MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Có biểu hiện này, chị em đã bị viêm âm đạo nặng

Viêm âm đạo ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày của chị em, vì vậy chúng ta cần theo dõi để điều trị kịp thời.
Mục lục

Viêm âm đạo là bệnh phổ biến thường gặp ở chị em phụ nữ, nhất là những người đã có quan hệ tình dục, vệ sinh kém hoặc thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm.

Nguyên nhân gây ra viêm âm đạo thường là do nhiễm nấm candida (albican hay non-albican), trùng roi trichomonas và tạp khuẩn (bacterial vaginosis). môi trường âm đạo không phải là môi trường vô khuẩn, viêm âm đạo thường xảy ra trong trường hợp vi khuẩn thường trú âm đạo bị biến đổi do tác nhân bên ngoài đưa vào (nhiễm vi sinh từ ngoài) hay do thay đổi môi trường âm đạo tạo điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây bệnh hoạt động.

Ngoài ra, viêm âm đạo còn do sử dụng các thuốc điều trị bệnh như kháng sinh, thuốc nội tiết hay do chưa biết cách thụt rửa âm đạo, dùng dụng cụ tránh thai, đang có thai... các triệu chứng của viêm âm đạo không phải lúc nào cũng rõ rệt nhưng cũng có thể được nhận thấy với các biểu hiện là dịch âm đạo mỏng, màu trắng và có mùi hôi. ngoài ra, khi bị viêm âm đạo, chị em có thể bị ngứa hoặc bị dị ứng ở "vùng kín", kèm theo cảm giác nóng rát khi đi tiểu. để điều trị hiệu quả bệnh viêm âm đạo, chị em cần tỉnh táo nhận ra các dấu hiệu khả nghi càng sớm càng tốt.

Ảnh minh họa.

Biểu hiện dễ nhận thấy bị viêm âm đạo

Màu sắc của dịch âm đạo bị thay

Ngày nào đó bạn phát hiện dịch âm đạo của mình không được bình thường, bạn nên quan sát sự khác thường đó để có thể phân biệt. nếu dịch âm đạo có màu nâu sẫm, loãng, bạn có thể bị viêm âm đạo do vi khuẩn tăng mạnh. nếu dịch âm đạo bị tiết ra nhiều hơn bình thường, có màu trắng sữa hay vàng nhiều khi có kèm theo máu thì khả năng bạn bị nhiễm âm đạo do trùng roi. nếu khí hư bị loãng, trắng đục kèm theo đó là cảm giác đau, rát , ngứa khi quan hệ thì rất có khả năng bạn bị viêm âm đạo do nấm.

Viêm âm đạo là bệnh rất thường gặp tại phụ nữ, nhiều khi rất khó tránh khỏi. nó ảnh hưởng đến đời sống tâm sinh lý của bạn. vì vậy, việc tự nhận biết các dấu hiệu viêm âm đạo là cần thiết và quan trọng để bạn có thể phát hiện và chữa trị càng sớm càng tốt. hãy tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và hạnh phúc gia đình mình nhé!

Đau, rát, buốt khi đi tiểu hoặc quan hệ tình dục

Triệu chứng này là do âm đạo bị ngứa, đỏ, sưng nên khi đi tiểu hoặc quan hệ tình dục sẽ tác động đến chỗ viêm, sưng dẫn đến người bệnh đau buốt, rát hay tiểu khó. dấu hiệu này là triệu chứng của viêm âm đạo do nấm, do trùng roi gây ra. nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của viêm đường tiết niệu. vì thế khi bạn phát hiện mình có hai dấu hiệu trên cần đi khám để biết nguyên nhân cụ thể.

Có cảm giác ngứa “vùng kín”

Hiện tượng ngứa vùng ấy thường rất dễ xảy ra nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này là do mắc phải một chứng viêm nhiễm âm đạo.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/co-bieu-hien-nay-chi-em-da-bi-viem-am-dao-nang-search/?id=124733

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/co-bieu-hien-nay-chi-em-da-bi-viem-am-dao-nang/20210303100133325)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY