MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Cô công chúa nổi loạn, con của Công nương Monaco - Grace Kelly giờ ra sao?

MangYTe - Stephanie chính là công chúa nổi loạn đó. Tâm lý của cô thay đổi kể từ khi Công nương Grace Kelly đột ngột qua đời sau một tai nạn xe hơi thảm khốc.
Mục lục

Công chúa Monaco - Stephanie là con gái út của Thân vương Monaco Rainier III và Vương phi Grace Kelly. Cô sinh ngày 01/02/1965. Ngoài vai trò là thành viên cao cấp của Hoàng thất Monaco, Stephanie còn là nữ ca sĩ, nhà thiết kế thời trang và người mẫu nổi tiếng.

Stephanie được nhận xét là công chúa tài năng và được theo học rất nhiều thứ lúc tuổi niên thiếu. Hồi còn đi học, cô học khiêu vũ và piano, tham gia thi thể dục dụng cụ và cưỡi ngựa. Những gì cô học đều được mẹ đẻ - Công nương Grace Kelly khích lệ. Ở thời điểm ấy, Grace Kelly đã mô tả con gái Stephanie là một "cô gái ấm áp, tươi sáng, vui tính, thông minh và có năng lực" và là một "vận động viên giỏi".

Cô công chúa nổi loạn, con của Công nương Monaco - Grace Kelly giờ ra sao? - Ảnh 2.

Ảnh thời trẻ của Công chúa Stephanie.

Có thể nói Stephanie là một công chúa cực kỳ đa tài và siêng năng. Trong sự nghiệp thời trang, cô cũng có nhiều thành công nhất định. Năm 1983, Stephanie bắt đầu học việc tại Christian Dior dưới sự chỉ đạo của nhà thiết kế chính Marc Bohan, sau khi bình phục sau tai nạn đã cướp đi sinh mạng của mẹ cô.

Năm sau, cô ra mắt với tư cách người mẫu trên tạp chí haute couture của Tây Ban Nha là ¡Hola !, nơi cô đã xuất hiện trở lại vào năm 1990. Năm 1985, hình của Stéphanie xuất hiện trên tạp chí Vogue Đức và ấn bản Vanity Fair của Mỹ. Năm 1986, cô trở thành người phát ngôn của hệ thống làm đẹp Thụy Sĩ La Prairie, cùng năm đó cô cũng xuất hiện trên trang bìa tạp chí Vogue Pháp.

Cũng trong năm này, Stephanie hợp tác với Alix de la Comble, người mà cô đã gặp trong thời gian thực tập tại Dior, để cùng tung ra dòng đồ bơi Pool Position. Buổi trình diễn thời trang để giới thiệu dòng sản phẩm, được tổ chức tại Câu lạc bộ Thể thao ở Monaco với sự tham dự của Hoàng tử Rainier III, Hoàng tử Albert và Công chúa Caroline, là một sự kiện lớn được truyền thông trên toàn thế giới đưa tin. Năm 1989, Stéphanie tung ra loại nước hoa mang tên mình.

Cô công chúa nổi loạn, con của Công nương Monaco - Grace Kelly giờ ra sao? - Ảnh 3.

Cô cũng có thời kỳ nổi loạn sau khi mẹ qua đời đột ngột.

Không chỉ chăm chỉ hoạt động trong lĩnh vực thời trang và mỹ phẩm, công chúa của một vương thất giàu có bậc nhất thế giới còn có tài năng trong lĩnh vực âm nhạc. Stephanie tự sản xuất và phát hành đĩa đơn đầu tiên của mình với nhãn hiệu Carrere của Pháp vào tháng 2/1986. Bài hát "Ouragan" và bản tiếng Anh "Irresistible" đều là những bản hit quốc tế, được báo cáo bán được hơn 2 triệu bản. "Ouragan" là một trong những đĩa đơn bán chạy nhất ở Pháp mọi thời đại, vào top 10 của bảng xếp hạng quốc tế.

Cùng năm, album Besoin, được phát hành dưới tên Stephanie ở một số quốc gia, đã bán được hơn 1,5 triệu bản, với 100.000 bản ở Pháp. Đĩa đơn "Flash", cũng như phiên bản tiếng Anh "One Love to Give", cũng đạt được thành công trên khắp châu Âu. Tháng 1 năm 1987, Stephanie phát hành đĩa đơn "Young Ones Everywhere", hợp tác cùng UNICEF.

Cùng năm, Stephanie chuyển đến Los Angeles để thu âm một album mới. Tuy nhiên, cô phải mất 5 năm để có thể phát hành nó. Năm 1991, cô đã có chuyến lưu diễn, bao gồm buổi biểu diễn tại The Oprah Winfrey Show.

Cô công chúa nổi loạn, con của Công nương Monaco - Grace Kelly giờ ra sao? - Ảnh 4.

Cô được nhận xét là công chúa tài sắc giỏi giang trong lĩnh vực thời trang và âm nhạc.

Sự nghiệp của Stephanie gây chú ý nhất khi cô kết hợp với huyền thoại Michael Jackson thu âm ca khúc "In the Closet". Đây cũng là sản phẩm âm nhạc kết thúc sự nghiệp của cô. Bài hát này đã trở thành một hit trên toàn thế giới và lọt vào top 10 tại Hoa Kỳ.

Có một sự nghiệp đỉnh cao như vậy nhưng cuộc đời của Stephanie cũng có những lúc rơi vào bi kịch. Mất mẹ ở độ tuổi teen nên Stephanie đã có những phút giây nổi loạn. Và điều đáng xấu hổ nhất chính là việc làm người thứ 3 của cô hay việc làm trái phép tắc trong hoàng gia Monaco.

Cụ thể, Stephanie đã hẹn hò với vệ sĩ riêng của mình tên Daniel Ducruet. Hai người có với nhau 2 người con dù chưa kết hôn - một điều hiếm thấy trái với quy tắc hoàng gia không chỉ ở Monaco mà còn trên cả thế giới, nhất là còn vào thời bấy giờ.

Cô công chúa nổi loạn, con của Công nương Monaco - Grace Kelly giờ ra sao? - Ảnh 5.

Hiện tại, cuộc sống của Công chúa Stephanie kín tiếng hơn sau những biến cố về đời tư.

Sau đó, Stephanie hẹn hò với một người làm nghề huấn luyện voi tên Franco Knie đã có vợ. Không chỉ sẵn sàng làm người thứ ba, Công chúa quyền quý của hoàng gia giàu có bậc nhất hành tinh còn "bỏ tất cả" để đi theo gánh xiếc của người tình lưu diễn khắp nơi.

Cuối cùng, sau những cuộc tình cô trở về hoàng tộc. Stephanie từng kết hôn nhưng sau đó cả hai lại bỏ nhau. Hiện tại, cuộc sống của trở nên trầm lắng và kín tiếng hơn.

Đỗ Quyên (th)

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/co-cong-chua-noi-loan-con-cua-cong-nuong-monaco-grace-kelly-gio-ra-sao-20210423105038047.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY