Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cô bé 13 tuổi thắng giải vẽ minh họa cho sách của J.K. Rowling

Bức tranh của Lucy Navalany đã vượt qua 42.000 bài dự thi khác trên toàn thế giới và xuất hiện trong cuốn sách thiếu nhi The Ickabog mà J.K. Rowling viết.
Mục lục V

Mới đây, cuộc thi tìm kiếm tài năng vẽ minh họa cho cuốn sách thiếu nhi mới của J.K. Rowling đã tìm ra chủ nhân. Đó chính là Lucy Navalany, học sinh lớp 5 của trường Tiểu học John Philip Sousa, Port Washington, Mỹ.

Lucy là một trong 34 nghệ sĩ trẻ trên toàn thế giới được Scholastic chọn làm người vẽ minh họa cho The Ickabog. Đây là cuốn sách thiếu nhi đầu tiên của Rowling kể từ khi Harry Potter và Bảo bối tử thần được xuất bản năm 2007.

Lần đầu tiên Lucy có hứng thú với vẽ tranh là khi đọc sách của nhà văn viết truyện thiếu nhi Mo Willems. Sau đó, các bộ truyện Big Nate (Lincoln Pierce), Calvin & Hobbes (Bill Watterson) đã trở thành dấu ấn đặc biệt trong tâm trí của Lucy và em bắt đầu vẽ những nhân vật của riêng mình.

“Cháu chưa làm phim hoạt hình bao giờ nhưng cháu luôn muốn vẽ những nhân vật mình muốn”, Lucy chia sẻ với The Island Now.

    Những trường mầm non Nhật Bản cho trẻ hạ bút màu, cầm iPad

Lucy và bức tranh được tuyển chọn làm minh họa trong cuốn The Ickabog. Ảnh: The Island Now.

Năm học kết thúc, giáo viên của Lucy, Kathy Wengenosky, nhận thấy tài năng nghệ thuật của em. Kathy đã giới thiệu cuộc thi vẽ minh họa cuốn The Ickabog cho gia đình Lucy và cổ vũ cô bé tham gia. Cuộc thi dành cho các họa sĩ nhí có độ tuổi từ 8 đến 12.

Các thí sinh sẽ chọn một cảnh mà họ yêu thích trong truyện The Ickabog. Sau đó, các họa sĩ nhí sử dụng trí tưởng tượng và vẽ lại cảnh truyện mà mình thích.

Theo lời mẹ của Lucy, cô bé 13 tuổi rất háo hức. Em đọc ngấu nghiến cuốn truyện The Ickabog trong một ngày và vẽ bức tranh của mình suốt đêm.

Tác phẩm của J.K. Rowling kể về một sinh vật cao bằng hai con ngựa, có khả năng nói và thét ra lửa có tên Ickabog. Vương quốc gần đó sợ hãi sinh vật này và đặt nhiều loại thuế khắc nghiệt để chống lại nó.

Bốn thiếu niên bất ngờ bị lạc và bắt gặp Ickabog. Và họ phát hiện ra sinh vật thường gọi là quái thú lại không phải như những gì mọi người vẫn nghĩ.

Bức tranh của Lucy vẽ bằng bút chì màu, tả lại cảnh một nhóm trẻ em và Ickabog phát thức ăn cho những người không đủ tiền mua do thuế quá cao.

“Các bạn nhỏ đối xử với Ickabog công bằng và thân ái, không giống người khác luôn coi đó là quái vật. Ickabog tốt bụng và hay giúp đỡ mọi người. Điều đó đã thôi thúc cháu chọn cảnh tượng này và vẽ lại”, Lucy kể lại kỷ niệm thực hiện bức tranh.

Lucy và gia đình đã nhận được một ấn bản sách The Ickabog có hình minh họa của cô bé từ ban tổ chức.

Nguồn Baomoi

Nguồn: Y dược học (https://www.ydhvn.com/tin-moi/co-be-13-tuoi-thang-giai-ve-minh-hoa-cho-sach-cua-j-k--rowling)
1  ... Tiếp » 

Vắc xin COVID-19 của AstraZeneca bị chê bai do... giá mềm?

Vắc xin COVID-19 của AstraZeneca bị chê bai do... giá mềm?
MangYTe - Giá rẻ hơn và dễ bảo quản hơn nên vắc xin COVID-19 của AstraZeneca/Oxford được nhiều nước quan tâm. Thế nhưng vắc xin này đã bị chỉ trích tơi tả sau khi công bố đạt hiệu quả 70% trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

Nữ hoàng Thượng Hải và màn ly hôn đẳng cấp: Cuộc trò chuyện trực diện, đơn giản nhưng khiến chồng cũ phải chủ động lo toàn bộ thủ tục!

Nữ hoàng Thượng Hải và màn ly hôn đẳng cấp: Cuộc trò chuyện trực diện, đơn giản nhưng khiến chồng cũ phải chủ động lo toàn bộ thủ tục!
Vào thời đại ấy, chuyện người trong hai gia tộc giàu có ly hôn là sự kiện gây chấn động nhưng Lý Tổ Pháp nguyện ý gánh vác tất cả để trả lại tự do cho vợ.

7 điều phụ nữ hãy khắc ghi để trở nên tự tin và quyến rũ

Chồng đưa bạn về nhậu tới 12h đêm còn tuyên bố: Để nó dọn, ở nhà trông con chứ làm gì đâu, sáng hôm sau tỉnh dậy anh ta hoảng loạn với cảnh tượng nhìn thấy

Trong cuộc yêu đây được coi là đòn chí mạng mà một khi phụ nữ đã ra tay chắc chắn đàn ông sẽ mê say đứ đừ

Đàn ông có những dấu hiệu này chứng tỏ anh ta đang lừa dối bạn, phụ nữ thông minh nên phát hiện sớm

Sau khi ái ân với bồ nhí, đàn ông ngoại tình nào cũng có 4 hành động lạ này khi về nhà

Mẹ chồng nghi ngờ con dâu thậm thụt của cải về đằng ngoại, đến khi hàng xóm lắp camera bà mới ngã ngửa khi biết sự thật

5 dấu hiệu ai đó đang ngấm ngầm ghen tị với bạn

Tháng nào cũng đưa mẹ chồng 10 triệu nhưng lại không được quý bằng dâu thứ chẳng có đồng nào, lý do được mẹ chồng đưa ra mới bất ngờ

Cổ nhân dạy: Có 3 điều buộc phải tránh nếu muốn có gia đạo hạnh phúc, ấm êm

Vì sao chúng ta thường nhắm mắt khi hôn?