MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Cô bé Hmông phải nghỉ học chăm mẹ được bạn đọc giúp đỡ hơn 70 triệu đồng

(MangYTe) - Mẹ bệnh nan y, cô bé Hoa mới 12 tuổi buộc phải nghỉ học ở nhà chăm mẹ, chăm em nhỏ để bố lên nương rẫy lao động. Cảm động về hoàn cảnh của cô bé, bạn đọc MangYTe đã chung tay giúp đỡ gia đình em số tiền hơn 70 triệu đồng.
Mục lục

Chiều 14/11, PV báo Dân trí tại Đắk Lắk cùng các bác sĩ, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã trao tận tay cho gia đình em Lý Thị Hoa (12 tuổi, ngụ thôn 14, xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, Đắk Lắk) số tiền 70.290.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ gia đình em Hoa vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại và giúp em có thêm chi phí để được đi học trở lại.

Mẹ em Hoa là chị Làu Thị Dậu (28 tuổi) được gia đình phát hiện mắc bệnh u não vào năm 2018. Thời điểm này, em Hoa đang học lớp 4 nhưng em buộc phải nghỉ học để về chăm sóc cậu em trai mới 6 tháng tuổi để bố mẹ đi TP.Hồ Chí Minh chữa trị bệnh.

Sau đó, do căn bệnh của chị Dậu không thuyên giảm, để chạy chữa cho vợ anh Lý Văn Sài đã bán đi những tài sản có giá trị để lo cho vợ tiền mổ não và bán luôn cả căn nhà để có thêm chi phí lo cho vợ khiến gia đình lâm vào cảnh vô cùng khó khăn.

Về phần em Hoa dù em rất khao khát được đến trường, được đi học như bao bạn bè đồng trang lứa nhưng vì hoàn cảnh không cho phép em đành lòng phải nghỉ học.

Ngay sau khi hoàn cảnh của gia đình em Hoa được đăng tải trên báo Dân trí ngày 19/10/2019, rất đông bạn đọc báo đã gửi số tiền hỗ trợ đến để giúp đỡ gia đình em Hoa và giúp thêm chi phí cho em Hoa thực hiện mơ ước được đến trường.

Tại buổi nhận tiền, anh Lý Văn Sài rất xúc động và cho biết hiện gia đình anh đang vô cùng khó khăn, một mình anh là lao động chính trong nhà để nuôi vợ và 3 con nhỏ nên số tiền này giúp anh vơi bớt gánh nặng. “Tôi không nghĩ gia đình tôi lại được nhận số tiền lớn như vậy, tôi xin cảm ơn đến mọi người đã giúp chúng tôi lúc rất khó khăn này”, anh Sài chia sẻ.

Cũng theo anh Sài, vừa qua vợ anh đã mổ một lần nữa và hiện đang được anh đưa về nhà chăm sóc nhưng sức khỏe hiện rất yếu. Về việc cho con gái quay lại trường học, anh Sài tâm sự anh rất băn khoăn vì anh biết con gái anh rất ham học và mong muốn được đến trường nhưng hiện tại cháu Hoa là người chăm mẹ, chăm em cho anh đi làm nên việc đi học lại rất khó cho anh.

Trước những trăn trở của anh Sài, bác sĩ Lê Ka Thủy – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên khuyên anh hãy suy nghĩ chín chắn cho tương lai của cháu Hoa nên cho cháu được đi học trở lại không bị thất học rồi lại lâm vào cảnh nghèo khó và sau này có thể tự lo cho bản thân, giúp đỡ lại gia đình.

Trước những lời nhắn nhủ, anh Sài hứa sẽ cho bé Hoa được quay lại trường học tập nhưng có thể bắt đầu ở năm học tới vì thời gian này gia đình anh đang khó khăn và chưa có ai chăm sóc em nhỏ.

“Tôi thay mặt bệnh viện gửi đến lời cảm ơn đến quý báo Dân trí đã luôn đồng hành với chúng tôi giúp đỡ những bệnh nhân nghèo, khó khăn. Những nghĩa cử của bạn đọc báo Dân trí hết sức thiết thực, ý nghĩa và mong thêm nhiều mảnh đời tiếp tục được cứu giúp”, bác sĩ Thủy chia sẻ.

Thúy Diễm

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/co-be-hmong-phai-nghi-hoc-cham-me-duoc-ban-doc-giup-do-hon-70-trieu-dong-20191115131451727.htm)
Từ khóa: cô bé h’mông

Chủ đề liên quan:

bạn đọc chăm mẹ cô bé h’mông
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY