MangYTe

Sinh sản , Nữ hôm nay

Có cách nào điều trị u xơ tử cung mà không phải cắt bỏ tử cung?

Tôi ở Đồng Nai, năm nay 46 tuổi, phát hiện bị đa nhân xơ tử cung cách đây 5 năm lúc đầu 37mm, đến nay khối echo lớn nhất 53mm.
Mục lục

Nhưng nay tôi bị rong kinh phải uống thuốc cường kinh,ngưng thuốc là bị ra huyết. Đi khám bác sĩ bảo phải nhập viện phẫu thuật.

Hiện tại tôi rất lokhông biết sau phẫu thuật tình hình sức khỏe có ảnh hưởng gì không? Bác sĩ tưvấn phải cắt bỏ tử cung, tôi muốn bảo toàn tử cung, xin hỏi bác sĩ có phươngpháp nào không? Xin cảm ơn bác sĩ. (Ngoc…@gmail.com)

Chào bạn!

Nếu bạn muốn lựa chọn cho mình một phương pháp chữa u xơ tửcung mà vẫn bảo tồn được tử cung và phần phụ thì hiện có 4 phương pháp bạn cóthể sử dụng đó là:

1. Điều trị bằng các thuốc nội tiết nhằm làm cho u khôngphát triển thêm. 

2. Điều trị bằng đông y theo cơ chế sử dụng các vị thuốccó tác dụng như làm thông kinh, hoạt huyết, hành khí, tiêu viêm... Đông y chorằng khi cơ thể sinh u là do tình trạng huyết mạch bị ứ trệ, khí không thông. Thuốcđông y can thiệp giải quyết tình trạng đó đồng thời làm tăng khả năng miễn dịchcủa cơ thể, ức chế sự phát triển của tế bào khối u và cân bằng sự sinh trưởngcủa tế bào cũng như chu trình của tế bào khi chết đi. 

3. Kỹ thuật nút mạch tử cung chỉ định làm cắt giảm nguồnnuôi dưỡng của mạch máu tới khối u làm khối không phát triển được.

4. Kỹ thuật Fus-MRI điều trị u xơ tử cung bằng sóng siêu âmdưới sự chỉ dẫn của cộng hưởng từ, khối u sẽ bị hoại tử dưới tác động củasóng mà không tổn hại đến tử cung và phần phụ, là kỹ thuật gần như không xâmlấn cơ thể.

Hiện nay, tạiViệt Nam đã áp dụng kỹ thuật điều trị u xơ tử cung bằng thiết bị Fus-MRI. Đã có nhiều bệnh nhânchọn phương pháp này để điều trị vì đây là phương pháp an toàn, không đau đớn,và có thể trở lại sinh hoạt ngay. Sau khi điều trịkhoảng 1-2 tháng, các triệu chứng gây phiền hà cho bệnh nhân trước điều trị nhưđau bụng, ra máu cục, đa kinh, rong kinh đã được cải thiện đáng kể, có nhữngngười đã hoàn toàn chấm dứt các triệu chứng trên và tăng cân trở lại. Và kíchthước khối u giảm dần theo thời gian, tuy nhiên kích thước u giảm ít hay nhiềutùy thuộc vào cơ thể của mỗi bệnh nhân.

Chúc bạn tìm ra cho mình mộtphương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả!

Thân mến!

Thầythuốc ưu tú - BS.CKII Nguyễn Thị Bích NgọcBVĐK Bảo Sơn - 52 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Điệnthoại: 043 775 7099/ 091 585 0770
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/co-cach-nao-dieu-tri-u-xo-tu-cung-ma-khong-phai-cat-bo-tu-cung-n155772.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY