở lại bệnh viện với cô cũng được.

Ngày cô xuất viện trở về nhà, một trong 4 người em họ yêu cầu cô tôi đưa cuốn sổ đỏ của ngôi nhà cho em ấy giữ. thế nhưng cô tôi nhất định không chịu đưa và nói: "suốt thời gian nằm viện mẹ mới hiểu được tình cảm của các con. các con chỉ biết lo cho gia đình mình, chẳng ai quan tâm đến mẹ già. còn cuốn sổ đỏ, mẹ sẽ cất ở nơi không ai biết được, để xem từ giờ trở đi, đứa nào ăn ở biết điều với mẹ thì mới được quyền thừa kế".

Cô vừa nói xong thì các em đổ dồn ánh mắt nghi ngờ về phía tôi. Thậm chí em họ còn bảo nếu tôi cầm cuốn sổ thì đưa ngay ra đừng để mất tình cảm anh em. Tôi thề là không có cầm và cô cũng khẳng định không đưa cho tôi.

Dù các em tạo rất nhiều áp lực bắt cô tôi giao sổ nhưng cô không chịu đưa cho ai. Mấy hôm nay các em thay nhau đến nhờ tôi khuyên bảo cô vì sợ cô đột quỵ, ra đi lúc nào không hay, cuốn sổ cất kỹ không tìm thấy thì lại phí hoài. Nhìn thấy gia đình cô mâu thuẫn vì miếng đất 200m2 mà tôi đau lòng. Theo mọi người tôi có nên khuyên cô giao sổ cho các em sớm để gia đình được bình yên không?

Theo N.T.D/Gia đình & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/co-4-nguoi-con-nhung-ngay-co-ruot-nam-vien-thi-chi-minh-toi-cham-soc-khi-co-xuat-vien-toi-bang-hoang-nhin-cac-em-doi-chia-tai-san-162210704160714013.htm

Theo N.T.D/Gia đình & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/co-4-nguoi-con-nhung-ngay-co-ruot-nam-vien-thi-chi-minh-toi-cham-soc-khi-co-xuat-vien-toi-bang-hoang-nhin-cac-em-doi-chia-tai-san/20210407045037578)
 • Siêu thực phẩm cực tốt cho sức khỏe

  Siêu thực phẩm cực tốt cho sức khỏe
  6 thực phẩm sau được cho là siêu thực phẩm giúp bạn chống lại các bệnh nhồi máu cơ tim, ung thư và đột quỵ.
 • 6 loại trái cây gây hại nếu ăn nhiều

  6 loại trái cây gây hại nếu ăn nhiều
  Trái cây là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, một số loại trái cây ăn quá nhiều lại gây hại cho sức khỏe.
 • Ăn uống của người bệnh mạch vành và cao mỡ máu

  Ăn uống của người bệnh mạch vành và cao mỡ máu
  Bệnh mạch vành và cao mỡ máu là một “cặp bài trùng”. Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong phòng trị bệnh này.
 • Các thói quen chàng khó từ bỏ dù đã lập gia đình

  Các thói quen chàng khó từ bỏ dù đã lập gia đình
  Để trở thành người đàn ông đích thực vì gia đình, cánh mày râu nên từ bỏ những thói quen như mê game, bày bừa khắp nhà hay vứt chia khóa lung tung, dù biết rất khó.
 • Ngừa nhồi máu cơ tim cấp do bệnh mạch vành

  Ngừa nhồi máu cơ tim cấp do bệnh mạch vành
  Có đến 1/3 số bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp bị tử vong trong vòng 24 giờ kể từ khi bị đau ngực và rất nhiều bệnh nhân còn sống sót bị di chứng trầm trọng.
 • 10 điểm mới trong điều trị bệnh van tim

  10 điểm mới trong điều trị bệnh van tim
  Nếu như ở thế kỷ 19 và nửa đầu thế kỷ 20, bệnh lý van tim chủ yếu là liên quan đến nhiễm khuẩn, (thấp tim), hoặc tim bẩm sinh, thì sau này, bệnh lý van tim chủ yếu là do thoái hóa van tim, bệnh van tim thứ phát, (hở van tim chức năng), hoặc do những bệnh lý tim mạch khác.
 • Báo động nhồi máu cơ tim trong giới văn phòng

  Báo động nhồi máu cơ tim trong giới văn phòng
  Nếu như rối loạn máu mỡ giết dần mạch máu thì nhồi máu cơ tim có thể cướp mạng sống trong phút chốc. Giới văn phòng ngồi nhiều, ít vận động dễ mắc bệnh này.
 • Nội soi vá mạch máu dạ dày ở người bị nhồi máu cơ tim

  Nội soi vá mạch máu dạ dày ở người bị nhồi máu cơ tim
  Loét dạ dày là bịnh rất thường gặp, nguyên nhân chủ yếu là do nhiễm vi khuẩn H.Pylori trong dạ dày và do sử dụng các thuốc giảm đau chống viêm.
 • Nhồi máu cơ tim cơn đau tim

  Nhồi máu cơ tim cơn đau tim
  Nhồi máu cơ tim (còn được gọi là cơn đau tim) xảy ra khi một phần của cơ tim bị phá hủy hoặc chết vì nó không nhận được đủ oxy. Nhồi máu cơ tim thường có thể điều trị được khi được chẩn đoán sớm. Tuy nhiên, nếu không điều trị nhồi máu cơ tim có thể gây tử vong.
 • Aspirin ngăn ngừa chứng nhồi máu cơ tim

  Aspirin ngăn ngừa chứng nhồi máu cơ tim
  Các chuyên gia tim mạch sử dụng aspirin cho các bệnh nhân bị chứng xơ vữa động mạch nhằm ngăn cản tạo cục máu đông gây ra tai biến não cũng như tim.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY