MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Cơ cực gia cảnh cậu học trò nghèo bị lửa thiêu rụi nhà

GDTĐ - Sau vụ cháy nhà, cả gia đình em Ngô Duy Khánh (học sinh lớp 1D, Trường Tiểu học Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) không có chỗ ở, phải xin tá túc bên nhà bà ngoại.
Mục lục

Ngôi nhà vừa bị thiêu rụi của em Ngô Duy Khánh Ngôi nhà vừa bị thiêu rụi của em Ngô Duy Khánh

Gia đình em ngô duy khánh thuộc hộ cận nghèo, bố mẹ không có nghề nghiệp ổn định, hàng ngày đi làm thuê bất cứ việc gì khi có người gọi. “ai gọi gì làm nấy, khi thì đi phụ hồ, khi bốc vác hàng hóa ở chợ, ngày kiếm trăm ngàn để nuôi con” – chị võ thị nguyệt mẹ duy khánh cho hay.

Gạt vội hai hàng nước mắt, chị Nguyệt kể tiếp, trước cháu Duy Khánh có người chị gái sinh năm 2013 bị tim bẩm sinh, không đủ sức khỏe để đi học, năm 2020 khi đang ở nhà chơi một mình thì bị rơi xuống mương nước gần nhà rồi ch*t đuối.

Nỗi đau mất chị chưa nguôi ngoai thì năm 2021, bố Duy Khánh là anh Ngô Văn Toàn không bị may bị T*i n*n giao thông, gãy xương sống, chân tay bầm dập phải điều trị dài ngày ở bệnh viện, hiện chiếc đinh trong người vẫn chưa rút ra.

Vài tháng trở lại đây, anh Toàn sức khỏe đỡ hơn và bắt đầu đi làm trở lại để phụ giúp thêm vợ con, nhưng “họa vô đơn chí”, gia đình tiếp tục gặp vận xui, căn nhà nhỏ bao năm vợ chồng vất vả làm lụng, gom góp tiền bạc mới xây dựng được thì nay đã bị “bà hỏa” lấy đi.

Hiện tại gia đình em ngô duy khánh đang gặp rất nhiều khó khăn khi cả nhà phải chuyển sang sống nhờ ở nhà ông bà ngoại và chưa biết đến bao giờ mới sửa lại được căn nhà để ở.

Sau khi đọc được một bài viết trên trang facebook cá nhân của cô lê minh phương – hiệu trưởng trường tiểu học thạch trung về vụ hỏa hoạn cháy nhà của học sinh trường mình là em ngô duy khánh, lãnh đạo văn phòng báo giáo dục và thời đại, khu vực miền trung – tây nguyên đã trực tiếp đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình.

Thấy được hoàn cảnh quá khó khăn, đại diện Báo Giáo dục và Thời đại Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên qua trao đổi với gia đình đã quyết định đứng ra kêu gọi ủng hộ từ các mạnh thường quân để xây lại căn nhà mới cho em Ngô Duy Khánh.

Dự kiến vào đầu tháng 12/2021, Văn phòng Báo Giáo dục và Thời đại Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên sẽ khởi công xây dựng căn nhà nhân ái cho gia đình em Ngô Khánh Duy.

Mọi sự giúp đỡ gia đình em Ngô Duy Khánh (xóm Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) xin gửi về:
Văn phòng đại diện thường trú Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Bắc Trung Bộ.

Số TK: 111601684999
Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hà Tĩnh.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/co-cuc-gia-canh-cau-hoc-tro-ngheo-bi-lua-thieu-rui-nha-OMamJ9t7R.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY