Khoa học hôm nay

Cô bé 7 tuổi khỏe nhất thế giới có thể nâng tạ tới 80kg

GDTĐ - Có thể nâng được mức tạ lớn gấp mấy lần trọng lượng cơ thể, Rory van Ulft trở thành đứa trẻ 7 tuổi khỏe nhất thế giới.
Mục lục

Rory van ulft, vận động viên thể dục dụng cụ 7 tuổi người canada, đã khiến nhiều người phải thán phục với thành tích cử tạ của mình, gần đây cô bé đã trở thành nhà vô địch quốc gia thiếu niên hoa kỳ dưới 11 tuổi và dưới 13 tuổi trẻ nhất trong lịch sử.

Rory tập cử tạ khoảng hai năm trước, như một cách để cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn. ngoài khả năng nâng tạ 80kg, rory còn có thể nâng tạ cao tay ở mức 32kg và cử đẩy 42kg. cô bé cũng có thể làm động tác squat với tạ 61kg.

Cô bé bắt đầu nâng tạ theo kiểu cử giật dưới sự giám sát cẩn thận của huấn luyện viên, và dần dần phát triển sức mạnh của mình đến mức giờ đây rory có thể nâng được mức tạ mà một số người lớn cũng phải gặp khó khăn.

“Khi con bé bắt đầu tập luyện môn thể thao này, tôi đã rất lo lắng. Thật đáng sợ khi nhìn Rory nâng những thứ nặng nề mà tôi gần như không thể nhấc nổi.

Bây giờ, mỗi khi nhìn con bé tôi cảm thấy vô cùng tự hào. con bé thực sự rất tuyệt vời và có thể làm những điều đáng kinh ngạc”, lindsay noad - mẹ của rory nói.

Việc một cô bé 7 tuổi nâng số tạ lớn hơn trọng lượng cơ thể đã gây tranh cãi, nhiều người chỉ ra nguy cơ chấn thương mà rory có thể gặp phải, nhưng cả gia đình và huấn luyện viên của cô đều không đồng ý với điều này.

Họ cho rằng, cô bé có cả bác sĩ nhi khoa về y học thể thao đang chăm sóc và huấn luyện viên của rory sẽ không bao giờ cố gắng bắp ép cô phải tập luyện với trọng lượng quá mức. đạt được kỹ thuật phù hợp, để tránh chấn thương, cũng là chìa khóa trong chế độ tập luyện của rory.

Greg chinn, người sáng lập justlift gym, ở ottawa, cho biết: “đối với bản thân tôi và rất nhiều huấn luyện viên khác ở nước ngoài, việc dính chấn thương ở một đứa trẻ là quá nguy hiểm. vì vậy, đối với một đứa trẻ ở độ tuổi của rory, chúng tôi không bao giờ bắt cô bé phải tập luyện quá tải”.

Dựa trên tổng số thống kê hiện tại, rory có thể là đứa trẻ 7 tuổi khỏe nhất trên thế giới. tổng số điểm sinclair ấn tượng của rory là 213,738 tại giải vô địch trẻ quốc gia hoa kỳ năm nay khiến cô trở thành vận động viên hạng 11 tuổi trở xuống khỏe nhất ở hoa kỳ.

Cô bé 7 tuổi, nói rằng mình trở nên khỏe mạnh hơn nhờ tập luyện thể thao, vì điều này cho phép cô làm những điều mới trong thói quen thể dục của mình.

“Tôi thích trở nên mạnh mẽ hơn. Mạnh mẽ hơn cho phép tôi làm được nhiều việc hơn và trở nên tốt hơn. Tôi không nghĩ về những gì đến trước, hay những gì sẽ đến sau. Tôi không nghĩ về bất cứ điều gì. Tôi chỉ cần giải tỏa tâm trí của mình và làm điều mình thích”, Rory nói.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/co-be-7-tuoi-khoe-nhat-the-gioi-co-the-nang-ta-toi-80kg-Q4PJld1Gg.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY